Xử phúc thẩm đại án BIDV: Bác kháng cáo, y án sơ thẩm với các bị cáo

0
0

- Chiều 29/6, sau 2 ngày xét xử, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án đối với các bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty cổ phần Chăn nuôi Bình Hà, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Trung Dũng.

Các bị cáo nghe tuyên án
Các bị cáo nghe tuyên án

Hội đồng xét xử quyết định bác kháng cáo và y án sơ thẩm đối với cả ba bị cáo cùng về tội “Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản”. Trong đó, Đinh Văn Dũng, nguyên Tổng giám đốc Công ty cổ phần chăn nuôi Bình Hà bị tuyên 12 năm tù; Đoàn Hồng Dũng, nguyên Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Trung Dũng 18 năm tù và Nguyễn Thị Thanh Sơn, vợ bị cáo Dũng, thành viên góp vốn Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Trung Dũng 3 năm tù.

Về trách nhiệm dân sự, tòa buộc Đinh Văn Dũng liên đới cùng Trần Anh Quang (nguyên Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Chăn nuôi Bình Hà) bồi thường hơn 23 tỷ đồng, trong đó cá nhân bị cáo Dũng là hơn 6 tỷ đồng.

Tòa cũng buộc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Trung Dũng phải hoàn trả BIDV hơn 600 tỷ đồng và hai vợ chồng Đoàn Hồng Dũng liên đới bồi thường 263 tỷ đồng chiếm đoạt của BIDV.

Xét kháng cáo của bà Ngô Kim Lan (vợ ông Trần Bắc Hà), HĐXX cấp phúc thẩm cho rằng, tại tòa, chị Trần Lan Phương (con gái bà Lan) đã xuất trình các giấy tờ chứng minh nguồn gốc bất động sản ở số 60A Bà Huyện Thanh Quan, TP.HCM của mẹ.

Giấy tờ chứng minh đây là tài sản bà Lan được tặng cho. Hơn nữa, ngày 31/7/2017, ông Trần Bắc Hà và vợ đã có thỏa thuận, bất động sản trên là tài sản riêng của bà Lan. Vì vậy, theo quy định của pháp luật, bất động sản trên là tài sản riêng của bà Lan. Ngoài ra, chị Phương cùng vợ và các con của Trần Duy Tùng (con trai ông Trần Bắc Hà) thường xuyên sinh sống tại địa chỉ này...

HĐXX cấp phúc thẩm nhận thấy, có căn cứ chấp nhận một phần kháng cáo của bà Lan về việc yêu cầu giải tỏa kê biên bất động sản ở 60A Bà Huyện Thanh Quan, TP.HCM. Điều này phù hợp với quy định của pháp luật và hoàn cảnh thực tế.

Vì các lẽ trên, HĐXX cấp phúc thẩm chấp nhận một phần kháng cáo của bà Ngô Kim Lan, quyết định giải tỏa kê biên bất động sản ở số 60A Bà Huyện Thanh Quan.

HĐXX cấp phúc thẩm quyết định tiếp tục kê biên các tài sản khác của vợ chồng ông Trần Bắc Hà để đảm bảo thi hành án.

(Tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Căng thẳng leo thang, Mỹ và Trung Quốc gặp nhau

(VnMedia) - Trong bối cảnh căng thẳng ngoại giao leo thang, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman sẽ đến Trung Quốc vào Chủ nhật này (25/7) để gặp gỡ với các nhà ngoại giao cấp cao của Trung Quốc. Đây là chuyến thăm cấp cao nhất của Mỹ kể từ chuyến đi của đặc phái viên về khí hậu John Kerry đến Thượng Hải vào tháng Tư.

Hà Nội: Khởi tố 4 đối tượng làm sai lệch kết quả bầu cử

(VnMedia) - Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và các quyết định khởi tố các bị can về tội “Làm sai lệch kết quả bầu cử”, quy định tại khoản 2, Điều 161 Bộ luật Hình sự.

Trưa ngày 23/7, Hà Nội ghi nhận thêm 17 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Trưa nay, 23/7, Sở Y tế Hà Nội cho biết tiếp tục ghi nhận thêm 17 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2 thuộc 07 chùm ca bệnh. Như vậy, Hà Nội đã ghi nhận 38 trường hợp dương tính kể từ đêm qua đến nay. 

VNPT trang bị toàn bộ Wifi tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại Phú Thọ

(VnMedia) - Ngày 21/7/2021, UBND Tỉnh Phú Thọ tổ chức 10 chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên tất cả các cửa ngõ của tỉnh Phú Thọ.  

3 triệu liều vắc xin Moderna sẽ đến Việt Nam vào ngày 25/7

(VnMedia) - Ba triệu liều vaccine Moderna do Hoa Kỳ cung cấp cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX sẽ đến Việt Nam vào ngày 25/7 tới.