English Champion 2021: Hơn 6.000 thí sinh tranh tài, giành vé vào vòng Chung kết

0
0

- Trong 2 ngày 3 và 4/7 vừa qua, hơn 6.000 thí sinh English Champion 2021 trên toàn quốc tiếp tục bước vào tranh tài ở Vòng 2 - vòng thi khẳng định năng lực, hoàn thiện kỹ năng để giành vé đi tiếp vào Vòng Chung kết.

Khởi động từ tháng 4/2021, cuộc thi English Champion 2021 thu hút hơn 30.000 thí sinh đăng ký tham gia. Vượt qua Vòng 1, hơn 6.000 thí sinh trên toàn quốc tiếp tục tranh tài tại Vòng 2 mang tên “We are the protectors” để giành vé vào Vòng Chung kết. 

Vẫn giữ hình thức thi trực tuyến như Vòng 1, các thí sinh dự thi Vòng 2 phải vượt qua thử thách của 2 chặng thi để kiểm tra kỹ năng đọc hiểu - nghe tiếng Anh và kỹ năng nói thông qua các chủ đề Toán/ Khoa học/ Xã hội để chọn ra 80 thí sinh đứng đầu mỗi khối lớp (mỗi khu vực 40 thí sinh).

Ở chặng 1, các thí sinh phải hoàn thành 20 câu hỏi trong thời gian 20 phút. Mỗi khu vực sẽ chọn ra 60 thí sinh xuất sắc nhất mỗi khối để tham gia chặng 2 - thi Speaking với thời gian tối đa 4 phút (bao gồm thời gian đọc câu hỏi, thu âm và nộp bài). Chặng 2 sẽ chọn ra 40 thí sinh/ khối/ khu vực có điểm cao nhất vào Vòng Chung kết.

Độ khó của các câu hỏi được tăng lên rõ rệt qua từng chặng thi, đồng nghĩa với việc bên cạnh kiến thức, các em cần có kỹ năng tổng hợp thông tin, kỹ năng giải quyết vấn đề, suy luận, cùng khả năng sắp xếp thời gian hợp lý. Nếu như Vòng 1 giúp kiểm tra trình độ của đại đa số các thí sinh, thì đến Vòng 2, chỉ những thí sinh có năng lực, kỹ năng làm bài tốt và quen với áp lực thời gian mới đạt kết quả cao.

 

Bà Trương Hồng Nhi, Trưởng Ban Học thuật English Champion 2021 chia sẻ: “Cuộc thi năm nay ngoài việc có những đổi mới ở hình thức tổ chức, chúng tôi cũng có cải tiến nội dung kiến thức của các bộ câu hỏi ở các vòng thi. Trải qua 2 vòng thi, cá nhân tôi cảm thấy các thí sinh thể hiện khá tốt và có kiến thức về tiếng Anh, Toán, Khoa học và Xã hội. Như ở chặng thi nói tại Vòng 2 vừa qua, tôi nhận thấy các bài thi gửi về rất tốt; đa số các thí sinh có kỹ năng nói tiếng Anh từ khá trở lên. Chúng tôi sẽ cân nhắc thật kỹ để chọn được những thí sinh xuất sắc nhất tham gia tranh tài ở Vòng Chung kết.”

Mùa thi năm nay, English Champion thay đổi hình thức thi sang trực tuyến 100%. Bên cạnh đó, tất cả các khâu từ đăng ký, nhận số báo danh, đăng ký ca thi đều được hệ thống xử lý tự động hoàn toàn. Đặc biệt, sau khi hoàn tất vòng thi các thí sinh sẽ nhận được ngay kết quả, phân loại cùng Thư Chúc mừng và cả Chứng nhận vinh danh từ Ban Tổ chức.

Đại diện Ban Tổ chức cho hay, đặc thù của cuộc thi năm nay là mọi hoạt động của ban tổ chức và tham gia thi của thí sinh đều phải thực hiện bằng hình thức online 100%. Trong đó, thí sinh tham gia chặng 2 Vòng 2 còn phải dự thi kỹ năng nói cũng là một thách thức cho cả thí sinh và ban tổ chức nhưng mọi thứ đều được diễn ra một cách đồng bộ.

Kết thúc Vòng 2, tất cả các thí sinh tham gia đều nhận được Chứng nhận vinh danh và học bổng áp dụng cho 1 học kỳ do Trường phổ thông Mỹ trực tuyến Ivy Global School tài trợ, và được gửi về email đăng ký của thí sinh. Riêng 480 thí sinh có điểm số cao nhất sẽ chính thức bước vào Vòng Chung kết English Champion 2021. Kết quả sẽ được Ban Tổ chức công bố vào ngày 08/07/2021.

Vòng Chung kết cuộc thi English Champion 2021 mang tên “We are the changemakers” dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 24 và 25/7/2021 với hình thức thi hoàn toàn khác biệt. Các thí sinh sẽ được chia thành 3 bảng (bảng A: khối 3-4, bảng B: khối 5-6, bảng C: khối 7-8) dự thi theo 2 hình thức cá nhân và nhóm.

Đặc biệt, Vòng Chung kết English Champion 2021 sẽ diễn ra phần thi Debate (tranh luận) đối kháng giữa những thí sinh xuất sắc nhất của khu vực 1 và khu vực 2 theo hình thức livestream trực tuyến. Tiết mục đặc biệt nhất này sẽ được trực tiếp trên các kênh truyền thông của English Champion.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”

(VnMedia) - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khẳng định, thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”, sai sự thật, đề nghị người dân cần cẩn trọng.

Chiều 2/8: Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca dương tính

(VnMedia) - Trong khoảng thời gian từ 12 giờ trưa đến 18 giờ chiều ngày 2/8, trên địa bàn TP Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca nhiễm mới COVID-19. Trước đó, buổi sáng và trưa cùng ngày đã có tổng cộng 97 ca được công bố.

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54

(VnMedia) - Sáng 02/8/2021, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 (AMM-54) đã khai mạc trực tuyến, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các Hội nghị.

Hà Nội kêu gọi người dân khai báo y tế, đặc biệt là khi ho, sốt

(VnMedia) - Để kịp thời phát hiện, phân loại và điều trị các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, thành phố Hà Nội kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện khai báo y tế, nhất là đối với người có biểu hiện ho, sốt.

Sáng 2/8: Hà Nội thêm 45 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới từ 6 giờ chiều qua 1/8 đến 6 giờ sáng nay 02/8 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 45, trong đó 7 ca phát hiện tại khu cách ly và 38 ca phát hiện tại cộng đồng.