Công an Hà Nội quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

0
0

 - Công an thành phố Hà Nội đã triển khai bố trí lực lượng, làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thủ đô. Công an các quận, huyện, thị xã đã tham gia, chỉ đạo 4.147 Tổ Covid-19 cộng đồng tổ chức điều tra cơ bản, rà soát, lập danh sách người dân về từ các tỉnh, thành phố có dịch.

 

Ngày 25/7, thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Bộ Công an chủ trì cuộc họp trực tuyến với Công an thành phố Hà Nội và các đơn vị có liên quan về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội và Bệnh viện Công an thành phố đã báo cáo với Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn về công tác phòng, chống dịch Covid-19; đề xuất phương hướng, nhiệm vụ phòng, chống dịch trong thời gian tới.

Theo đó, với tinh thần chủ động quyết liệt, Công an thành phố Hà Nội đã triển khai bố trí lực lượng, làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thủ đô. Công an các quận, huyện, thị xã đã tham gia, chỉ đạo 4.147 Tổ Covid-19 cộng đồng tổ chức điều tra cơ bản, rà soát, lập danh sách người dân về từ các tỉnh, thành phố có dịch.

Cán bộ, chiến sỹ tham gia các chốt kiểm soát dịch, chốt hoạt động 24/24 giờ để kiểm soát người và phương tiện ra, vào thành phố, sẵn sàng giải quyết các tình huống đột xuất, bất ngờ.

Sau ngày đầu thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, Công an thành phố Hà Nội đã tham mưu xây dựng nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ các khó khăn, hạn chế tình trạng ùn tắc tại các chốt phòng, chống dịch nơi cửa ngõ Thủ đô…

Ghi nhận những thành tích mà Công an thành phố Hà Nội đã đóng góp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị Công an thành phố Hà Nội triển khai các biện pháp để người dân Hà Nội thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, giữ an toàn tuyệt đối cho Thủ đô.

Tiếp tục đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; kiểm tra, nắm tình hình để tham mưu với Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội xử lý các tình huống cụ thể, tránh gây phiền hà cho người dân tại các chốt phòng, chống dịch.

Tăng cường công tác phòng, chống dịch trong nội bộ; đảm bảo an ninh, an toàn và phòng, chống dịch tại trại tạm giam, nhà tạm giữ. Không được chủ quan, lơ là; tập trung cao độ, huy động lực lượng, phương tiện cùng với Đảng bộ, nhân dân thành phố Hà Nội thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, nhanh chóng lấy lại sự thanh bình cho Thủ đô…


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Chiều 27/9 thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 27/9 cho biết có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, nâng số bệnh nhân trong ngày lên con số 4.

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc học trực tuyến

(VnMedia) - Ngày 27.9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký công điện của Thủ tướng Chính phủ gửi Bộ GD-ĐT, Bộ Thông tin-Truyền thông và UBND các tỉnh, thành phố… về tăng cường điều kiện bảo đảm kế hoạch năm học hiệu quả, chất lượng trong đó có những yêu cầu cụ thể về việc học trực tuyến.

Trường hợp nào cần nhập viện khi nhiễm COVID-19

(VnMedia) - Một số trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm có thể trạng đặc biệt sẽ cần được theo dõi tại bệnh viện. Vậy những trường hợp cụ thể nào sẽ cần phải điều trị tại các cơ sở y tế?​​​​​​​

Hà Nội: Trưa 27/9 thêm 1 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Từ 06h ngày 27/9 đến 12h ngày 27/9, Hà Nội ghi nhận 01 ca mắc mới COVID-19. Đây là ca bệnh đã được cách ly, thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho sốt.

Hôm nay, xét xử phúc thẩm vụ đại án Ethanol Phú Thọ

(VnMedia) - Hôm nay 27/9, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên toà phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của 6 bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án Ethanol Phú Thọ.