Bắc Giang, Phú Yên dừng khẩn cấp 3 điểm thi tốt nghiệp THPT vì yếu tố dịch tễ

0
0

– Do xuất hiện thí sinh dương tính với Covid-19, Bắc Giang đã cho dừng gấp 1 điểm thi. Tỉnh Phú Yên cũng đã cho dừng khẩn cấp 2 điểm thi do có yếu tố dịch tễ liên quan đến Covid-19.

Cụ thể, Ông Bạch Đăng Khoa, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Bắc Giang thông tin, chiều ngày 6/7, một học sinh của Trường THPT Lạng Giang số 3 đến trường để làm thủ tục dự thi, sau đó học sinh này về trạm y tế xã để xét nghiệm nhanh Covid-19, kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Bắc Giang đã quyết định điều chỉnh phương án thi đối với điểm thi tại Trường THPT Lạng Giang số 3 và chuyển sang thi đợt 2.

Đại diện Sở GD-ĐT Bắc Giang thông tin, điểm thi Trường THPT Lạng Giang số 3 có 21 phòng thi với 472 thí sinh. Các trường hợp F1 liên quan đến thí sinh F0 đã được đưa đi cách ly tập trung, những trường hợp khác được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Theo thông tin của UBND huyện Lạng Giang, thí sinh F0 trú tại huyện Tân Yên, là con gái của F1 N.T.N – công nhân Công ty may GWT ở Phúc Thượng, Song Mai, thành phố Bắc Giang – nơi có 2 ca F0 phát hiện ngày 5/7. Người này hiện đang đi cách ly tại Trường Mầm non Cao Xá (Tân Yên).

Năm nay, toàn tỉnh Bắc Giang có 33 điểm thi với hơn 18.4000 thí sinh tham dự kỳ thi đợt 1. Gần 2.500 thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 và sống ở vùng phong tỏa, cách ly y tế sẽ tham dự đợt 2.

Bắc Giang, Phú Yên dừng khẩn cấp 3 điểm thi tốt nghiệp THPT vì yếu tố dịch tễ

Tại Phú Yên, theo ông Trần Khắc Lễ, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên, tỉnh đã cho dừng khẩn cấp việc tổ chức điểm thi Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai ở huyện Tây Hòa và điểm thi Trường THCS Trần Hưng Đạo ở TP Tuy Hòa, lý do dừng đột ngột là do theo chỉ đạo của Giám đốc Sở Y tế. Hai điểm thi này có yếu tố về dịch tế do vậy dừng thi vào sáng nay.

Theo ông Lễ, mỗi điểm thi có khoảng hơn 380 học sinh. Cả hai điểm thi hơn 700 thí sinh. Các em sẽ thi vào đợt 2.

Trước đó hai điểm thi Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai và Trường THCS Trần Hưng Đạo đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho thí sinh. Tuy nhiên có 1 số rất ít thí sinh không lấy mẫu xét nghiệm.

Sáng hôm nay, gần 1 triệu thí sinh bước vào buổi thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với bài thi môn Ngữ văn trong vòng 120 phút, thời gian làm bài tính từ 7h35.

Các sĩ tử sinh năm 2003 là lứa thí sinh đặc biệt bởi đã trải qua hai năm liên tiếp chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. Khác với năm ngoái - năm nay kỳ thi diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 vô cùng phức tạp, việc học liên tục bị gián đoạn. Không phải không có những bất an và nỗi lo, mặc dù vậy, mọi cố gắng cho kỳ thi đã được thực hiện.

 

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc


Chiều 31/7: Hà Nội thêm 25 ca mắc mới, trong đó 21 ca ngoài cộng đồng

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 31/7 cho biết, số ca mắc mới từ 12 giờ trưa đến 6 giờ chiều ngày 31/7 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 25, trong đó 04 ca phát hiện tại khu cách ly và 21 ca phát hiện tại cộng đồng.

TP. Hồ Chí Minh nhận 5 triệu liều vắc xin COVID-19 trong tháng 8

(VnMedia) - Trong tháng 8/2021, TP. Hồ Chí Minh sẽ nhận được 5 triệu trong số 13,8 triệu liều vắc xin được phân bổ trong năm 2021. Trước đó, Thành phố đã nhận được 3 triệu liều - số lượng cao nhất so với các địa phương trong cả nước.

Quách Thị Lan bất ngờ vào Bán kết 400m rào nữ, Olympic Tokyo!

(VnMedia) - Thi đấu khá tốt ở nội dung 400m rào nữ, Olympic Tokyo 2020 nhưng Quách Thị Lan vẫn phải nhờ vào một chút may mắn để góp mặt tại Bán kết, trong cuộc đua diễn ra sáng nay 31/7.

Hà Nội: Phạt 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch

(VnMedia) - Sau 7 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND (từ ngày 24-30/7), lực lượng chức năng Hà Nội đã xử phạt khoảng 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối bắt đầu mưa lớn diện rộng

(VnMedia) - Từ chiều tối và đêm nay (31/7) đến ngày 02/8, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tuy nhiên, ngày hôm nay nhiều khu vực, trong đó có Hà Nội vẫn nắng nóng tới 37 độ C…