Philippines ký hợp đồng vắc xin COVID-19 lớn nhất, mua 40 triệu liều Pfizer

0
0

 - Chính phủ Philippines vừa ký một thỏa thuận mua 40 triệu liều vắc xin COVID-19 do hãng Pfizer Inc và hãng BioNTech SE sản xuất. Đây là hợp đồng mua vắc xin Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay.

 

Hoạt động chuyển giao vắc xin sẽ bắt đầu từ cuối tháng 9 tới, ông Carlito Galvez – người phụ trách chương trình mua sắm vắc xin COVID-19 của Philippines, hồi cuối tuần đã cho biết như vậy. Hợp đồng vừa ký "sẽ thúc đẩy mạnh mẽ chương trình tiêm chủng quốc gia và sẽ giúp chúng ta có thể thực hiện mục tiêu đạt được miễn dịch cộng đồng vào cuối năm nay”, ông Galvez cho hay.

Philippines hiện tại đã đặt hàng 113 triệu liều vắc xin từ 5 nhà sản xuất bao gồm 26 triệu liều vắc xin Sinovac của Trung Quốc, 10 triệu liều Sputnik của Nga, 20 triệu liều Moderna và 17 triệu liều AstraZeneca.

Đến thời điểm này, Philippines đã cung cấp được hơn 8 triệu mũi tiêm cho người dân. Khoảng 6 triệu trong số này là liều tiêm đầu tiên. Con số trên cho thấy tốc độ tiêm vắc xin chậm chạp so với mục tiêu của chính phủ Philippines là tiêm được cho tới 70 triệu người trong tổng số 110 triệu dân của nước này ngay trong năm nay.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chiều 4/8: Hà Nội thêm 14 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Thêm 14 ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội trong 6 giờ qua (từ 12h ngày 04/8 đến 18h ngày 04/8), nâng tổng số ca phát hiện trong ngày lên con số 57.

Hà Nội xử lý hơn 1 nghìn trường hợp vi phạm với gần 2 tỷ đồng tiền phạt trong 1 ngày

(VnMedia) - Từ 11h00 ngày 02/8 đến 11h00 ngày 03/8, lực lượng chức năng kiểm soát tại các chốt đã phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt vi phạm hành chính 1.417 trường hợp với gần 2 tỷ đồng tiền phạt...

Xúc động bác sĩ thiếu tá quân đội nghỉ hưu phục vụ bệnh nhân COVID-19

(VnMedia) - Là bác sĩ quân đội giàu nhiệt huyết, sau hơn 25 năm phục vụ trong Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng, Thiếu tá, Bác sĩ Trần Văn Thành được cho nghỉ hưu. Ông đã có những cống hiến không mệt mỏi nơi gian khó.

Hà Nội: Phát hiện gần 1000 bộ test nhanh Virus SAS-COV-2 nhập lậu

(VnMedia) - Ngày 3/8, Công an quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) đã phát hiện thu giữ khoảng gần 1000 bộ test nhanh Virus SAS-COV-2 nhập lậu không có hóa đơn chứng từ tại phường Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

ASEAN cam kết duy trì khu vực Đông Nam Á không có vũ khí hạt nhân

(VnMedia) - Chiều ngày 02/8, tiếp tục chương trình làm việc trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 và các Hội nghị liên quan, Hội nghị Ủy ban Hiệp ước khu vực Đông Nam Á không vũ khí hạt nhân (SEANWFZ) đã họp trực tuyến.