Tổng thống Biden thẳng thừng cảnh báo Tổng thống Putin và Chủ tịch Tập Cận Bình

0
0

 - Tổng thống Joe Biden hồi cuối tuần vừa rồi có bài phát biểu nhân Ngày Lễ Tưởng niệm, trong đó ông đã gửi đi lời cảnh báo với cả Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Tổng thống Joe Biden
Tổng thống Joe Biden

"Tôi đã có một cuộc hội đàm kéo dài hai giờ đồng hồ với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và tôi đã nói rõ với ông ấy rằng chúng tôi có thể không làm gì nhưng sẽ lên tiếng đấu tranh cho nhân quyền trên khắp thế giới bởi chúng tôi là người như vậy", ông Biden cho biết. Nhà lãnh đạo nước Mỹ cũng cho biết thêm rằng, "tôi sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir trong hai tuần nữa ở Geneva và ở đó tôi sẽ nói rằng chúng tôi sẽ không ngồi yên để ông ấy vi phạm nhân quyền."

Mỹ đang có quan hệ căng thẳng với cả Nga và Trung Quốc.

Quan hệ giữa Nga với Mỹ và các đồng minh đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh do việc Moscow tiến hành sáp nhập bán đảo Crimea và việc nước này ủng hộ cho phe nổi dậy ở miền đông Ukraine. Mỹ cũng tức giận cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử ở nước này, tiến hành các cuộc tấn công mạng vào nhiều hoạt động gây hấn khác nhằm vào Mỹ. Điện Kremlin bác bỏ mọi cáo buộc trên đồng thời lên án các biện pháp trừng phạt của phương Tây, miêu tả đó là nỗ lực nhằm kiềm chế sự phát triển của Nga.

Trong khi đó, mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng trở nên căng thẳng vì một loạt vấn đề gồm đại dịch Covid-19, Biển Đông, Đài Loan, cuộc chiến thương mại, vấn đề nhân quyền ở Tân Cương và nhiều vấn đề khác.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Số mắc mới COVID-19 cao nhất trong 10 ngày qua

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 29/3 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 19 ca mắc mới COVID-19. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp số ca mắc COVID-19 tăng, và cũng là ngày có số mắc mới nhiều nhất trong 10 ngày qua.

5 triệu đồng, nên chọn smartphone nào?

(VnMedia) - Loạt smartphone dưới đây có mức giá khoảng 5 triệu đồng, được tích hợp những tính năng, tiện ích mà người dùng có thể cân nhắc lựa chọn.

Việt Nam đã có 3,4 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ Mobile Money

(VnMedia) - Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến 28/02/2023, số lượng khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money đạt hơn 3,4 triệu khách hàng, tăng 5,89 % so với tháng 01/2023, tăng hơn 4 lần so với cùng kỳ tháng 02/2022.

Thanh tra việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng

(VnMedia) - Tại Chỉ thị về tăng cường công tác quản lý tài sản kết cấu hạ tầng do Nhà nước đầu tư, quản lý, Thủ tướng yêu cầu tăng cường kiểm tra, thanh tra việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng…

Sai phạm tại các Trung tâm đăng kiểm: Đã khởi tố 64 vụ án với 506 bị can

(VnMedia) - Liên quan đến các vụ án đăng kiểm, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, đến nay Công an 32 địa phương và Cục Cảnh sát hình sự đã khởi tố 64 vụ án với 506 bị can. Các đối tượng phạm tội đã trục lợi chính sách để hưởng lợi cá nhân với số tiền rất lớn.