Tổng thống Biden phát thông điệp: “Nước Mỹ đã trở lại”

0
0

 - Tổng thống Mỹ Joe Biden tối qua (9/6) tuyên bố “Nước Mỹ đã trở lại” khi ông đặt chân đến nước Anh trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên trên cương vị Nhà lãnh đạo của siêu cường Mỹ.

Tổng thống Biden và vợ
Tổng thống Biden và vợ

Ông Biden phát biểu: “Nước Mỹ đã trở lại và các nền dân chủ của thế giới đang sát cánh bên nhau. Chúng tôi cam kết sẽ dẫn dắt thế giới bằng sức mạnh, bảo vệ các giá trị của chúng ta và đem đến các giá trị đó cho người dân của chúng ta”.

"Không có đất nước riêng lẻ nào có thể một mình đối mặt với tất cả những thách thức mà chúng ta phải đối mặt. Thế giới đang thay đổi. Chúng ta đang ở một nơi khác với cách đây 10 năm", ông Biden cho biết.

Tổng thống Biden cũng tuyên bố ông muốn gặp gỡ người đồng cấp Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp mặt đối mặt “để cho ông ấy biết điều tôi muốn ông ấy biết."

Ông Biden sẽ tiến hành hội đàm song phương với Thủ tướng Anh Boris Johnson trong ngày hôm nay (11/6) trước khi tham dự hội nghị thượng đỉnh G7 kéo dài 3 ngày, bắt đầu từ ngày 12/6.

Tổng thống Mỹ cũng sẽ có cuộc gặp với Nữ hoàng Anh vào ngày 13/6 trước khi lên đường đến Brussels để tham dự hội nghị thượng đỉnh NATO và hội nghị thượng đỉnh Mỹ-EU vào đầu tuần tới. Sau đó, ông Biden sẽ có cuộc gặp quan trọng đầu tiên với người đồng cấp Putin ở Geneva vào ngày 16/6.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp Đại tướng Raul Castro Ruz

(VnMedia) - Trưa ngày 20/9, giờ địa phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp đầy xúc động với Lãnh tụ cách mạng Cuba, Đại tướng Raul Castro Ruz. Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng và vinh dự thăm đất nước Cuba anh em (trên cương vị Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam) và cảm động được Đại tướng dành thời gian tiếp. 

Lái xe 'luồng xanh' sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt kiểm soát Covid-19

(VnMedia) - Lực lượng Công an tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 liên ngành tỉnh Hải Dương vừa phát hiện 01 lái xe luồng xanh từ Hà Nội về sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt vào Hải Dương.

Hà Nội: Trưa 21/9 có 10 ca mắc mới COVID-19, chùm Long Biên thêm 5 ca

(VnMedia) - CDC Hà Nội cho biết có thêm 10 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong sáng ngày 21/9, trong đó 08 ca đã cách ly, 02 tại khu phong tỏa.

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch hơn 200 tỉ đồng

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hà Giang vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) và các phòng nghiệp vụ vừa triệt phá thành công đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet trên địa bàn tỉnh có quy mô giao dịch trên 200 tỉ đồng.

Học sinh Hà Nội có thể trở lại trường giữa tháng 11?

​​​​​​​(VnMedia) - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ cố gắng tiêm phủ mũi 2 vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn vào đầu tháng 11, làm cơ sở xem xét cho học sinh trở lại trường học.