Xử phúc thẩm đại án BIDV: Bác kháng cáo, y án sơ thẩm với các bị cáo

0
0

- Chiều 29/6, sau 2 ngày xét xử, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án đối với các bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty cổ phần Chăn nuôi Bình Hà, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Trung Dũng.

Các bị cáo nghe tuyên án
Các bị cáo nghe tuyên án

Hội đồng xét xử quyết định bác kháng cáo và y án sơ thẩm đối với cả ba bị cáo cùng về tội “Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản”. Trong đó, Đinh Văn Dũng, nguyên Tổng giám đốc Công ty cổ phần chăn nuôi Bình Hà bị tuyên 12 năm tù; Đoàn Hồng Dũng, nguyên Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Trung Dũng 18 năm tù và Nguyễn Thị Thanh Sơn, vợ bị cáo Dũng, thành viên góp vốn Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Trung Dũng 3 năm tù.

Về trách nhiệm dân sự, tòa buộc Đinh Văn Dũng liên đới cùng Trần Anh Quang (nguyên Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Chăn nuôi Bình Hà) bồi thường hơn 23 tỷ đồng, trong đó cá nhân bị cáo Dũng là hơn 6 tỷ đồng.

Tòa cũng buộc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Trung Dũng phải hoàn trả BIDV hơn 600 tỷ đồng và hai vợ chồng Đoàn Hồng Dũng liên đới bồi thường 263 tỷ đồng chiếm đoạt của BIDV.

Xét kháng cáo của bà Ngô Kim Lan (vợ ông Trần Bắc Hà), HĐXX cấp phúc thẩm cho rằng, tại tòa, chị Trần Lan Phương (con gái bà Lan) đã xuất trình các giấy tờ chứng minh nguồn gốc bất động sản ở số 60A Bà Huyện Thanh Quan, TP.HCM của mẹ.

Giấy tờ chứng minh đây là tài sản bà Lan được tặng cho. Hơn nữa, ngày 31/7/2017, ông Trần Bắc Hà và vợ đã có thỏa thuận, bất động sản trên là tài sản riêng của bà Lan. Vì vậy, theo quy định của pháp luật, bất động sản trên là tài sản riêng của bà Lan. Ngoài ra, chị Phương cùng vợ và các con của Trần Duy Tùng (con trai ông Trần Bắc Hà) thường xuyên sinh sống tại địa chỉ này...

HĐXX cấp phúc thẩm nhận thấy, có căn cứ chấp nhận một phần kháng cáo của bà Lan về việc yêu cầu giải tỏa kê biên bất động sản ở 60A Bà Huyện Thanh Quan, TP.HCM. Điều này phù hợp với quy định của pháp luật và hoàn cảnh thực tế.

Vì các lẽ trên, HĐXX cấp phúc thẩm chấp nhận một phần kháng cáo của bà Ngô Kim Lan, quyết định giải tỏa kê biên bất động sản ở số 60A Bà Huyện Thanh Quan.

HĐXX cấp phúc thẩm quyết định tiếp tục kê biên các tài sản khác của vợ chồng ông Trần Bắc Hà để đảm bảo thi hành án.

(Tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Khẩn trương đưa ra xét xử 9 vụ án trọng điểm về tham nhũng

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực yêu cầu khẩn trương đưa ra xét xử 9 vụ án trọng điểm theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo…

Đính chính thông tin về việc Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.75

(VnMedia) - Sau khi đối chiếu, rà soát lại Cục Y tế dự phòng cho biết, ngoài biến thể phụ BA.4, BA.5, tại Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.74, KHÔNG phải biến thể phụ BA.2.75 như đã thông tin trước đó...

Quảng Ninh phạt người bình luận sai vụ "hòn non bộ khủng" ven biển

Liên quan đến hình ảnh được cho là của một dự án lấn biển ảnh hưởng đến di sản, gây ồn ào trên mạng xã hội mấy ngày qua, tỉnh Quảng Ninh đã chính thức lên tiếng.

Triều Tiên phóng hai tên lửa hành trình

(VnMedia) - Triều Tiên đã phóng hai tên lửa hành trình ở ngoài khơi bờ biển phía tây vào biển Hoàng Hải sáng sớm ngày hôm nay (17/8), một nguồn tin quân sự từ Hàn Quốc cho hãng Yonhap biết.

Dow Jones tăng phiên thứ 5 liên tiếp, vượt mốc 34.000 điểm

(VnMedia) - Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones đã tiếp tục cộng thêm 239,57 điểm, tương đương 0,71% lên mức 34.152,01 điểm. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp của chỉ số này.