Sydney lần đầu tiên bị phong tỏa vì Covid-19

0
0

 - Giới chức Australia vừa thông báo sẽ tiến hành phong tỏa thành phố và các vùng lân cận trong hai tuần trong bối cảnh biến thể virus corona Delta đang lây lan mạnh.

Sydney lần đầu tiên bị phong tỏa vì Covid-19
Sydney lần đầu tiên bị phong tỏa vì Covid-19

Đây là lần đầu tiên Sydney phải tiến hành phong tỏa thành phố kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu bùng lên năm 2020. Lệnh phong tỏa bắt đầu có hiệu lực từ 6h tối ngày 26/6 cho đến ít nhất 12h đêm ngày 2/7.

Người dân Sydney sẽ chỉ được phép rời nhà vì những lý do “thiết yếu” như đi mua lương thực, đi khám bệnh, “đi làm hoặc đi học khi mà họ không thể làm việc hay học tại nhà”.

Tập thể dục ngoài trời sẽ chỉ được phép diễn ra trong nhóm nhỏ từ 10 người trở xuống. Các hoạt động thể thao cộng đồng và đám cưới đều bị cấm.

Australia là một trong số nhiều nước “tiếp tục phải vật lộn với tình trạng lên xuống của đại dịch Covid-19, chủ yếu là do các biến thể mới và tình trạng tiêm vắc xin chậm cho công dân. Nguồn cung cấp vắc xin ở bên ngoài các nước Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc đang thiếu", tờ Times nhận định.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chiều 31/7: Hà Nội thêm 25 ca mắc mới, trong đó 21 ca ngoài cộng đồng

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 31/7 cho biết, số ca mắc mới từ 12 giờ trưa đến 6 giờ chiều ngày 31/7 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 25, trong đó 04 ca phát hiện tại khu cách ly và 21 ca phát hiện tại cộng đồng.

TP. Hồ Chí Minh nhận 5 triệu liều vắc xin COVID-19 trong tháng 8

(VnMedia) - Trong tháng 8/2021, TP. Hồ Chí Minh sẽ nhận được 5 triệu trong số 13,8 triệu liều vắc xin được phân bổ trong năm 2021. Trước đó, Thành phố đã nhận được 3 triệu liều - số lượng cao nhất so với các địa phương trong cả nước.

Quách Thị Lan bất ngờ vào Bán kết 400m rào nữ, Olympic Tokyo!

(VnMedia) - Thi đấu khá tốt ở nội dung 400m rào nữ, Olympic Tokyo 2020 nhưng Quách Thị Lan vẫn phải nhờ vào một chút may mắn để góp mặt tại Bán kết, trong cuộc đua diễn ra sáng nay 31/7.

Hà Nội: Phạt 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch

(VnMedia) - Sau 7 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND (từ ngày 24-30/7), lực lượng chức năng Hà Nội đã xử phạt khoảng 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối bắt đầu mưa lớn diện rộng

(VnMedia) - Từ chiều tối và đêm nay (31/7) đến ngày 02/8, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tuy nhiên, ngày hôm nay nhiều khu vực, trong đó có Hà Nội vẫn nắng nóng tới 37 độ C…