Chuyên gia Mỹ: Những người được tiêm vắc xin Covid-19 đang góp phần làm lây lan biến thể Delta

0
0

 - Một chuyên gia về dịch bệnh hàng đầu của Mỹ cho rằng “chắc chắn” những người đã được tiêm vắc xin Covid-19 đang góp phần vào việc làm lây lan biến thể Delta.

 

Những người được tiêm vắc xin đã được bảo vệ tốt, giúp họ không bị nhiễm bệnh nặng hay tử vong dù cho biến thể Delta đang lây lan mạnh trong cộng đồng.

Tuy nhiên, có thể những người đã được tiêm vắc xin đầy đủ sẽ không có triệu chứng khi mang trong mình virus corona và làm lây lan sang người khác.

Một chuyên gia hàng đầu đã khuyến cáo rằng những người đã tiêm vắc xin vẫn nên đeo khẩu trang.

"Trong khi virus chưa biến mất, chúng ta biết điều này: nó không còn kiểm soát cuộc sống của chúng ta”, Tổng thống Joe Biden hồi cuối tuần vừa rồi đã phát biểu như vậy khi các trường hợp nhiễm bệnh, nhập viện và tử vong vì Covid-19 đã có xu hướng giảm. “Nước Mỹ đang trở lại cùng nhau”, ông Biden tuyên bố.

Tuy  nhiên, một làn sóng nhiễm Covid-19 nghiêm trọng đang lặng lẽ lan ra và các trường hợp này liên quan đến biến thể có sức lây lan mạnh là Delta.

"Chúng ta thực sự đang có các bang mà tỉ lệ nhập viện đang tăng nhanh", ông Christopher Murray – Giám đốc Viện đánh giá và nghiên cứu y tế, cho biết đồng thời nhấn mạnh rằng những dữ liệu được cung cấp từ Trung tâm Kiểm soát và Ngăn chặn Dịch bệnh (CDC) có thể sẽ che giấu tình trạng lây lan thực sự của Covid-19.

Khi CDC ra quy định không xét nghiệm đối với những người đã tiêm vắc xin trừ khi họ có triệu chứng bệnh thì “chúng ta có thể bỏ qua một loạt trường hợp mà các cá nhân đã tiêm vắc xin làm lây lan virus cho những người khác”, ông Murray nói.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chiều 31/7: Hà Nội thêm 25 ca mắc mới, trong đó 21 ca ngoài cộng đồng

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 31/7 cho biết, số ca mắc mới từ 12 giờ trưa đến 6 giờ chiều ngày 31/7 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 25, trong đó 04 ca phát hiện tại khu cách ly và 21 ca phát hiện tại cộng đồng.

TP. Hồ Chí Minh nhận 5 triệu liều vắc xin COVID-19 trong tháng 8

(VnMedia) - Trong tháng 8/2021, TP. Hồ Chí Minh sẽ nhận được 5 triệu trong số 13,8 triệu liều vắc xin được phân bổ trong năm 2021. Trước đó, Thành phố đã nhận được 3 triệu liều - số lượng cao nhất so với các địa phương trong cả nước.

Quách Thị Lan bất ngờ vào Bán kết 400m rào nữ, Olympic Tokyo!

(VnMedia) - Thi đấu khá tốt ở nội dung 400m rào nữ, Olympic Tokyo 2020 nhưng Quách Thị Lan vẫn phải nhờ vào một chút may mắn để góp mặt tại Bán kết, trong cuộc đua diễn ra sáng nay 31/7.

Hà Nội: Phạt 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch

(VnMedia) - Sau 7 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND (từ ngày 24-30/7), lực lượng chức năng Hà Nội đã xử phạt khoảng 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối bắt đầu mưa lớn diện rộng

(VnMedia) - Từ chiều tối và đêm nay (31/7) đến ngày 02/8, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tuy nhiên, ngày hôm nay nhiều khu vực, trong đó có Hà Nội vẫn nắng nóng tới 37 độ C…