'Nữ quái' có 3 tiền án mạo danh là giáo viên để lừa đảo

0
0

 - Huyền từng có 3 tiền án vào các năm 2012, 2013, 2019. Tuy nhiên, ra tù vẫn chứng nào tật ấy, Huyền tiếp tục mạo danh là giáo viên giả vờ đi mua sữa hộp đắt tiền tại các cửa hàng đại lý để lừa đảo.

Đối tượng Huyền tại cơ quan công an
Đối tượng Huyền tại cơ quan công an

Từ tháng 11/2020 đến nay, với thủ đoạn đi mua sữa cho cháu đang điều trị trong bệnh viện, không mang theo tiền mặt và muốn thanh toán bằng thẻ ATM, được cầm sữa trước sẽ rút tiền trả sau, Huyền đã lừa đảo hàng loạt cửa hàng trên địa bàn các quận: Đống Đa, Bắc Từ Liêm, Thanh Xuân; các huyện: Hoài Đức, Đan Phượng…

Gần đây nhất, vào sáng 23/4, chị Trần Thị H ở xã Thọ An, huyện Đan Phượng đang bán hàng thì thấy Trịnh Thị Huyền đến hỏi mua sữa. Chị H thấy người phụ nữ này có nhiều đặc điểm giống đối tượng đã lừa đảo lấy đi 9 hộp sữa bột các loại của con gái chị tại đường Trung Tựu, phường Tây Tựu, Bắc Từ Liêm trước đó nên giữ Huyền lại và trình báo cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, Trịnh Thị Huyền khai gây ra ít nhất 3 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản sữa bột trên địa bàn huyện Đan Phượng và 1 vụ tại xã Vân Côn, huyện Hoài Đức. Kết luận của cơ quan giám định cho thấy, tổng số sữa mà Trịnh Thị Huyền lừa đảo chiếm đoạt được tại các cửa hàng trên có giá trị hơn 19 triệu đồng. 

Hiện, cơ quan công an đang điều tra mở rộng vụ án.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Phản ứng của Nga trước đề nghị hạt nhân của Mỹ

(VnMedia) - Nga hoan nghênh đề nghị của Mỹ trong việc tổ chức đàm phán về vũ khí hạt nhân, nhưng muốn thấy các đề xuất cụ thể từ Washington, Thư ký Báo chí Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm qua (5/6) đã cho biết như vậy.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung muốn hộ kinh doanh thuộc diện bắt buộc mua BHXH cho người lao động

(VnMedia) - “Quan điểm của cá nhân tôi là nên khuyến khích và điều chỉnh chính sách để chuyển sang bảo hiểm bắt buộc là tốt nhất cho người lao động để đảm bảo về già có lương hưu và có cuộc sống ổn định" - Bộ trưởng nêu quan điểm về việc thu bảo hiểm xã hội đối với hộ kinh doanh.

Thành lập Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí

(VnMedia) - Việc ra đời Trung tâm Hỗ trợ chuyển đổi số báo chí sẽ góp phần hỗ trợ các cơ quan báo chí thực hiện có hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số đã được nêu trong Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến 2030…

Bắc Bộ mưa rào, Tây nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa rất to

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Bắc Bộ được dự báo có dạng thời tiết ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to…

iPhone 15 Plus so với iPhone 14 Plus: những khác biệt nào đáng chú ý?

(VnMedia) - iPhone 15 Plus là phiên bản thứ hai của mẫu Plus được hồi sinh và năm nay chúng tôi mong đợi một số cải tiến so với mẫu trước đó. Vậy làm thế nào để hai thế hệ iPhone Plus này đối đầu với nhau? Hãy cùng VnMedia tìm hiểu.