Tổng thống Biden cân nhắc nhiều ưu đãi cho người dân đi tiêm vắc xin Covid-19

0
0

 - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua (2/6) tuyên bố tháng Sáu là “tháng hành động quốc gia” để đạt được mục tiêu về đại dịch Covid-19, kêu gọi người Mỹ đi tiêm vắc xin.

Tổng thống Mỹ Joe Biden
Tổng thống Mỹ Joe Biden

Nhằm đạt được mục tiêu đạt ít nhất một mũi tiêm Covid-19 cho ít nhất 70% người trưởng thành ở Mỹ vào 4/7, Tổng thống Biden đã đưa ra một kế hoạch gồm 5 phần, trong đó bao gồm những bước đi giúp tạo điều kiện dễ dàng hơn cho việc tiêm vắc xin cũng như đưa ra các khuyến khích, ưu đãi như bữa ăn, bia hay vé miễn phí khi đi tiêm.

Theo ông Biden, 52% người trưởng thành ở Mỹ hiện tại đã được tiêm vắc xin đầy đủ, trong đó có 75% trong tổng số người già.

"Tiêm đầy đủ vắc xin sẽ giúp chúng ta tháo bỏ khẩu trang một cách an toàn và mỉm cười chào nhau. Ông bà sẽ có thể lại được ôm các cháu. Các chủ doanh nghiệp nhỏ sẽ mở lại được các cửa hàng và nhà hàng do chiến lược tiêm vắc xin”, Tổng thống Mỹ đã nhấn mạnh như vậy.

Tổng thống Biden cũng cho biết sau khi chiến đấu chống lại đại dịch khiến hơn 600.000 người Mỹ thiệt mạng kể từ đầu năm ngoái, nước Mỹ đang hướng tới “một mùa hè tự do. Một mùa hè của niềm vui. Một mùa hè của tụ tập và ăn mừng. Một mùa hè của toàn bộ người Mỹ - một mùa mà mà nước Mỹ xứng đáng có sau một mùa đông dài tăm tối mà chúng ta đã phải trải qua," ông Biden nói thêm.

Tuy nhiên, ông Biden cũng cảnh báo “nếu bạn đã được tiêm vắc xin, bạn vẫn có nguy cơ bị ốm nặng hoặc chết, hoặc lây bệnh cho người khác."

Đề cập đến những người Mỹ trẻ hơn – những người ít sẵn sàng tiêm vắc xin hơn người già, Tổng thống Biden nhấn mạnh, “đối với người trẻ, các bạn có thể nghĩ rằng đại dịch này không ảnh hưởng đến bạn, vậy xin hãy lắng nghe. Virus này, thậm chí là trong trường hợp bị nhẹ, cũng sẽ tồn tại trong người bạn nhiều tháng”. Ông Biden cảnh báo người trẻ Mỹ rằng Covid-19 có thể ảnh hưởng đến “cuộc sống xã hội của bạn” và “có thể có hệ lụy lâu dài cho sức khỏe của bạn."

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chiều 13/6 có 103 ca mắc mới, bệnh viện Nhiệt đới đã có 53 nhân viên dương tính

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 13/6 công bố thêm 103 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 36 ca tại bệnh viện Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh, nâng tổng số nhân viên của bệnh viện này dương tính với SARS-CoV-2 lên con só 53 và 5 trường hợp liên quan.

Bệnh nhân COVID-19 thứ 59 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59: BN5355, nam, 76 tuối, có địa chỉ tại Thuận Thành, Bắc Ninh.

Trưa 13/6: Thêm 98 bệnh nhân COVID-19, riêng Bắc Giang 64 ca

(VnMedia) - Trong 6 giờ qua Việt Nam ghi nhận 95 ca mắc mới COVID-19 trong nước tại: Bắc Giang (64), TP Hồ Chí Minh (26), Bắc Ninh (4), Hà Nội (1).

Lô hàng vải thiều Việt Nam đầu tiên được nhập khẩu chính ngạch vào Pháp

(VnMedia) - Ngày 12/6/2021, lô hàng đặc sản vải thiều đầu tiên gắn tem truy xuất nguồn gốc itrace247 do Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương phát triển đã được nhập khẩu chính ngạch vào Pháp qua đường hàng không. 

TP HCM: BV Nhiệt đới đã có 22 ca dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - Hiện BV Nhiệt đới TP. HCM đã phát hiện 22 nhân viên dương tính với SARS-Cov-2 gồm 7 nhân viên phòng Công nghệ thông tin và 15 nhân viên phòng Hành chính Quản trị.