Tổng thống Putin ca ngợi cuộc gặp với người đồng cấp Biden

0
0

 - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ca ngợi cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Joe Biden ở Geneva, miêu tả đó là cuộc đối thoại “mang tính xây dựng”. Ông Putin cho giới báo chí biết Đại sứ Nga và Mỹ sẽ sớm quay trở lại vị trí làm việc của họ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Theo lời ông chủ điện Kremlin, cuộc gặp giữa ông với Tổng thống Mỹ Biden ở Thụy Sỹ ngày hôm qua (16/6) đã diễn ra trong không khí chân thành và mang tính tích cực. Hai bên đã đạt được tiến bộ trong một số vấn đề quốc tế.

Khi được hỏi liệu Đại sứ của hai nước có quay trở về vị trí làm việc của họ sau vài tháng các cuộc tiếp xúc ngoại giao cấp cao của Nga và Mỹ bị cắt đứt vì căng thẳng leo thang, Tổng thống Putin tiết lộ rằng, hai bên đã đạt được thỏa thuận và Đại sứ hai nước có thể quay trở về vị trí làm việc của họ sớm nhất ngay trong tuần này.

Ông Putin nói thêm rằng, cuộc đối thoại với người đồng cấp Biden “mang tính xây dựng” và rằng cuộc đối thoại này không bị phủ bóng đen bởi những vấn đề lớn liên quan đến chính trị của mỗi nước. “Tôi không nghĩ là có bất kỳ sự thù địch nào ở đây”, ông Putin khẳng định. Hai nhà lãnh đạo Nga và Mỹ cũng đã thảo luận những vấn đề quan trọng trong việc hợp tác ở khu vực Bắc Cực.

Tổng thống Putin miêu tả người đồng cấp Biden là một “chính khách có tài”, nói rằng ông ấy là “một chính khách lão luyện” và có cách tiếp cận với vấn đề theo hướng tích cực.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Mua đi bán lại bất động sản càng nhanh càng phải nộp thuế cao

(VnMedia) - Bộ Tài chính đề nghị nghiên cứu để bổ sung quy định đối với thu nhập của cá nhân từ chuyển nhượng bất động sản theo thời gian nắm giữ, áp dụng thuế suất cao hơn đối với việc giao dịch bất động sản mà người bán có thời gian nắm giữ ngắn để chạn chế tình trạng đầu cơ...

WHO đánh giá nguy cơ cúm gia cầm lây sang con người

(VnMedia) - Ngày 8/2, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã kêu gọi các nước cảnh giác sau khi phát hiện trường hợp nhiễm cúm gia cầm ở động vật có vú thời gian gần đây.

Các trường đại học ưu tiên xét tuyển bằng học bạ THPT năm 2023

(VnMedia) - Năm 2023, nhiều trường ĐH top trên như ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Dược Hà Nội, ĐH Thủy lợi,… đều công bố xét học bạ THPT. Có khoảng 50 trường đại học thông báo xét tuyển học bạ THPT năm 2023.

Căn hộ giá 50 triệu đồng/m2 đang rao bán tràn lan: Đánh thuế có hiệu quả?

(VnMedia)- Theo chuyên gia, liệu 50 triệu có nên là một đối chuẩn cho thị trường để áp dụng một mức thuế cao hơn không khi trên thị trường hiện nay nguồn cung căn hộ 50 triệu đồng/m2 chiếm tỷ trọng rất lớn?

Triều Tiên khoe tên lửa trong cuộc duyệt binh vào ban đêm

(VnMedia) - Các nhà phân tích trích dẫn hình ảnh vệ tinh thương mại hôm nay (9/2) cho biết Triều Tiên – nước được trang bị vũ khí hạt nhân, vừa trình làng một tên lửa có thể là một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) nhiên liệu rắn mới trong một cuộc duyệt binh diễn vào ban đêm.