Tổng thống Biden thẳng thừng cảnh báo Tổng thống Putin và Chủ tịch Tập Cận Bình

0
0

 - Tổng thống Joe Biden hồi cuối tuần vừa rồi có bài phát biểu nhân Ngày Lễ Tưởng niệm, trong đó ông đã gửi đi lời cảnh báo với cả Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Tổng thống Joe Biden
Tổng thống Joe Biden

"Tôi đã có một cuộc hội đàm kéo dài hai giờ đồng hồ với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và tôi đã nói rõ với ông ấy rằng chúng tôi có thể không làm gì nhưng sẽ lên tiếng đấu tranh cho nhân quyền trên khắp thế giới bởi chúng tôi là người như vậy", ông Biden cho biết. Nhà lãnh đạo nước Mỹ cũng cho biết thêm rằng, "tôi sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir trong hai tuần nữa ở Geneva và ở đó tôi sẽ nói rằng chúng tôi sẽ không ngồi yên để ông ấy vi phạm nhân quyền."

Mỹ đang có quan hệ căng thẳng với cả Nga và Trung Quốc.

Quan hệ giữa Nga với Mỹ và các đồng minh đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh do việc Moscow tiến hành sáp nhập bán đảo Crimea và việc nước này ủng hộ cho phe nổi dậy ở miền đông Ukraine. Mỹ cũng tức giận cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử ở nước này, tiến hành các cuộc tấn công mạng vào nhiều hoạt động gây hấn khác nhằm vào Mỹ. Điện Kremlin bác bỏ mọi cáo buộc trên đồng thời lên án các biện pháp trừng phạt của phương Tây, miêu tả đó là nỗ lực nhằm kiềm chế sự phát triển của Nga.

Trong khi đó, mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng trở nên căng thẳng vì một loạt vấn đề gồm đại dịch Covid-19, Biển Đông, Đài Loan, cuộc chiến thương mại, vấn đề nhân quyền ở Tân Cương và nhiều vấn đề khác.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Triệt phá đường dây cá độ bóng 1.000 tỷ đồng

(VnMedia) - Để thực hiện hành vi đánh bạc, các đối tượng sẽ dùng điểm trong tài khoản trên trang bong88.com để đánh bạc. Cụ thể giá trị của 1 điểm bằng 1 USD, 1 USD có giá trị từ 6.000 VND đến 100.000 VND, tùy theo quy ước của đối tượng.

Bí thư tỉnh ủy Bình Dương bị kỷ luật vì gây thất thoát lớn ngân sách nhà nước

(VnMedia) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định kỷ luật một loạt cán bộ lãnh đạo tỉnh Bình Dương, trong đó có Bí thư tỉnh ủy Trần Văn Nam…

Phân bổ 288.100 liều vaccine COVID-19 cho các tỉnh có dịch

(VnMedia) - Trong chiều ngày 16/6, Bộ Y tế đã làm việc với Công ty Cổ phần vắc xin Việt Nam thống nhất phân bổ lô hàng 288.100 liều vaccine mà VNVC đã nhận được từ AstraZeneca. 

Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc tránh lây nhiễm chéo nghiêm ngặt như thế nào?

(VnMedia) - Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, tránh lây nhiễm chéo ở Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc, nơi đang điều trị 60 bệnh nhân COVID-19 nặng tại Bắc Giang là một vấn đề đặc biệt quan trọng. Vậy nó được thực hiện nghiêm ngặt như thế nào?

Tuyển Việt Nam tạo ra 2 cột mốc lịch sử!

(VnMedia) - Với chiến tích ấn tượng vừa qua, tuyển Việt Nam tạo ra liền 2 cột mốc lịch sử khi lần đầu lọt tới vòng loại cuối World Cup 2022, khu vực châu Á và giành quyền vào thẳng vòng chung kết Asian Cup 2023.