Covid-19 tấn công Nhà Trắng

0
0

 - Vào ngày 4/7, Tổng thống Joe Biden tuyên bố “độc lập khỏi virus chết người”. Tuy nhiên, virus lại có cách khác như nó vẫn thường xuyên diễn ra trong suốt đại dịch Covid-19. Virus corona đã bắt đầu tấn công vào Nhà Trắng.

 

Tin tức tuần này cho hay một nhân viên Nhà Trắng đã dương tính với virus corona sau một buổi lễ đón tiếp các nghị sĩ của Đảng Dân chủ đến từ bang Texas.

Ca xét nghiệm dương tính trong Nhà Trắng có kết quả hôm thứ Hai đầu tuần (19/7). Lễ đón tiếp diễn ra từ tuần trước.

Một nhân viên của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cũng xét nghiệm dương tính với virus corona sau buổi lễ đón tiếp được tổ chức ở Khách sạn Eaton DC.

Theo Axios, buổi lễ đón tiếp được tổ chức tại một quán bar trên mái. Việc sắp xếp sự kiện diễn ra ngoài trời như vậy là nhằm để giảm thiểu sự lây lan của virus corona. Tuy nhiên, các chi tiết về buổi lễ đón tiếp này hiện vẫn chưa được công bố. Nhiều nghị sĩ của bang Texas đi từ Austin đến Washington hồi tuần trước đã có xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Nhà Trắng cho biết nhân viên của họ “có các triệu chứng nhẹ”. Cả nhân viên Nhà Trắng và nhân viên của bà Pelosi đều đã được tiêm vắc xin đầy đủ.

Tuy nhiên, tin tức trên là một lời nhắc nhở rằng đại dịch Covid-19 còn lâu mới kết thúc. Chắc chắn, giống như ông Biden đã từng nói: “Chúng ta vẫn còn rất nhiều việc phải làm” để giải quyết một đại dịch đang khiến cả thế giới chao đảo.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”

(VnMedia) - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khẳng định, thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”, sai sự thật, đề nghị người dân cần cẩn trọng.

Chiều 2/8: Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca dương tính

(VnMedia) - Trong khoảng thời gian từ 12 giờ trưa đến 18 giờ chiều ngày 2/8, trên địa bàn TP Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca nhiễm mới COVID-19. Trước đó, buổi sáng và trưa cùng ngày đã có tổng cộng 97 ca được công bố.

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54

(VnMedia) - Sáng 02/8/2021, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 (AMM-54) đã khai mạc trực tuyến, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các Hội nghị.

Hà Nội kêu gọi người dân khai báo y tế, đặc biệt là khi ho, sốt

(VnMedia) - Để kịp thời phát hiện, phân loại và điều trị các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, thành phố Hà Nội kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện khai báo y tế, nhất là đối với người có biểu hiện ho, sốt.

Sáng 2/8: Hà Nội thêm 45 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới từ 6 giờ chiều qua 1/8 đến 6 giờ sáng nay 02/8 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 45, trong đó 7 ca phát hiện tại khu cách ly và 38 ca phát hiện tại cộng đồng.