Tổng thống Biden bị cảnh báo trước thềm cuộc gặp với Tổng thống Putin

0
0

 - Cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Joe Biden với người đồng cấp Nga Vladimir Putin sắp tới sẽ là một trong những phép thử lớn nhất mà ông Biden gặp phải trên cương vị mới. Nếu ông Biden không bước ra cuộc họp với “những kết quả rõ ràng” thì hội nghị thượng đỉnh sắp tới sẽ được xem là một chiến thắng cho điện Kremlin, một cựu quan chức Mỹ đã cảnh báo như vậy.

Tổng thống Biden và người đồng cấp Putin
Tổng thống Biden và người đồng cấp Putin

Tổng thống Biden sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh với người đồng cấp Putin ở Geneva, Thụy Sĩ vào tuần tới. Đây sẽ là một trong những phép thử lớn nhất của ông Biden trên cương vị Nhà lãnh đạo của nước Mỹ và cuộc gặp này cũng đánh dấu cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa ông Biden với một đối thủ lớn của Mỹ trên trường quốc tế.

Mối quan hệ giữa Nga và Mỹ đang xấu đi nghiêm trọng trong những năm qua và Washington đang vật lộn tìm cách đưa ra được một cách đối phó hiệu quả với Nga. Giới chuyên gia Mỹ cảnh báo Tổng thống Putin không có ý định dùng cuộc gặp gỡ sắp tới để cải thiện quan hệ song phương Nga-Mỹ và họ đang hoài nghi không biết ông Biden muốn giành được điều gì từ cuộc họp thượng đỉnh đó.

"Giới phân tích đang cố tìm hiểu xem liệu Tổng thống Biden sẽ đạt được kết quả cụ thể nào để đổi lấy việc tạo cho người đồng cấp Putin một cơ hội xuất hiện trên trường quốc tế quan trọng đến như vậy”, ông Heather Conley – một cựu quan chức phụ trách các vấn đề Châu Âu trong Bộ Ngoại giao Mỹ dưới thời Tổng thống George W. Bush, đã cho biết như vậy. Ông này cảnh báo: “Nếu không có những kết quả cụ thể, rõ ràng, tôi cho rằng sự chỉ trích sẽ gia tăng về việc cuộc gặp cấp cao đó cuối cùng chỉ đem lại lợi ích cho điện Kremlin.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ Y tế từng hướng dẫn về mức giá xét nghiệm COVID-19 như thế nào?

(VnMedia) - Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, trước ngày 01/7/2021 với đối tượng tham gia BHYT thực hiện theo mức giá 238.000 đồng; Đối tượng không thanh toán BHYT thực hiện theo mức giá được cấp có thẩm quyền phê duyệt tối đa là 238.000 đồng...

Thí điểm đổi giấy phép lái xe trực tuyến mức độ 4 trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

(VnMedia) - Tổng cục Đường bộ (TCĐB) Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, sẽ mở rộng việc triển khai thí điểm DVCTT mức độ 4 - Đổi giấy phép lái xe trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia (CDVCQG) đối với 12 Sở GTVT trên cả nước.

Trưa 28/9, Hà Nội ghi nhận 02 ca mắc COVID-19 mới

(VnMedia) - Từ 18h00 ngày 27/9 đến 12h00 ngày 28/9 trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 02 ca dương tính mới với SARS-CoV-2. Các ca mắc mới thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt và phân bố tại Hà Đông (01), Thanh Trì (01).

TP.Hồ Chí Minh: Phục hồi công năng ban đầu của các bệnh viện

(VnMedia) - Khi có những tín hiệu bắt đầu kiểm soát được dịch, Ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh đã chuẩn bị một lộ trình phục hồi lại công năng ban đầu của các bệnh viện nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh thông thường cho người dân.

Bộ GD&ĐT: Thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ theo phương án mới

(VnMedia) - Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm sau sẽ được tổ chức theo phương án của giai đoạn 2022-2025, bảo đảm kết quả thi phản ánh khách quan, đúng trình độ, năng lực học sinh...