Tổng thống Biden bất ngờ khen người đồng cấp Putin là “đối thủ thông minh và xứng tầm”

0
0

 - Hai nhà lãnh đạo của Nga và Mỹ dự kiến sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh lần đầu tiên ở thành phố Geneva của Thụy Sỹ vào ngày 16/6 tới – một cuộc gặp nằm trong lịch trình chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Biden đến Châu Âu.

Tổng thống Biden và người đồng cấp Putin
Tổng thống Biden và người đồng cấp Putin

Tổng thống Biden hôm qua (14/6) đã bất ngờ chia sẻ ý kiến về người đồng cấp Putin mà ông sắp gặp. Theo đó, ông Biden miêu tả ông Putin là “thông minh”, “cứng rắn” và cũng là “một đối thủ xứng tầm".

"Ông ấy thông minh, ông ấy cứng rắn và tôi thấy rằng ông ấy là… một đối thủ xứng tầm”, ông Biden cho biết khi được đề nghị bình luận về cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới với người đồng cấp Putin.

Miêu tả trên khác so với những gì mà ông Biden từng nói về người đồng đồng cấp Putin hồi tháng Ba. Khi đó, ông Biden đã dùng từ không hay khi miêu tả về ông chủ điện Kremlin. Ngày hôm qua, Tổng thống Biden đã né câu hỏi của một phóng viên CNN hỏi về việc liệu ông còn giữ nguyên quan điểm về người đồng cấp Putin như hồi tháng Ba hay không.

Những phát biểu về Tổng thống Putin được đưa ra khi ông chủ Nhà Trắng có cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh NATO ở Brussels – một trong các hoạt động nằm trong chương trình nghị sự trong chuyến công du Châu Âu của Nhà lãnh đạo nước Mỹ. Cuộc gặp với Tổng thống Nga Putin ở Geneva sẽ là hoạt động cuối cùng trong chuyến đi này.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Mỹ tiếp tục đưa ra báo cáo nhân quyền thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam. Việt Nam luôn xem con người là trung tâm, là động lực của quá trình Đổi mới và công cuộc phát triển đất nước, và luôn nỗ lực vì mục tiêu nâng cao đời sống, quyền thụ hưởng của người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Putin đều là lời tuyên chiến với Nga

(VnMedia) - Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Vladimir Putin sau khi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ban hành lệnh bắt giữ người đứng đầu Điện Kremlin đều sẽ được coi là lời tuyên chiến chống lại Nga, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm qua (23/3) đã tuyên bố đầy cứng rắn như vậy.

Phát hiện người đàn ông sử dụng thẻ nhà báo giả

(VnMedia) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến đường Hai Bà Trưng, quận Lê Chân, Hải Phòng, Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Lê Chân đã phát hiện Đàm Mạnh Ninh (44 tuổi, trú tại Hải An, Hải Phòng) sử dụng thẻ nhà báo giả...

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công

(VnMedia)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 23/3/2023 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, 03 Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023, thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Từ ngày mai, 25/3, Bắc Bộ trời chuyển mát

(VnMedia) - Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, Bắc Bộ ngày 24/3 đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng; từ chiều tối và đêm vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác. Ngày 25/3: có mưa rào và dông rải rác; trời chuyển mát.