Chiến đấu cơ Su-30 của Nga chặn máy bay do thám Mỹ

0
0

 - Một chiến đấu cơ Su-30 của Nga đã nhận được lệnh cất cánh khẩn cấp đi chặn một máy bay do thám Mỹ ở Biển Đen, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga hôm qua (13/7) cho biết.

 

Ngày 13/7, các trạm radar của lực lượng cảnh báo phản ứng nhanh trên không thuộc Quân khu Phía Nam Nga đã phát hiện một mục tiêu trên không ở Biển Đen đang tiến về đường biên giới của Nga, tuyên bố cho hay.

"Một chiến đấu cơ Su-30 thuộc lực lượng cảnh báo phản ứng nhanh trên không thuộc Quân khu Phía Nam đã nhận được lệnh cất cánh khẩn cấp đi xác định mục tiêu trên không và ngăn chặn nó không được xâm phạm đường biên giới quốc gia của Nga”, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga cho hay.

"Phi công lái chiến đấu cơ của Nga xác định mục tiêu trên không là một máy bay do thám EP-3E Aries của Không lực Mỹ và đã bám theo nó", tuyên bố của phía Nga cho hay.

Máy bay do thám Mỹ không được phép xâm phạm biên giới quốc gia Nga, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

"Sau khi máy bay quân sự nước ngoài quay đầu tránh khỏi biên giới quốc gia Nga, chiến đấu cơ của Nga đã an toàn quay trở lại căn cứ của nó. Chuyến bay của chiến đấu cơ Nga được tiến hành trong điều kiện tuân thủ nghiêm ngặt các quy định quốc tế về sử dụng không phận", tuyên bố của Nga cho biết.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Căng thẳng leo thang, Mỹ và Trung Quốc gặp nhau

(VnMedia) - Trong bối cảnh căng thẳng ngoại giao leo thang, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman sẽ đến Trung Quốc vào Chủ nhật này (25/7) để gặp gỡ với các nhà ngoại giao cấp cao của Trung Quốc. Đây là chuyến thăm cấp cao nhất của Mỹ kể từ chuyến đi của đặc phái viên về khí hậu John Kerry đến Thượng Hải vào tháng Tư.

Hà Nội: Khởi tố 4 đối tượng làm sai lệch kết quả bầu cử

(VnMedia) - Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và các quyết định khởi tố các bị can về tội “Làm sai lệch kết quả bầu cử”, quy định tại khoản 2, Điều 161 Bộ luật Hình sự.

Trưa ngày 23/7, Hà Nội ghi nhận thêm 17 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Trưa nay, 23/7, Sở Y tế Hà Nội cho biết tiếp tục ghi nhận thêm 17 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2 thuộc 07 chùm ca bệnh. Như vậy, Hà Nội đã ghi nhận 38 trường hợp dương tính kể từ đêm qua đến nay. 

VNPT trang bị toàn bộ Wifi tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại Phú Thọ

(VnMedia) - Ngày 21/7/2021, UBND Tỉnh Phú Thọ tổ chức 10 chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên tất cả các cửa ngõ của tỉnh Phú Thọ.  

3 triệu liều vắc xin Moderna sẽ đến Việt Nam vào ngày 25/7

(VnMedia) - Ba triệu liều vaccine Moderna do Hoa Kỳ cung cấp cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX sẽ đến Việt Nam vào ngày 25/7 tới.