Bắt giam Chánh văn phòng Cảng hàng không quốc tế Phú Bài

0
0

 - Ông Trần Xuân Long - Chánh văn phòng Cảng hàng không quốc tế Phú Bài vừa bị lực lượng Công an tỉnh TT-Huế bắt giữ để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để tham ô chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng...

Ông Trần Xuân Long (thứ 2 bên trái)
Ông Trần Xuân Long (thứ 2 bên trái)

Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, các đơn vị nghiệp vụ vừa tiến hành điều tra và đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với một đối tượng lợi dụng chức vụ, quyền hạn để tham ô chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng từ việc tạo “độc quyền” taxi trong sân bay quốc tế Phú Bài, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Đối tượng bị bắt là Trần Xuân Long (sinh năm 1978, trú tại khu quy hoạch Đông Nam Thủy An, phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy), hiện là Chánh văn phòng Cảng hàng không quốc tế Phú Bài.

Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Xuân Long căn cứ theo Điều 353 Bộ luật Hình sự và đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp thông qua.

Theo kết quả điều tra ban đầu cho thấy, từ tháng 10/2017 - 1/2021, ông Trần Xuân Long đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để nhiều lần chiếm đoạt tài sản công thông qua việc nhượng quyền khai thác đối với dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài.

Cụ thể, thông qua việc nhượng quyền khai thác cho hai hãng taxi Vàng (thuộc Công ty CP Phú Hoàng Thịnh) và taxi Thành Công, ông Long chiếm đoạt tài sản hơn 5 tỷ đồng.

Việc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài “ưu ái” cho hai đơn vị vận tải này hoạt động đón khách bên trong sân bay đã tạo nên nhiều phiền hà cho hành khách trong việc lựa chọn dịch vụ taxi.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

(Tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Chiều 27/9 thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 27/9 cho biết có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, nâng số bệnh nhân trong ngày lên con số 4.

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc học trực tuyến

(VnMedia) - Ngày 27.9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký công điện của Thủ tướng Chính phủ gửi Bộ GD-ĐT, Bộ Thông tin-Truyền thông và UBND các tỉnh, thành phố… về tăng cường điều kiện bảo đảm kế hoạch năm học hiệu quả, chất lượng trong đó có những yêu cầu cụ thể về việc học trực tuyến.

Trường hợp nào cần nhập viện khi nhiễm COVID-19

(VnMedia) - Một số trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm có thể trạng đặc biệt sẽ cần được theo dõi tại bệnh viện. Vậy những trường hợp cụ thể nào sẽ cần phải điều trị tại các cơ sở y tế?​​​​​​​

Hà Nội: Trưa 27/9 thêm 1 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Từ 06h ngày 27/9 đến 12h ngày 27/9, Hà Nội ghi nhận 01 ca mắc mới COVID-19. Đây là ca bệnh đã được cách ly, thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho sốt.

Hôm nay, xét xử phúc thẩm vụ đại án Ethanol Phú Thọ

(VnMedia) - Hôm nay 27/9, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên toà phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của 6 bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án Ethanol Phú Thọ.