Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Australia sắp thăm Việt Nam

0
0

 - Trong tuần này, Bộ trưởng Bộ Thương mại, Du lịch và Đầu tư Dan Tehan sẽ có chuyến thăm Việt Nam để tăng cường mối quan hệ thương mại giữa hai nước và thúc đẩy đầu tư vào Australia.

Bộ trưởng Bộ Thương mại, Du lịch và Đầu tư Dan Tehan
Bộ trưởng Bộ Thương mại, Du lịch và Đầu tư Dan Tehan

Bộ trưởng Bộ Thương mại, Du lịch và Đầu tư Dan Tehan sẽ có chuyến thăm tới các nước Singapore, Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản và Hoa Kỳ để tăng cường các mối quan hệ thương mại của Australia và thúc đẩy đầu tư vào Australia.

Các quốc gia này là những đối tác song phương quan trọng, chiếm khoảng một phần tư kim ngạch xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ của Australia.

Bộ trưởng Tehan phát biểu: “Thành công của Australia với tư cách là một quốc gia thương mại được xây dựng dựa trên các mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác thương mại. Thương mại mang lại lợi ích chung cho các quốc gia, giúp tăng cường các mối quan hệ, xây dựng lòng tin và tạo công ăn việc làm”.

Theo ông Tehan, ông sẽ “quảng bá hình ảnh Australia là một nước sản xuất các sản phẩm chất lượng cao đáng tin cậy cũng như một điểm đến an toàn để đầu tư. Chúng tôi có những cơ hội để tăng cường hợp tác hơn nữa với các đối tác thương mại của mình trong các vấn đề mới nổi, chẳng hạn như thương mại kỹ thuật số và các tiêu chuẩn.

 “Tôi cũng sẽ ủng hộ hệ thống thương mại hoạt động dựa trên các quy tắc toàn cầu, điều này có ý nghĩa quan trọng đối với sự thịnh vượng kinh tế trong khu vực”, Bộ trưởng Bộ Thương mại, Du lịch và Đầu tư Dan Tehan nhấn mạnh.

Chuyến thăm của Bộ trưởng Tehan sẽ kéo dài trong hai tuần.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội: Có hiện tượng hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết có hiện tượng cơ quan hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%. Còn theo yêu cầu, chỉ những trường hợp như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật… mới đến làm việc tại công sở.

Khởi tố Tổng Giám đốc Công ty cây xanh Hà Nội cùng nhiều đồng phạm

(VnMedia) - Nguyễn Xuân Hanh - Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội cùng một số người khác vừa bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi nâng khống giá cây xanh tại các dự án. 

Ngày 1/8: Hà Nội phát hiện thêm 73 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội cho biết, tính từ 12 giờ trưa nay (1/8) đến 6 giờ chiều, toàn Thành phố ghi nhận thêm 16 ca mắc mới COVID-19, trong đó 9 ca được phát hiện ngoài cộng đồng, nâng số ca trong ngày lên con số 73.

Thủ Đức tổ chức tiêm vaccine di động đến từng con hẻm

(VnMedia) - Sáng 1/8, TP Thủ Đức đã tổ chức ra quân các đội lưu động, phản ứng nhanh để tiêm vaccine COVID-19 cho người dân. Những chiếc xe lưu động (bao gồm cả xe máy) sẽ đến từng hẻm trong điều kiện giãn cách xã hội.

Trưa 1/8: Hà Nội thêm 39 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong 6 giờ qua (tính từ 6 giờ sáng đến 12 giờ trưa ngày 1/8) được CDC Hà Nội công bố là 39 ca, trong đó có 4 ca phát hiện tại khu cách ly và 35 ca phát hiện tại cộng đồng.