Anh triển khai thường trực hai tàu tuần tra ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

0
0

 - Anh sẽ triển khai thường trực hai tàu tuần tra đến khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương sau khi triển khai một nhóm tàu sân bay do tàu HMS Queen Elizabeth dẫn đầu đến đây, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace hôm qua (20/7) đã nói như vậy với người đồng cấp Nhật Bản Nobuo Kishi.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thông báo trên đã cho thấy mối quan hệ hợp tác quân sự được tăng cường giữa Anh và Nhật Bản trong bối cảnh Trung Quốc đẩy mạnh các hoạt động quanh Đài Loan và quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Bộ trưởng Quốc phòng Wallace xác nhận tàu sân bay của họ sẽ neo đậu ở căn cứ hải quân của Mỹ ở Yokosuka trong chuyến thăm đến Nhật Bản vào tháng 9 tới. Nhật Bản đang là nước tiếp nhận lực lượng Mỹ lớn nhất đóng bên ngoài Mỹ.

Theo ông Kishi, các tàu khác trong nhóm tàu sân bay tấn công Queen Elizabeth sẽ ghé vào một loạt các cảng của Lực lượng Phòng thủ trên biển của Nhật Bản ở Yokosuka, Maizuru và Kure. Các tàu này cũng sẽ ghé thăm căn cứ Sasebo và căn cứ White Beach ở Okinawa của Hải quân Mỹ.

"Sau đợt triển khai đầu tiên của nhóm tàu sân bay tấn công, Anh sẽ thường trực triển khai hai tàu đến khu vực từ cuối năm nay", ông Wallace thông báo.

Các tàu của Anh dự kiến được triển khai đến khu vực vào cuối tháng 8. Các nước Nhật Bản, Australia và Singapore sẽ cung cấp sự hỗ trợ về hậu cần và các hỗ trợ khác cho tàu của Anh.

Anh gần đây tăng cường các hoạt động ở Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương khi Mỹ và các đồng minh lo ngại về các bước đi của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chiều 31/7: Hà Nội thêm 25 ca mắc mới, trong đó 21 ca ngoài cộng đồng

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 31/7 cho biết, số ca mắc mới từ 12 giờ trưa đến 6 giờ chiều ngày 31/7 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 25, trong đó 04 ca phát hiện tại khu cách ly và 21 ca phát hiện tại cộng đồng.

TP. Hồ Chí Minh nhận 5 triệu liều vắc xin COVID-19 trong tháng 8

(VnMedia) - Trong tháng 8/2021, TP. Hồ Chí Minh sẽ nhận được 5 triệu trong số 13,8 triệu liều vắc xin được phân bổ trong năm 2021. Trước đó, Thành phố đã nhận được 3 triệu liều - số lượng cao nhất so với các địa phương trong cả nước.

Quách Thị Lan bất ngờ vào Bán kết 400m rào nữ, Olympic Tokyo!

(VnMedia) - Thi đấu khá tốt ở nội dung 400m rào nữ, Olympic Tokyo 2020 nhưng Quách Thị Lan vẫn phải nhờ vào một chút may mắn để góp mặt tại Bán kết, trong cuộc đua diễn ra sáng nay 31/7.

Hà Nội: Phạt 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch

(VnMedia) - Sau 7 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND (từ ngày 24-30/7), lực lượng chức năng Hà Nội đã xử phạt khoảng 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối bắt đầu mưa lớn diện rộng

(VnMedia) - Từ chiều tối và đêm nay (31/7) đến ngày 02/8, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tuy nhiên, ngày hôm nay nhiều khu vực, trong đó có Hà Nội vẫn nắng nóng tới 37 độ C…