Ông Trump tự tin tuyên bố sẽ được phục hồi chức Tổng thống vào tháng 8

0
0

 - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã đặt mục tiêu nhanh chóng quay lại Nhà Trắng và ông này tự tin tuyên bố sẽ được phục hồi chức vào tháng 8.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

Phóng viên Maggie Haberman của tờ New York Times mới đây cho biết ông Trump đã nói với những người thân tín của mình rằng ông chờ đợi sẽ được phục hồi chức vụ Tổng thống Mỹ vào tháng 8 sau khi có kết quả thanh tra kết quả cuộc bầu cử ở những bang như Arizona và Georgia.

Dù không có luật hay quy định nào trong hiến pháp cho phép lật lại kết quả bầu cử khi các lá phiếu của Đại cử tri đoàn đã được Quốc hội xác nhận nhưng ông Trump dường như vẫn tin rằng những phát hiện từ các thanh tra của hai đảng có thể làm cách nào đó thuyết phục được đủ người dân về cáo buộc gian lận bầu cử đã khiến ông mất đi chiến thắng.

Một cuộc thăm dò dư luận của Yahoo News/YouGov được công bố tuần trước cho thấy, có đến 64% người của Đảng Cộng hòa vẫn tin rằng cuộc bầu cử năm 2020 “có gian lận và đã cướp đi chiến thắng của ông Trump”. Tuy nhiên, các tòa án đều không tin như vậy và gần như đồng loạt nhất trí quay lưng lại với những vụ kiện cáo kết quả bầu cử của ông Trump.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Triệt phá đường dây cá độ bóng 1.000 tỷ đồng

(VnMedia) - Để thực hiện hành vi đánh bạc, các đối tượng sẽ dùng điểm trong tài khoản trên trang bong88.com để đánh bạc. Cụ thể giá trị của 1 điểm bằng 1 USD, 1 USD có giá trị từ 6.000 VND đến 100.000 VND, tùy theo quy ước của đối tượng.

Bí thư tỉnh ủy Bình Dương bị kỷ luật vì gây thất thoát lớn ngân sách nhà nước

(VnMedia) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định kỷ luật một loạt cán bộ lãnh đạo tỉnh Bình Dương, trong đó có Bí thư tỉnh ủy Trần Văn Nam…

Phân bổ 288.100 liều vaccine COVID-19 cho các tỉnh có dịch

(VnMedia) - Trong chiều ngày 16/6, Bộ Y tế đã làm việc với Công ty Cổ phần vắc xin Việt Nam thống nhất phân bổ lô hàng 288.100 liều vaccine mà VNVC đã nhận được từ AstraZeneca. 

Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc tránh lây nhiễm chéo nghiêm ngặt như thế nào?

(VnMedia) - Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, tránh lây nhiễm chéo ở Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc, nơi đang điều trị 60 bệnh nhân COVID-19 nặng tại Bắc Giang là một vấn đề đặc biệt quan trọng. Vậy nó được thực hiện nghiêm ngặt như thế nào?

Tuyển Việt Nam tạo ra 2 cột mốc lịch sử!

(VnMedia) - Với chiến tích ấn tượng vừa qua, tuyển Việt Nam tạo ra liền 2 cột mốc lịch sử khi lần đầu lọt tới vòng loại cuối World Cup 2022, khu vực châu Á và giành quyền vào thẳng vòng chung kết Asian Cup 2023.