Tổng thống Biden thẳng thừng cảnh báo Tổng thống Putin và Chủ tịch Tập Cận Bình

0
0

 - Tổng thống Joe Biden hồi cuối tuần vừa rồi có bài phát biểu nhân Ngày Lễ Tưởng niệm, trong đó ông đã gửi đi lời cảnh báo với cả Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Tổng thống Joe Biden
Tổng thống Joe Biden

"Tôi đã có một cuộc hội đàm kéo dài hai giờ đồng hồ với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và tôi đã nói rõ với ông ấy rằng chúng tôi có thể không làm gì nhưng sẽ lên tiếng đấu tranh cho nhân quyền trên khắp thế giới bởi chúng tôi là người như vậy", ông Biden cho biết. Nhà lãnh đạo nước Mỹ cũng cho biết thêm rằng, "tôi sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir trong hai tuần nữa ở Geneva và ở đó tôi sẽ nói rằng chúng tôi sẽ không ngồi yên để ông ấy vi phạm nhân quyền."

Mỹ đang có quan hệ căng thẳng với cả Nga và Trung Quốc.

Quan hệ giữa Nga với Mỹ và các đồng minh đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh do việc Moscow tiến hành sáp nhập bán đảo Crimea và việc nước này ủng hộ cho phe nổi dậy ở miền đông Ukraine. Mỹ cũng tức giận cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử ở nước này, tiến hành các cuộc tấn công mạng vào nhiều hoạt động gây hấn khác nhằm vào Mỹ. Điện Kremlin bác bỏ mọi cáo buộc trên đồng thời lên án các biện pháp trừng phạt của phương Tây, miêu tả đó là nỗ lực nhằm kiềm chế sự phát triển của Nga.

Trong khi đó, mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng trở nên căng thẳng vì một loạt vấn đề gồm đại dịch Covid-19, Biển Đông, Đài Loan, cuộc chiến thương mại, vấn đề nhân quyền ở Tân Cương và nhiều vấn đề khác.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ Y tế: Khách đi chợ phải quét mã QR, đo thân nhiệt và có Thẻ vào chợ

(VnMedia) - Bộ Y tế yêu cầu: Tại các địa phương đang thực hiện giãn cách, khu vực vào chợ phải tổ chức đo thân nhiệt; quét mã QR; thu, kiểm soát và quản lý Thẻ vào chợ; người bán hàng, làm việc tại chợ phải test nhanh hàng tuần.

Trưa 19/9: Hà Nội thêm 12 ca mắc mới, xét nghiệm hơn 1.300 người liên quan ổ dịch Long Biên

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 19/9 cho biết có thêm 12 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong 6 giờ qua. Trong số đó có thêm 3 người liên quan ổ dịch Long Biên. Có hơn 1.300 người liên quan ổ dịch này đã được xét nghiệm.

Nở rộ các chiêu trò lừa đảo online mùa dịch COVID-19

(VnMedia) - Lợi dụng mạng xã hội (facebook, Zalo..); giả mạo các app ví điện tử, trang web, nhân viên cán bộ nhà nước... để thực hiện các hành vi lừa đảo, trục lợi lấy tiền. Đây là những chiêu trò lừa đảo thời gian gần đây với thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng phạm tội.

Hà Nội: Chiều 18/9 thêm 2 ca mắc mới, trong đó có 1 ca liên quan chùm Long Biên

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều 18/9 cho biết Hà Nội có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 1 ca liên quan chùm ca bệnh tại Ngọc Thụy - quận Long Biên và 1 ca trong khu vực phong tỏa ở Văn Miếu - quận Đống Đa.

Mỹ sẽ mua hàng trăm triệu liều vắc xin Pfizer để viện trợ cho thế giới

(VnMedia) - Chính quyền Tổng thống Biden sẽ mua hàng trăm triệu liều vắc xin Pfizer-BioNTech để viện trợ cho thế giới, hai nguồn tin nắm rõ về hợp đồng mua vắc xin cho biết.