Tổng thống Putin bị cảnh báo ngầm ngay trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ

0
0

 - Ngoại trưởng Mỹ Tony Blinken cho biết trong cuộc trả lời phỏng vấn Axios on HBO gần đây rằng Tổng thống Joe Biden sẽ gặp người đồng cấp Vladimir Putin trong 9 ngày nữa và ông Biden sẽ nói với ông Putin “một cách rõ ràng và trực tiếp những gì mà ông ấy có thể nhận được từ Mỹ nếu những hành động gây hấn và bất cẩn nhằm vào chúng tôi vẫn cứ tiếp tục”.

Tổng thống Putin
Tổng thống Putin

Ông Blinken cho biết, Mỹ “muốn một mối quan hệ ổn định hơn” với Nga.

"Tôi không thể nói với bạn là tôi có lạc quan hay không về kết quả cuộc gặp thượng đỉnh. Tôi không nghĩ chúng ta sẽ biết được sau một cuộc gặp nhưng chúng ta sẽ có được một số dấu hiệu...", nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ cho biết.

Ngoại trưởng Blinken cho rằng công việc của ông là tái kết nối lại với các đồng minh của Mỹ và rằng ông đã tìm thấy khát khao thực sự của Mỹ trong việc hợp tác với các nước.

"Các đối tác của chúng tôi cũng nhìn thấy điều tương tự như chúng tôi. Nếu các bạn nhìn vào tất cả những vấn đề lớn mà chúng ta đang nỗ lực giải quyết như đại dịch, biến đổi khí hậu, các công nghệ đang ra đời.... thì không nước nào có thể giải quyết một mình", ông Blinken nói thêm.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp Đại tướng Raul Castro Ruz

(VnMedia) - Trưa ngày 20/9, giờ địa phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp đầy xúc động với Lãnh tụ cách mạng Cuba, Đại tướng Raul Castro Ruz. Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng và vinh dự thăm đất nước Cuba anh em (trên cương vị Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam) và cảm động được Đại tướng dành thời gian tiếp. 

Lái xe 'luồng xanh' sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt kiểm soát Covid-19

(VnMedia) - Lực lượng Công an tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 liên ngành tỉnh Hải Dương vừa phát hiện 01 lái xe luồng xanh từ Hà Nội về sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt vào Hải Dương.

Hà Nội: Trưa 21/9 có 10 ca mắc mới COVID-19, chùm Long Biên thêm 5 ca

(VnMedia) - CDC Hà Nội cho biết có thêm 10 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong sáng ngày 21/9, trong đó 08 ca đã cách ly, 02 tại khu phong tỏa.

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch hơn 200 tỉ đồng

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hà Giang vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) và các phòng nghiệp vụ vừa triệt phá thành công đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet trên địa bàn tỉnh có quy mô giao dịch trên 200 tỉ đồng.

Học sinh Hà Nội có thể trở lại trường giữa tháng 11?

​​​​​​​(VnMedia) - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ cố gắng tiêm phủ mũi 2 vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn vào đầu tháng 11, làm cơ sở xem xét cho học sinh trở lại trường học.