Tổng thống Duterte đưa con gái và võ sĩ boxing Pacquiao vào danh sách người kế nhiệm

0
0

 - Tổng thống Philippine Rodrigo Duterte đã đưa ra một danh sách những ứng cử viên sẽ kế nhiệm ông và điều bất ngờ là trong danh sách này có tên con gái Sara của ông, ngôi sao đấm bốc Emmanuel "Manny" Pacquiao và con trai của cố Tổng thống Ferdinand Marcos. Đây là thông tin vừa được phát ngôn viên của Tổng thống Duterte cho biết ngày hôm qua (3/6).

Tổng thống Philippine Rodrigo Duterte và con gái Sara
Tổng thống Philippine Rodrigo Duterte và con gái Sara

Theo Hiến pháp của Philippines, ông Duterte sẽ không được tiếp tục tái tranh cử và sẽ kết thúc nhiệm kỳ 6 năm làm Tổng thống của ông vào năm sau. Đảng của ông đang khuyến khích ông chạy đua tranh chức Phó Tổng thống.

Trong khi xem xét “nhiều lựa chọn”, Tổng thống Duterte đang cân nhắc lựa chọn các ứng cử viên kế nhiệm ông gồm con gái ông – Thị trưởng Thành phố Davao Sara Duterte-Carpio, vận động viên đấm bốc đồng thời là Thượng nghị sĩ Pacquiao, Thượng nghị sĩ Ferdinand "Bongbong" Marcos, Thị trưởng Manila Francisco Domagoso và trợ lý lâu năm kiêm Thượng nghị sĩ Christopher "Bong" Go, phát ngôn viên của Tổng thống Philippines – ông Harry Roque cho biết.

Phát ngôn viên Roque không cho biết lý do vì sao ông Duterte chọn những ứng cử viên nói trên. Tuy nhiên, một vài trong số họ được xếp vị trí cao trong các cuộc thăm dò dư luận về ứng cử viên được yêu thích cho cuộc bầu cử vào năm sau.

Chưa có ai trong số 5 ứng cử viên được ông Duterte ngắm đến bày tỏ ý định ra tranh cử chức tổng thống Philippines nhiệm kỳ tới.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bác kháng cáo của cựu Giám đốc CDC Hà Nội và đồng phạm

(VnMedia) -  HĐXX phúc thẩm TAND Cấp cao tại Hà Nội quyết định không chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của  cựu Giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm và 5 bị cáo khác...

Tội phạm ma túy diễn biến phức tạp, khó lường

(VnMedia) - Tội phạm ma túy đã tận dụng công nghệ 4.0 bằng cách sử dụng các mạng xã hội hiện đại để liên lạc như Viber, Wechat, zalo, facebook, đồng thời không sử dụng tiền mặt trong giao dịch mà chuyển khoản thông qua qua các tài khoản tiền ảo trên mạng...

Thủ tướng bổ nhiệm, phê chuẩn nhiều nhân sự cấp cao

(VnMedia) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký các quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ và Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời phê chuẩn lãnh đạo 2 tỉnh Phú Yên và Lào Cai...

Nắng nóng xuất hiện trở lại ở Bắc Bộ từ ngày mai 26/6

(VnMedia) - Ngày và đêm nay 25/6, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, nhiêt độ cao nhất chỉ 34 độ C. Dự báo, ở miền Trung, nắng nóng tiếp tục kéo dài nhiều ngày nữa và có khả năng xuất hiện trở lại Bắc Bộ từ ngày 26/6…

TP.HCM khẩn cấp phong tỏa tại huyện Hóc Môn

(VnMedia) - Ngày 24/6/2021, UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn số 2100/UBND-VX về việc thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19.