Bệnh viện E xuất quân chi viện cho TP. Hồ Chí Minh

0
0

 - Chiều ngày 26/7/2021, Bệnh viện E tổ chức lễ xuất quân đoàn công tác y tế tiếp sức thành phố Hồ Chí Minh phòng chống dịch COVID-19.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID -19 đang diễn biến phức tạp tại thành phố Hồ Chí Minh, đoàn công tác Bệnh viện E do TS.BS Phan Thảo Nguyên – Trưởng khoa Nội tim mạch người lớn, Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E làm trưởng đoàn cùng với 45 y bác sĩ (bao gồm: 15 bác sĩ và 30 điều dưỡng) của nhiều khoa trong bệnh viện như tim mạch, gây mê hồi sức, gây mê hồi sức tích cực ngoại tim mạch, phẫu thuật cột sống, hô hấp, cơ xương khớp, tiêu hóa, gan mật, thận tiết niệu và lọc máu, thần kinh, tai mũi họng, dị ứng, miễn dịch và lâm sàng…

Đoàn công tác Bệnh viện E đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID 19 cho toàn bộ y bác sĩ tham gia đoàn công tác. GS.TS Lê Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viện E đã tới hỏi thăm và động viên từng điều dưỡng, bác sĩ tham gia đoàn.

 “Thủ tướng Chính phủ đã từng kêu gọi với lời hiệu triệu: “Chống dịch như chống giặc”. Bản thân những thế hệ như chúng tôi đã từng trải qua và chứng kiến cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước trước đây nên rất hiểu ý nghĩa của lời hiệu triệu đó. Cả nước cùng đồng lòng, trong đó có Bệnh viện E sẵn sàng chi viện cho tuyến đầu chống dịch COVID 19 thành phố Hồ Chí Minh. Đối với Ban Giám đốc Bệnh viện E coi đây là nhiệm vụ quan trọng, thể hiện sự tin tưởng của Bộ Y tế và của cộng đồng xã hội.” GS Lê Ngọc Thành xúc động nói.

GS Lê Ngọc Thành, Giám đốc bệnh viện E
GS Lê Ngọc Thành, Giám đốc bệnh viện E

TS.BS Phan Thảo Nguyên – Trưởng đoàn công tác Bệnh viện E khẳng định: “Khi Tổ quốc kêu gọi, chúng tôi là những người thầy thuốc sẵn sàng lên đường vào thẳng tâm dịch, bất chấp khó khăn, vất vả, cố gắng hoàn thành tốt công việc được giao. Bệnh viện E là bệnh viện đa khoa trung ương trực thuộc Bộ Y tế nên khi tham gia đoàn công tác đã thể hiện được thế mạnh với nhiều chuyên ngành mũi nhọn chắc chắn sẽ điều trị khỏi được nhiều bệnh nhân COVID 19…”

Một trong 45 người tham gia đoàn công tác lần này, ThS.BS Trần Nam Chung – phó trưởng khoa Cơ xương khớp sắp xếp hành trang là những bộ blu trắng, vài cuốn sách chuyên ngành y khoa, ống nghe, khẩu trang chuẩn bị cho ngày 27/7/2021 lên đường vào chi viện cho TP HCM.

ThS Trần Nam Chung chia sẻ: “Đối với người thầy thuốc, thì đây sẽ là một trải nghiệm khó quên, nhưng từ thực tế ở nơi tuyến đầu chống dịch, sẽ giúp chúng tôi có thêm kiến thức, kinh nghiệm học hỏi từ các đồng nghiệp trong và ngoài nước trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID 19.”

GS Lê Ngọc Thành đã tặng hoa và gửi lời động viên tới đoàn công tác Bệnh viện E “chân cứng đá mềm”, hoàn thành tốt công việc và sớm trở về Hà Nội thân yêu. Đoàn công tác phối hợp cùng Sở Y tế TP HCM tham gia công tác điều trị bệnh nhân COVID 19 tại Bệnh viện dã chiến quận 9, TP HCM…

Ngoài các trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc men được các khoa, phòng chức năng của Bệnh viện chuẩn bị, đoàn công tác còn nhận được 2.000 khẩu trang y tế N95 và 200 bộ trang phục phòng hộ cấp 4 do Viện Nghiên cứu cơ khí trao tặng và một thùng khẩu trang y tế do Trung tâm Đào tạo chỉ đạo tuyến, Bệnh viện E trao tặng… 

covid
Lấy mẫu xét nghiệm COVID cho các tình nguyện viên

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Chiều 27/9 thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 27/9 cho biết có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, nâng số bệnh nhân trong ngày lên con số 4.

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc học trực tuyến

(VnMedia) - Ngày 27.9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký công điện của Thủ tướng Chính phủ gửi Bộ GD-ĐT, Bộ Thông tin-Truyền thông và UBND các tỉnh, thành phố… về tăng cường điều kiện bảo đảm kế hoạch năm học hiệu quả, chất lượng trong đó có những yêu cầu cụ thể về việc học trực tuyến.

Trường hợp nào cần nhập viện khi nhiễm COVID-19

(VnMedia) - Một số trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm có thể trạng đặc biệt sẽ cần được theo dõi tại bệnh viện. Vậy những trường hợp cụ thể nào sẽ cần phải điều trị tại các cơ sở y tế?​​​​​​​

Hà Nội: Trưa 27/9 thêm 1 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Từ 06h ngày 27/9 đến 12h ngày 27/9, Hà Nội ghi nhận 01 ca mắc mới COVID-19. Đây là ca bệnh đã được cách ly, thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho sốt.

Hôm nay, xét xử phúc thẩm vụ đại án Ethanol Phú Thọ

(VnMedia) - Hôm nay 27/9, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên toà phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của 6 bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án Ethanol Phú Thọ.