Bàn giao xe lạnh vận chuyển vắc xin cho 7 Quân khu của Bộ Quốc phòng

0
0

 - Bộ Y tế đã ban hành Quyết định phân bổ tạm thời 63 xe chuyên dụng vận chuyển vắc xin do Công ty cổ phẩn ô tô Trường Hải (THACO) sản xuất và trao tặng cho 7 Quân khu của Bộ Quốc phòng.

xe lạnh chở vắc xin covid
 PGS.TS Dương Thị Hồng - Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, Trưởng Văn phòng Tiêm chủng mở rộng quốc gia chứng kiến buổi bàn giao xe lạnh chuyên dụng vận chuyển vắc xin cho Quân khu 3

Việc trang bị kịp thời các xe tải lạnh vận chuyển vắc xin sẽ góp phần vận chuyển vắc xin an toàn, nhanh chóng đến các địa phương, đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng của vắc xin.

Ngày 14/7, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định phân bổ tạm thời 63 xe chuyên dụng vận chuyển vắc xin do Công ty cổ phẩn ô tô Trường Hải (THACO) sản xuất và trao tặng cho 7 Quân khu của Bộ Quốc phòng.

Số xe này được sử dụng để vận chuyển vắc xin trong chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 - chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử (kéo dài từ tháng 7/2021-tháng 4/2022). Việc trang bị kịp thời các xe tải lạnh vận chuyển vắc xin sẽ góp phần vận chuyển vắc xin tới các địa phương an toàn, nhanh chóng và đảm bảo chất lượng.

Trong những ngày qua, Công ty cổ phần ô tô Trường Hải đã tiến hành bàn giao xe lạnh chuyên dụng vận chuyển vắc xin COVID-19 cho Quân khu 1, Quân khu 3 và Quân khu 4. Theo kế hoạch, từ hôm nay (23/7), Công ty sẽ bàn giao toàn bộ số xe tải lạnh còn lại cho các Quân khu. Công ty sẽ tổ chức tập huấn cách thức vận hành xe tải lạnh, sử dụng các thiết bị như thùng lạnh, thiết bị theo dõi nhiệt độ trong quá trình vận chuyển, cách sắp xếp vắc xin trong thùng lạnh để đảm bảo nhiệt độ bảo quản vắc xin  ở +2°C đến + 8° độ C theo quy định.

Ngay trong tháng 7/2021 các Quân khu sẽ sử dụng xe tải lạnh để vận chuyển vắc xin phòng COVID-19 từ các Viện Vệ sinh dịch tễ và Viện Pasteur đến các địa phương nhằm nhanh chóng, kịp thời triển khai chiến dịch tiêm chủng.

Bên cạnh đó việc thiết lập kho  bảo quản vắc xin COVID-19 tại 8 Quân khu của Bộ Quốc phòng đang được khẩn trương hoàn tất.

Các Quân khu đã hoàn thiện việc chuẩn bị nhà kho bảo quản vắc xin/dung môi/vật tư tiêm chủng COVID-19 và sẵn sàng tiếp nhận tủ lạnh bảo quản vắc xin.

Cục Quản lý Dược và các Viện Vệ sinh dịch tễ, các Viện Pasteur cũng đã tập huấn và hướng dẫn các Quân khu hoàn thiện hồ sơ tổng thể “Thực hành tốt bảo quản thuốc” (GSP) đối với kho bảo quản vắc xin, nhằm đáp ứng kịp thời việc bảo quản vắc xin COVID-19 tại các kho Quân khu của Bộ Quốc phòng từ tháng 8/ 2021.

Liên quan đến công tác vận chuyển, phân phối, bảo quản vắc xin cho chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long- Trưởng Ban Chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng toàn quốc cho hay: Bộ Y tế và các Bộ ngành đã thiết lập nên một hệ thống bảo quản hoàn toàn mới dựa vào lực lượng quân đội.

Theo đó, vắc xin sẽ bảo quản tại các kho của các Quân khu mà hai Bộ Quốc phòng và Y tế đã phối hợp thiết lập đạt tiêu chuẩn bảo quản GSP. Vắc xin từ đó chuyển tới tất cả các điểm tiêm ở các quận, huyện của các địa phương một cách nhanh nhất mà vẫn đảm bảo yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng của vắc xin.

 

Hoàng Hải

Ý kiến bạn đọc


Lý do VKSND Tối cao bác lời khai của ông Nguyễn Đức Chung

Ông Chung cho rằng Sở KH&ĐT làm trái chỉ đạo của UBND khi thực hiện các gói thầu số hóa. Tuy nhiên, VKS đánh giá bị can được Bùi Quang Huy tác động để giúp Nhật Cường trúng thầu.

Sở GD-ĐT Hà Nội thông tin về kịch bản cho học sinh trở lại trường

(VnMedia) - Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị này đã đề xuất lên UBND thành phố nhiều kịch bản để học sinh trở lại trường và đang chờ được quyết định.

Hà Nội trưa 23/9 thêm 5 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 23/9 cho biết cho thêm 5 ca mắc mới COVID-19, trong đó 03 ca tại khu phong tỏa, 02 ca tại khu cách ly.

Hà Nội: Giữ nguyên chốt các khu dân cư, không nóng vội cấp “thẻ xanh”

(VnMedia) - Theo chỉ đạo của UBND TP, CA TP Hà Nội đề nghị các quận, huyện kiểm tra lại, yêu cầu chốt sát các khu dân cư để đảm bảo an toàn cho các “vùng xanh”; chuyên gia y tế khuyên Hà Nội không nên “nóng vội” cấp “thẻ xanh” cho người tiêm 2 mũi vắc xin.

Hội KTS Việt Nam: Kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo "khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp"

(VnMedia) - Theo Hội KTS Việt Nam, kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo phải mang tính thẩm mỹ và văn hóa đương đại. Còn hiện tại, phương án được chọn là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp...