Dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều trường đại học hoãn kỳ thi riêng và điều chỉnh lịch thi

0
0

- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp trở lại, nhiều trường đại học phải hoãn kỳ thi riêng và điều chỉnh lịch thi.

Cụ thể, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội quyết định tạm hoãn tổ chức thi các môn năng khiếu đối với thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các ngành Sư phạm âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Giáo dục thể chất, Giáo dục mầm non và Giáo dục mầm non - Sư phạm tiếng Anh vào các ngày 14 - 17/7.

Tùy theo diễn biến của dịch Covid-19, Trường sẽ điều chỉnh lịch thi cụ thể trong thời gian sớm nhất. Các thí sinh đã đăng ký dự thi phải thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin trên trang thông tin tuyển sinh của trường.

Nhiều trường đại học hoãn kỳ thi riêng và điều chỉnh lịch thi

Trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp cũng quyết định thay đổi kế hoạch tổ chức kỳ thi năng khiếu trong hai ngày 17-18/7. Lịch thi sẽ được nhà trường thông báo sớm nhất vào tuần tới trên website.

Tương tự, Học viện Báo chí và tuyên truyền đã thông báo hoãn kỳ thi năng khiếu cho đến khi có thông báo mới. Trước đó, kỳ thi này dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 17 - 18/7. Nhà trường đề nghị thí sinh đã đăng ký dự thi thường xuyên theo dõi trang thông tin chính thức của trường để đảm bảo về quyền lợi.

Trước đó, Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy vào ngày 15/7 tại ba cụm thi: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội với 145 phòng thi; Trường Đại học Vinh, Nghệ An với 19 phòng thi và Trường Đại học Hàng Hải, Hải Phòng với 14 phòng thi.

Tuy nhiên, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, trường quyết định không tổ chức kỳ thi trong tháng 7, đồng thời tiến hành điều chỉnh vào thời điểm thích hợp trong tháng 8 khi dịch tại Hà Nội và các địa phương được khống chế hiệu quả.

Trong trường hợp kỳ thi không thể tổ chức được vì lý do bất khả kháng, nhà trường sẽ dành toàn bộ chỉ tiêu tuyển sinh còn lại cho phương thức xét tuyển bằng kết quả của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Cũng như các trường đại học trên, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch, Trường Đại học Xây dựng quyết định hoãn tổ chức kỳ thi Vẽ mỹ thuật đợt 1 cho đến khi có thông báo mới. Theo kế hoạch ban đầu, nhà trường sẽ tổ chức kỳ thi này vào ngày 10-11/7.

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội cũng hoãn tổ chức thi các môn năng khiếu vào các ngày 12-15/7. Lịch thi của trường sẽ lùi đến khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát và được cơ quan chức năng cho phép, đảm bảo đáp ứng điều kiện tuyển sinh đại học 2021.

Trường lưu ý các thí sinh phải thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin về kỳ thi các môn năng khiếu trên trang thông tin của nhà trường.

Căn cứ vào tình hình thực tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra văn bản hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học.

Đối với các trường xét tuyển bằng các phương thức không sử dụng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông, căn cứ kế hoạch tuyển sinh của trường và hồ sơ của thí sinh đăng ký xét tuyển, các trường công bố công khai điều kiện trúng tuyển vào trường theo các phương thức này để thí sinh nhập học khi được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, nhằm đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh chưa thể tham dự kỳ thi đợt 1.

Các trường có tổ chức kiểm tra năng khiếu hoặc thi tuyển sinh riêng phải căn cứ tình hình diễn biến của dịch Covid-19 xem xét điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh cho phù hợp, đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội: Có hiện tượng hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết có hiện tượng cơ quan hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%. Còn theo yêu cầu, chỉ những trường hợp như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật… mới đến làm việc tại công sở.

Khởi tố Tổng Giám đốc Công ty cây xanh Hà Nội cùng nhiều đồng phạm

(VnMedia) - Nguyễn Xuân Hanh - Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội cùng một số người khác vừa bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi nâng khống giá cây xanh tại các dự án. 

Ngày 1/8: Hà Nội phát hiện thêm 73 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội cho biết, tính từ 12 giờ trưa nay (1/8) đến 6 giờ chiều, toàn Thành phố ghi nhận thêm 16 ca mắc mới COVID-19, trong đó 9 ca được phát hiện ngoài cộng đồng, nâng số ca trong ngày lên con số 73.

Thủ Đức tổ chức tiêm vaccine di động đến từng con hẻm

(VnMedia) - Sáng 1/8, TP Thủ Đức đã tổ chức ra quân các đội lưu động, phản ứng nhanh để tiêm vaccine COVID-19 cho người dân. Những chiếc xe lưu động (bao gồm cả xe máy) sẽ đến từng hẻm trong điều kiện giãn cách xã hội.

Trưa 1/8: Hà Nội thêm 39 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong 6 giờ qua (tính từ 6 giờ sáng đến 12 giờ trưa ngày 1/8) được CDC Hà Nội công bố là 39 ca, trong đó có 4 ca phát hiện tại khu cách ly và 35 ca phát hiện tại cộng đồng.