Tổng thống Biden bất ngờ khen người đồng cấp Putin là “đối thủ thông minh và xứng tầm”

0
0

 - Hai nhà lãnh đạo của Nga và Mỹ dự kiến sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh lần đầu tiên ở thành phố Geneva của Thụy Sỹ vào ngày 16/6 tới – một cuộc gặp nằm trong lịch trình chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Biden đến Châu Âu.

Tổng thống Biden và người đồng cấp Putin
Tổng thống Biden và người đồng cấp Putin

Tổng thống Biden hôm qua (14/6) đã bất ngờ chia sẻ ý kiến về người đồng cấp Putin mà ông sắp gặp. Theo đó, ông Biden miêu tả ông Putin là “thông minh”, “cứng rắn” và cũng là “một đối thủ xứng tầm".

"Ông ấy thông minh, ông ấy cứng rắn và tôi thấy rằng ông ấy là… một đối thủ xứng tầm”, ông Biden cho biết khi được đề nghị bình luận về cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới với người đồng cấp Putin.

Miêu tả trên khác so với những gì mà ông Biden từng nói về người đồng đồng cấp Putin hồi tháng Ba. Khi đó, ông Biden đã dùng từ không hay khi miêu tả về ông chủ điện Kremlin. Ngày hôm qua, Tổng thống Biden đã né câu hỏi của một phóng viên CNN hỏi về việc liệu ông còn giữ nguyên quan điểm về người đồng cấp Putin như hồi tháng Ba hay không.

Những phát biểu về Tổng thống Putin được đưa ra khi ông chủ Nhà Trắng có cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh NATO ở Brussels – một trong các hoạt động nằm trong chương trình nghị sự trong chuyến công du Châu Âu của Nhà lãnh đạo nước Mỹ. Cuộc gặp với Tổng thống Nga Putin ở Geneva sẽ là hoạt động cuối cùng trong chuyến đi này.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”

(VnMedia) - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khẳng định, thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”, sai sự thật, đề nghị người dân cần cẩn trọng.

Chiều 2/8: Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca dương tính

(VnMedia) - Trong khoảng thời gian từ 12 giờ trưa đến 18 giờ chiều ngày 2/8, trên địa bàn TP Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca nhiễm mới COVID-19. Trước đó, buổi sáng và trưa cùng ngày đã có tổng cộng 97 ca được công bố.

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54

(VnMedia) - Sáng 02/8/2021, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 (AMM-54) đã khai mạc trực tuyến, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các Hội nghị.

Hà Nội kêu gọi người dân khai báo y tế, đặc biệt là khi ho, sốt

(VnMedia) - Để kịp thời phát hiện, phân loại và điều trị các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, thành phố Hà Nội kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện khai báo y tế, nhất là đối với người có biểu hiện ho, sốt.

Sáng 2/8: Hà Nội thêm 45 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới từ 6 giờ chiều qua 1/8 đến 6 giờ sáng nay 02/8 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 45, trong đó 7 ca phát hiện tại khu cách ly và 38 ca phát hiện tại cộng đồng.