Tổng thống Putin ca ngợi cuộc gặp với người đồng cấp Biden

0
0

 - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ca ngợi cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Joe Biden ở Geneva, miêu tả đó là cuộc đối thoại “mang tính xây dựng”. Ông Putin cho giới báo chí biết Đại sứ Nga và Mỹ sẽ sớm quay trở lại vị trí làm việc của họ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Theo lời ông chủ điện Kremlin, cuộc gặp giữa ông với Tổng thống Mỹ Biden ở Thụy Sỹ ngày hôm qua (16/6) đã diễn ra trong không khí chân thành và mang tính tích cực. Hai bên đã đạt được tiến bộ trong một số vấn đề quốc tế.

Khi được hỏi liệu Đại sứ của hai nước có quay trở về vị trí làm việc của họ sau vài tháng các cuộc tiếp xúc ngoại giao cấp cao của Nga và Mỹ bị cắt đứt vì căng thẳng leo thang, Tổng thống Putin tiết lộ rằng, hai bên đã đạt được thỏa thuận và Đại sứ hai nước có thể quay trở về vị trí làm việc của họ sớm nhất ngay trong tuần này.

Ông Putin nói thêm rằng, cuộc đối thoại với người đồng cấp Biden “mang tính xây dựng” và rằng cuộc đối thoại này không bị phủ bóng đen bởi những vấn đề lớn liên quan đến chính trị của mỗi nước. “Tôi không nghĩ là có bất kỳ sự thù địch nào ở đây”, ông Putin khẳng định. Hai nhà lãnh đạo Nga và Mỹ cũng đã thảo luận những vấn đề quan trọng trong việc hợp tác ở khu vực Bắc Cực.

Tổng thống Putin miêu tả người đồng cấp Biden là một “chính khách có tài”, nói rằng ông ấy là “một chính khách lão luyện” và có cách tiếp cận với vấn đề theo hướng tích cực.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chào tháng 4: Điểm mặt loạt khuyến mại siêu hấp dẫn từ VNPT Money

(VnMedia) - Chào tháng 4, VNPT Money đã tung ra hàng loạt khuyến mại hấp dẫn dành cho các khách hàng. Trong đó có thể kể đến, ưu đãi thanh toán học phí; ưu đãi thanh toán hóa đơn VNPT; Tích điểm - Đổi quà…

Các chuyên gia và nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục lập kỷ lục mới

(VnMedia) - Các chuyên gia vẫn cho rằng, đà tăng của vàng mới chỉ bắt đầu. Bất chấp việc lạm phát cao có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải duy trì chính sách tiền tệ tích cực lâu hơn dự kiến...

Thủ đoạn mới của tội phạm: Lừa đảo mua, bán hàng có giá trị lớn trên mạng xã hội

(VnMedia) - Theo cơ quan công an, đây là thủ đoạn mới của tội phạm nên người dân cần cẩn trọng khi mua, bán những hàng hóa có giá trị qua mạng xã hội, đề phòng kẻ xấu lợi dụng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Sao Khuê 2024: Thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng mạnh mẽ AI!

(VnMedia) - Giải thưởng Sao Khuê 2024 có 08 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt, nhưng theo thống kê, có đến hơn 90% các sản phẩm, dịch vụ đã được tích hợp các ứng dụng AI để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, người dân...

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo thông qua dụ dỗ, kêu gọi đầu tư tài chính

(VnMedia) - Thủ đoạn chung là các đối tượng lừa đảo thường tìm hiểu và tiếp cận mục tiêu thông qua các kênh mạng xã hội, trang web hẹn hò hoặc diễn đàn...