Bùng nổ dịch Covid-19 trên tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh

0
0

 - Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth đang phải đối mặt với tình trạng bùng nổ các ca lây nhiễm Covid-19 ngay trong lần đầu chiến hạm này được triển khai, BBC hôm 14/7 đưa tin.

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth
Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth

Theo các nguồn tin, có ít nhất 100 trường hợp nhiễm Covid-19 trên tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh. Con tàu này hiện đã hoàn tất được 1/4 chuyến đi kéo dài 28 tuần vòng quanh thế giới.

Tình trạng bùng nổ Covid-19 hiện đang được kiểm soát và tất cả mọi người trên tàu đều đã được tiêm hai mũi vắc xin COVID-19, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace cho hay.

"Trong quá trình xét nghiệm, một con số nhỏ các thủy thủ trên nhóm tàu sân bay tấn công đã dương tính với COVID-19," một phát ngôn viên của Hải quân Hoàng gia Anh cho hay.

"Nhóm tàu sân bay tấn công sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình và không có ảnh hưởng gì đối với hoạt động triển khai", vị phát ngôn viên của Hải quân Hoàng gia Anh nói thêm.

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth hiện đang ở Ấn Độ Dương và có kế hoạch đến Nhật Bản vào cuối năm nay.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chiều 31/7: Hà Nội thêm 25 ca mắc mới, trong đó 21 ca ngoài cộng đồng

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 31/7 cho biết, số ca mắc mới từ 12 giờ trưa đến 6 giờ chiều ngày 31/7 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 25, trong đó 04 ca phát hiện tại khu cách ly và 21 ca phát hiện tại cộng đồng.

TP. Hồ Chí Minh nhận 5 triệu liều vắc xin COVID-19 trong tháng 8

(VnMedia) - Trong tháng 8/2021, TP. Hồ Chí Minh sẽ nhận được 5 triệu trong số 13,8 triệu liều vắc xin được phân bổ trong năm 2021. Trước đó, Thành phố đã nhận được 3 triệu liều - số lượng cao nhất so với các địa phương trong cả nước.

Quách Thị Lan bất ngờ vào Bán kết 400m rào nữ, Olympic Tokyo!

(VnMedia) - Thi đấu khá tốt ở nội dung 400m rào nữ, Olympic Tokyo 2020 nhưng Quách Thị Lan vẫn phải nhờ vào một chút may mắn để góp mặt tại Bán kết, trong cuộc đua diễn ra sáng nay 31/7.

Hà Nội: Phạt 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch

(VnMedia) - Sau 7 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND (từ ngày 24-30/7), lực lượng chức năng Hà Nội đã xử phạt khoảng 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối bắt đầu mưa lớn diện rộng

(VnMedia) - Từ chiều tối và đêm nay (31/7) đến ngày 02/8, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tuy nhiên, ngày hôm nay nhiều khu vực, trong đó có Hà Nội vẫn nắng nóng tới 37 độ C…