Tổng thống Putin bị cảnh báo ngầm ngay trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ

0
0

 - Ngoại trưởng Mỹ Tony Blinken cho biết trong cuộc trả lời phỏng vấn Axios on HBO gần đây rằng Tổng thống Joe Biden sẽ gặp người đồng cấp Vladimir Putin trong 9 ngày nữa và ông Biden sẽ nói với ông Putin “một cách rõ ràng và trực tiếp những gì mà ông ấy có thể nhận được từ Mỹ nếu những hành động gây hấn và bất cẩn nhằm vào chúng tôi vẫn cứ tiếp tục”.

Tổng thống Putin
Tổng thống Putin

Ông Blinken cho biết, Mỹ “muốn một mối quan hệ ổn định hơn” với Nga.

"Tôi không thể nói với bạn là tôi có lạc quan hay không về kết quả cuộc gặp thượng đỉnh. Tôi không nghĩ chúng ta sẽ biết được sau một cuộc gặp nhưng chúng ta sẽ có được một số dấu hiệu...", nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ cho biết.

Ngoại trưởng Blinken cho rằng công việc của ông là tái kết nối lại với các đồng minh của Mỹ và rằng ông đã tìm thấy khát khao thực sự của Mỹ trong việc hợp tác với các nước.

"Các đối tác của chúng tôi cũng nhìn thấy điều tương tự như chúng tôi. Nếu các bạn nhìn vào tất cả những vấn đề lớn mà chúng ta đang nỗ lực giải quyết như đại dịch, biến đổi khí hậu, các công nghệ đang ra đời.... thì không nước nào có thể giải quyết một mình", ông Blinken nói thêm.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Liên đoàn bóng đá châu Á tôn vinh HLV Park Hang Seo

(VnMedia) - Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) mới đây có bài viết ca ngợi tài năng của HLV Park Hang Seo đã nâng tầm bóng đá Việt Nam và tạo ra một hành trình vô cùng ấn tượng trong suốt 5 năm qua.

Tổng thống Ukraine bất ngờ chỉ trích và cảnh báo Mỹ

(VnMedia) - Tổng thống Vladimir Zelensky đã chỉ trích đồng minh Mỹ về sự chậm trễ trong việc cung cấp xe tăng hạng nặng cho Ukraine, cảnh báo rằng việc tháng 8 những chiếc xe tăng này mới đến được Ukraine là “quá muộn”.

'Nhà bà Nữ' của Trấn Thành đạt doanh thu 'khủng' sau 5 ngày Tết

(VnMedia) - Chính thức ra rạp từ mùng 1 Tết Quý Mão, sau 5 ngày công chiếu, phim 'Nhà bà Nữ' của Trấn Thành đã cán mốc doanh thu 145 tỷ đồng, xô ngã cột mốc thứ 2 của bộ phim Bố Già trước đó.

Ngày 28/1: Bắc Bộ hửng nắng, miền Trung nhiều nơi mưa dông

(VnMedia) - Hôm nay 28/1, Bắc Bộ được dự báo tiếp tục rét đậm rét hại nhưng sẽ hửng nắng vào trưa, chiều; trong khi đó, khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông.

Tết Quý Mão 2023: Tai nạn giao thông giảm so với trước thời điểm dịch Covid-19

(VnMedia) - Cục Cảnh sát giao thông cho biết, tình hình tai nạn giao thông trong 07 ngày nghỉ Tết Quý Mão 2023 (từ 29 Tết đến 5 Tết Quý Mão) đã giảm cả ba tiêu chí số vụ, số người chêt và người bị thương với thời điểm Tết Nguyên đán 2019 (trước khi diễn ra dịch Covid-19).