Australia hỗ trợ 1,5 triệu liều vắc-xin COVID-19 cho Việt Nam

0
0

 - Trong năm 2021, Australia sẽ hỗ trợ 1,5 triệu liều vắc-xin COVID-19 AstraZeneca cho chương trình triển khai vắc-xin của Việt Nam. Đây là một phần trong cam kết của Australia hỗ trợ các đối tác và bạn bè thân thiết trong khu vực.

 

Những liều vắc-xin này được hỗ trợ cho Việt Nam trong bối cảnh trước đó Australia đã cam kết một gói hỗ trợ trị giá 40 triệu đô Úc cho chương trình triển khai vắc-xin COVID-19 của Việt Nam. Gói hỗ trợ này bao gồm tài trợ để mua vắc-xin thông qua thỏa thuận giữa Australia và UNICEF, hỗ trợ phân phối vắc-xin và tư vấn kỹ thuật.

Việc hỗ trợ 1,5 liều vắc-xin lần này nằm trong cam kết của Australia về việc chia sẻ ít nhất 20 triệu liều vắc-xin với các nước láng giềng trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương từ nay cho tới giữa năm 2022 để hỗ trợ an ninh y tế và sự phục hồi kinh tế của khu vực.

Ngoài ra, khoản đóng góp trị giá 130 triệu đô Úc của Australia vào Cam kết Thị trường Trước theo Cơ chế COVAX cũng đang tạo điều kiện thuận lợi cho khu vực tiếp cận với vắc-xin COVID-19. Tính đến nay, Việt Nam đã nhận được hơn 2,4 triệu liều vắc-xin thông qua Cơ chế COVAX và các lô vắc-xin mới sẽ tiếp tục được chuyển đến Việt Nam trong thời gian tới.

Chúng tôi cũng đang phối hợp với Nhật Bản, Mỹ và Ấn Độ nhằm đẩy mạnh nguồn cung vắc-xin thông qua Chương trình Hợp tác Vắc-xin Quad, trong đó bao gồm 100 triệu đô Úc để hỗ trợ cho khu vực Đông Nam Á.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Căng thẳng leo thang, Mỹ và Trung Quốc gặp nhau

(VnMedia) - Trong bối cảnh căng thẳng ngoại giao leo thang, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman sẽ đến Trung Quốc vào Chủ nhật này (25/7) để gặp gỡ với các nhà ngoại giao cấp cao của Trung Quốc. Đây là chuyến thăm cấp cao nhất của Mỹ kể từ chuyến đi của đặc phái viên về khí hậu John Kerry đến Thượng Hải vào tháng Tư.

Hà Nội: Khởi tố 4 đối tượng làm sai lệch kết quả bầu cử

(VnMedia) - Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và các quyết định khởi tố các bị can về tội “Làm sai lệch kết quả bầu cử”, quy định tại khoản 2, Điều 161 Bộ luật Hình sự.

Trưa ngày 23/7, Hà Nội ghi nhận thêm 17 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Trưa nay, 23/7, Sở Y tế Hà Nội cho biết tiếp tục ghi nhận thêm 17 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2 thuộc 07 chùm ca bệnh. Như vậy, Hà Nội đã ghi nhận 38 trường hợp dương tính kể từ đêm qua đến nay. 

VNPT trang bị toàn bộ Wifi tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại Phú Thọ

(VnMedia) - Ngày 21/7/2021, UBND Tỉnh Phú Thọ tổ chức 10 chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên tất cả các cửa ngõ của tỉnh Phú Thọ.  

3 triệu liều vắc xin Moderna sẽ đến Việt Nam vào ngày 25/7

(VnMedia) - Ba triệu liều vaccine Moderna do Hoa Kỳ cung cấp cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX sẽ đến Việt Nam vào ngày 25/7 tới.