Chiến đấu cơ Su-30 của Nga chặn máy bay do thám Mỹ

0
0

 - Một chiến đấu cơ Su-30 của Nga đã nhận được lệnh cất cánh khẩn cấp đi chặn một máy bay do thám Mỹ ở Biển Đen, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga hôm qua (13/7) cho biết.

 

Ngày 13/7, các trạm radar của lực lượng cảnh báo phản ứng nhanh trên không thuộc Quân khu Phía Nam Nga đã phát hiện một mục tiêu trên không ở Biển Đen đang tiến về đường biên giới của Nga, tuyên bố cho hay.

"Một chiến đấu cơ Su-30 thuộc lực lượng cảnh báo phản ứng nhanh trên không thuộc Quân khu Phía Nam đã nhận được lệnh cất cánh khẩn cấp đi xác định mục tiêu trên không và ngăn chặn nó không được xâm phạm đường biên giới quốc gia của Nga”, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga cho hay.

"Phi công lái chiến đấu cơ của Nga xác định mục tiêu trên không là một máy bay do thám EP-3E Aries của Không lực Mỹ và đã bám theo nó", tuyên bố của phía Nga cho hay.

Máy bay do thám Mỹ không được phép xâm phạm biên giới quốc gia Nga, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

"Sau khi máy bay quân sự nước ngoài quay đầu tránh khỏi biên giới quốc gia Nga, chiến đấu cơ của Nga đã an toàn quay trở lại căn cứ của nó. Chuyến bay của chiến đấu cơ Nga được tiến hành trong điều kiện tuân thủ nghiêm ngặt các quy định quốc tế về sử dụng không phận", tuyên bố của Nga cho biết.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Khẩn trương đưa ra xét xử 9 vụ án trọng điểm về tham nhũng

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực yêu cầu khẩn trương đưa ra xét xử 9 vụ án trọng điểm theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo…

Đính chính thông tin về việc Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.75

(VnMedia) - Sau khi đối chiếu, rà soát lại Cục Y tế dự phòng cho biết, ngoài biến thể phụ BA.4, BA.5, tại Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.74, KHÔNG phải biến thể phụ BA.2.75 như đã thông tin trước đó...

Quảng Ninh phạt người bình luận sai vụ "hòn non bộ khủng" ven biển

Liên quan đến hình ảnh được cho là của một dự án lấn biển ảnh hưởng đến di sản, gây ồn ào trên mạng xã hội mấy ngày qua, tỉnh Quảng Ninh đã chính thức lên tiếng.

Triều Tiên phóng hai tên lửa hành trình

(VnMedia) - Triều Tiên đã phóng hai tên lửa hành trình ở ngoài khơi bờ biển phía tây vào biển Hoàng Hải sáng sớm ngày hôm nay (17/8), một nguồn tin quân sự từ Hàn Quốc cho hãng Yonhap biết.

Dow Jones tăng phiên thứ 5 liên tiếp, vượt mốc 34.000 điểm

(VnMedia) - Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones đã tiếp tục cộng thêm 239,57 điểm, tương đương 0,71% lên mức 34.152,01 điểm. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp của chỉ số này.