'Nữ quái' có 3 tiền án mạo danh là giáo viên để lừa đảo

0
0

 - Huyền từng có 3 tiền án vào các năm 2012, 2013, 2019. Tuy nhiên, ra tù vẫn chứng nào tật ấy, Huyền tiếp tục mạo danh là giáo viên giả vờ đi mua sữa hộp đắt tiền tại các cửa hàng đại lý để lừa đảo.

Đối tượng Huyền tại cơ quan công an
Đối tượng Huyền tại cơ quan công an

Từ tháng 11/2020 đến nay, với thủ đoạn đi mua sữa cho cháu đang điều trị trong bệnh viện, không mang theo tiền mặt và muốn thanh toán bằng thẻ ATM, được cầm sữa trước sẽ rút tiền trả sau, Huyền đã lừa đảo hàng loạt cửa hàng trên địa bàn các quận: Đống Đa, Bắc Từ Liêm, Thanh Xuân; các huyện: Hoài Đức, Đan Phượng…

Gần đây nhất, vào sáng 23/4, chị Trần Thị H ở xã Thọ An, huyện Đan Phượng đang bán hàng thì thấy Trịnh Thị Huyền đến hỏi mua sữa. Chị H thấy người phụ nữ này có nhiều đặc điểm giống đối tượng đã lừa đảo lấy đi 9 hộp sữa bột các loại của con gái chị tại đường Trung Tựu, phường Tây Tựu, Bắc Từ Liêm trước đó nên giữ Huyền lại và trình báo cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, Trịnh Thị Huyền khai gây ra ít nhất 3 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản sữa bột trên địa bàn huyện Đan Phượng và 1 vụ tại xã Vân Côn, huyện Hoài Đức. Kết luận của cơ quan giám định cho thấy, tổng số sữa mà Trịnh Thị Huyền lừa đảo chiếm đoạt được tại các cửa hàng trên có giá trị hơn 19 triệu đồng. 

Hiện, cơ quan công an đang điều tra mở rộng vụ án.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Bí thư tỉnh ủy Bình Dương bị kỷ luật vì gây thất thoát lớn ngân sách nhà nước

(VnMedia) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định kỷ luật một loạt cán bộ lãnh đạo tỉnh Bình Dương, trong đó có Bí thư tỉnh ủy Trần Văn Nam…

Phân bổ 288.100 liều vaccine COVID-19 cho các tỉnh có dịch

(VnMedia) - Trong chiều ngày 16/6, Bộ Y tế đã làm việc với Công ty Cổ phần vắc xin Việt Nam thống nhất phân bổ lô hàng 288.100 liều vaccine mà VNVC đã nhận được từ AstraZeneca. 

Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc tránh lây nhiễm chéo nghiêm ngặt như thế nào?

(VnMedia) - Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, tránh lây nhiễm chéo ở Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc, nơi đang điều trị 60 bệnh nhân COVID-19 nặng tại Bắc Giang là một vấn đề đặc biệt quan trọng. Vậy nó được thực hiện nghiêm ngặt như thế nào?

Tuyển Việt Nam tạo ra 2 cột mốc lịch sử!

(VnMedia) - Với chiến tích ấn tượng vừa qua, tuyển Việt Nam tạo ra liền 2 cột mốc lịch sử khi lần đầu lọt tới vòng loại cuối World Cup 2022, khu vực châu Á và giành quyền vào thẳng vòng chung kết Asian Cup 2023.

Trưa ngày 16/6: Thêm 176 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 12h ngày 16/6, Việt Nam ghi nhận thêm 176 ca mắc mới COVID-19 (BN11305-11480), trong đó chỉ có 2 ca nhập cảnh. 174 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (128), TP. Hồ Chí Minh (35), Bắc Ninh (8), Hà Tĩnh (2), Nghệ An (1).