Trốn khai báo y tế, 2 đối tượng bị xử phạt 15 triệu đồng

0
0

 - 2 trường hợp là Trần Đình K và Doãn Văn T bị phạt 15 triệu đồng về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (quy định tại khoản 2 điều 14 Nghị định 117/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tin từ công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: Công an thị xã Quảng Yên đã tham mưu UBND thị xã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 trường hợp là Trần Đình K và Doãn Văn T về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (quy định tại khoản 2 điều 14 Nghị định 117/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế) với tổng số tiền 15 triệu đồng.

Trước đó, vào lúc 3h ngày 28/6, tại trạm thu phí cầu Bạch Đằng, Doãn Văn T SN 1992 trú tại phường Đông Hưng, TP Thanh Hóa biết Trần Đình K, SN 1982 trú tại phường Phú Sơn, thành phố Thanh Hóa không đủ điều kiện về khai báo Y tế để di chuyển vào tỉnh Quảng Ninh nhưng T vẫn đồng ý cho K trốn trên thùng xe ô tô biển kiểm soát 36H-012.56 do T điều kiển nhằm mục đích để đưa đối tượng này trốn qua chốt kiểm soát dịch bệnh Covid 19. Khi đang thực hiện hành vi thì bị lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt phát hiện, ngăn chặn.

Ngoài hành vi vi phạm quy định không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. Lái xe Doãn Văn T còn bị xử lý về hành vi điều khiển xe ô tô tải chở người trên thùng xe trái quy định.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”

(VnMedia) - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khẳng định, thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”, sai sự thật, đề nghị người dân cần cẩn trọng.

Chiều 2/8: Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca dương tính

(VnMedia) - Trong khoảng thời gian từ 12 giờ trưa đến 18 giờ chiều ngày 2/8, trên địa bàn TP Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca nhiễm mới COVID-19. Trước đó, buổi sáng và trưa cùng ngày đã có tổng cộng 97 ca được công bố.

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54

(VnMedia) - Sáng 02/8/2021, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 (AMM-54) đã khai mạc trực tuyến, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các Hội nghị.

Hà Nội kêu gọi người dân khai báo y tế, đặc biệt là khi ho, sốt

(VnMedia) - Để kịp thời phát hiện, phân loại và điều trị các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, thành phố Hà Nội kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện khai báo y tế, nhất là đối với người có biểu hiện ho, sốt.

Sáng 2/8: Hà Nội thêm 45 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới từ 6 giờ chiều qua 1/8 đến 6 giờ sáng nay 02/8 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 45, trong đó 7 ca phát hiện tại khu cách ly và 38 ca phát hiện tại cộng đồng.