Tổng thống Biden phát thông điệp: “Nước Mỹ đã trở lại”

0
0

 - Tổng thống Mỹ Joe Biden tối qua (9/6) tuyên bố “Nước Mỹ đã trở lại” khi ông đặt chân đến nước Anh trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên trên cương vị Nhà lãnh đạo của siêu cường Mỹ.

Tổng thống Biden và vợ
Tổng thống Biden và vợ

Ông Biden phát biểu: “Nước Mỹ đã trở lại và các nền dân chủ của thế giới đang sát cánh bên nhau. Chúng tôi cam kết sẽ dẫn dắt thế giới bằng sức mạnh, bảo vệ các giá trị của chúng ta và đem đến các giá trị đó cho người dân của chúng ta”.

"Không có đất nước riêng lẻ nào có thể một mình đối mặt với tất cả những thách thức mà chúng ta phải đối mặt. Thế giới đang thay đổi. Chúng ta đang ở một nơi khác với cách đây 10 năm", ông Biden cho biết.

Tổng thống Biden cũng tuyên bố ông muốn gặp gỡ người đồng cấp Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp mặt đối mặt “để cho ông ấy biết điều tôi muốn ông ấy biết."

Ông Biden sẽ tiến hành hội đàm song phương với Thủ tướng Anh Boris Johnson trong ngày hôm nay (11/6) trước khi tham dự hội nghị thượng đỉnh G7 kéo dài 3 ngày, bắt đầu từ ngày 12/6.

Tổng thống Mỹ cũng sẽ có cuộc gặp với Nữ hoàng Anh vào ngày 13/6 trước khi lên đường đến Brussels để tham dự hội nghị thượng đỉnh NATO và hội nghị thượng đỉnh Mỹ-EU vào đầu tuần tới. Sau đó, ông Biden sẽ có cuộc gặp quan trọng đầu tiên với người đồng cấp Putin ở Geneva vào ngày 16/6.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bác kháng cáo của cựu Giám đốc CDC Hà Nội và đồng phạm

(VnMedia) -  HĐXX phúc thẩm TAND Cấp cao tại Hà Nội quyết định không chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của  cựu Giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm và 5 bị cáo khác...

Tội phạm ma túy diễn biến phức tạp, khó lường

(VnMedia) - Tội phạm ma túy đã tận dụng công nghệ 4.0 bằng cách sử dụng các mạng xã hội hiện đại để liên lạc như Viber, Wechat, zalo, facebook, đồng thời không sử dụng tiền mặt trong giao dịch mà chuyển khoản thông qua qua các tài khoản tiền ảo trên mạng...

Thủ tướng bổ nhiệm, phê chuẩn nhiều nhân sự cấp cao

(VnMedia) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký các quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ và Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời phê chuẩn lãnh đạo 2 tỉnh Phú Yên và Lào Cai...

Nắng nóng xuất hiện trở lại ở Bắc Bộ từ ngày mai 26/6

(VnMedia) - Ngày và đêm nay 25/6, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, nhiêt độ cao nhất chỉ 34 độ C. Dự báo, ở miền Trung, nắng nóng tiếp tục kéo dài nhiều ngày nữa và có khả năng xuất hiện trở lại Bắc Bộ từ ngày 26/6…

TP.HCM khẩn cấp phong tỏa tại huyện Hóc Môn

(VnMedia) - Ngày 24/6/2021, UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn số 2100/UBND-VX về việc thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19.