Tổng thống Ukraine “thất vọng”, “khó hiểu” về động thái của đồng minh Mỹ

0
0

 - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho hay, ông đã biết được thông tin thông qua báo chí chứ không phải bất kỳ kênh trực tiếp nào về việc Tổng thống Mỹ Joe Biden quyết định ngừng chặn một dự án đường ống khí đốt của Nga - một dự án mà Kiev xem là mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh quốc gia của họ.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với Axios hồi cuối tuần vừa rồi, Tổng thống Zelensky đã khẩn thiết mong người đồng cấp Biden có cuộc gặp trực tiếp với ông trước cuộc họp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Nga-Mỹ vào ngày 16/6 tới.

Ông Zelensky đã nói về chiến dịch gây áp lực của Tổng thống Putin, về sự tức giận biến thành thất vọng của ông đối với đồng minh Mỹ liên quan đến dự án Dòng chảy Phương Bắc 2; và về hy vọng của ông về việc Tổng thống Mỹ có thể vượt qua Nga và giải cứu được Ukraine.

Khí đốt của Nga hiện đang đi qua Ukraine để đến được châu Âu. Với dự án Dòng chảy phương Bắc 2, một đường ống khi đốt nối trực tiếp giữa Nga và Đức sẽ cho phép Nga tránh được Ukraine. Ông Zelensky cho rằng Mỹ là cường quốc duy nhất có khả năng ngăn chặn được Nga.

"Đây là một vũ khí, một vũ khí thực sự... trong tay của Liên bang Nga”, ông Zelensky nói về dự án Dòng chảy Phương Bắc 2. "Không thể hiểu được... những viên đạn ở vũ khí đó lại có thể được cung cấp bởi một nước vĩ đại như nước Mỹ”, Tổng thống Ukraine không giấu nổi sự thất vọng khi phát biểu như vậy.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bắt đầu chạy lại đôi tàu SE3/SE4 giữa Hà Nội – TP.HCM

(VnMedia) - Tổng công ty ĐSVN vừa cho biết, từ hôm nay 17/6, ngành Đường sắt sẽ tổ chức chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 tuyến Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh. Như vậy, trên tuyến này sẽ có hai đôi tàu khách chạy hàng ngày là SE3/SE4 và SE7/SE8.

VNPT thiết lập 1.800 điểm cầu Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

(VnMedia) - Là đơn chủ lực và nòng cốt trong xây dựng nền tảng công nghệ, cung cấp phục vụ các hội nghị trực tuyến của Đảng và nhà nước, Tập đoàn VNPT đã thiết lập khoảng 1.800 điểm cầu trên cả nước, tới tận các cơ sở đảng đảm bảo chất lượng cao nhất.

Việt Nam lần đầu tiên tiếp nhận điều trị khẩn cấp nhân viên Liên hợp quốc bị Covid-19

(VnMedia) - Theo đề nghị của Liên hợp quốc, vừa qua, Việt Nam đã tiếp nhận và điều trị khẩn cấp một bệnh nhân là nhân viên Liên hợp quốc nhiễm COVID-19 đang công tác tại một nước trong khu vực và trong tình trạng bệnh chuyển biến nặng.

Hà Nội: Phát hiện hàng trăm kg ma túy giấu tinh vi trong dạ dày lợn

(VnMedia) - 270kg ma túy tổng hợp ketamine được cất giấu tinh vi trong dạ dày lợn, mô tơ điện vừa được Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy (Bộ Công an) phát hiện, bắt giữ.

Cảnh báo nguy cơ mất an toàn PCCC đối với nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh

(VnMedia) - Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với nhà ở gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh, Công an thành phố Hà Nội mới đây đã khuyến cáo chủ hộ gia đình và người dân cần thực hiện các nội dung về PCCC.