Người giàu Châu Á bay sang Mỹ tiêm vắc xin Covid-19

0
0

 - Những người giàu ở Châu Á đang tìm cách khắc phục tình trạng thiếu vắc xin ở quê nhà bằng cách bay hàng ngàn km sang Mỹ để tiêm vắc xin Covid-19 nhằm đảm bảo họ có thể an toàn trong giai đoạn đại dịch khủng khiếp hiện nay.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong khi nhiều bang ở Mỹ phải tìm cách thu hút người dân đi tiêm vắc xin Covid-19 bằng hình thức tặng xổ số và bánh cho những ai đến tiêm thì các công ty du lịch ở Mỹ đang ăn nên làm ra ở các nước Châu Á bằng cách thiết kế những gói du lịch kèm tiêm vắc xin.

Viễn cảnh tiêm vắc xin ở Mỹ gần đây đã được quảng cáo ở Thái Lan, Ấn Độ, Đài Loan.... Đây đều là những nước và vùng lãnh thổ đã xử lý rất tốt trong năm đầu của đại dịch nhưng gần đây đang chứng kiến tình trạng gia tăng mạng các ca lây nhiễm.

Mỹ đã có đủ để tiêm vắc xin cho các công dân của mình và phần dư ra là thứ mà các công ty du lịch đang háo hức muốn tận dụng.

Khoảng một nửa các bang ở Mỹ, trong đó có Texas, Arizona và California sẽ chấp nhận bất kỳ hình thức định dạng danh tính chính thức nào với ảnh để cung cấp mũi tiêm vắc xin bất kể bạn sống ở đâu.

Chính phủ đang trả tiền vắc xin và chi phí tiêm cho bất kỳ ai không có bảo hiểm. Tuy nhiên, việc các công dân sang nước ngoài và chen ngang để tiêm vắc xin đang gây ra tranh cãi.

Bộ Du lịch Vùng lãnh thổ Đài Loan tuần này đã nhắc nhở công dân của họ rằng việc tổ chức các chuyến đi ra nước ngoài để tiêm vắc xin là bất hợp pháp.

Thái Lan có kế hoạch tiêm vắc xin hàng loạt cho người dân vào đầu tháng 6. Tuy nhiên, một công dân Thái xưng là Samart miêu tả kế hoạch vắc xin của Thái Lan đến nay là “vô vọng” và sợ rằng nó có thể đến quá muộn.

Samart đề nghị thay đổi tên của mình vì không muốn công khai chỉ trích chính phủ Thái Lan. Đang có trong tay visa của Mỹ, Samart lựa chọn một chuyến đi đến San Francisco với vợ để tiêm vắc xin của Johnson & Johnson trước khi dành một vài ngày ở Las Vegas và bay về nhà.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


52/53 nhân viên BV Nhiệt đới mắc COVID-19 không có triệu chứng do đã tiêm vaccine

(VnMedia) - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 cho 1.200 cán bộ, thầy thuốc và nhân viên. Trong số 52 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh nhiễm SARS-CoV-2 đợt này, chỉ có 1 người có triệu chứng nhẹ, còn lại không có biểu hiện...

Bắc Bộ tăng nhiệt, nắng nóng gay gắt trở lại trong nhiều ngày

(VnMedia) - Hôm nay (14/6/2021), Bắc Bộ được dự báo ngày nắng, nhiệt độ cao nhất trên 33 độ C; chiều tối có mưa rào và dông vài nơi…

Chiều 13/6 có 103 ca mắc mới, bệnh viện Nhiệt đới đã có 53 nhân viên dương tính

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 13/6 công bố thêm 103 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 36 ca tại bệnh viện Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh, nâng tổng số nhân viên của bệnh viện này dương tính với SARS-CoV-2 lên con só 53 và 5 trường hợp liên quan.

Bệnh nhân COVID-19 thứ 59 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59: BN5355, nam, 76 tuối, có địa chỉ tại Thuận Thành, Bắc Ninh.

Trưa 13/6: Thêm 98 bệnh nhân COVID-19, riêng Bắc Giang 64 ca

(VnMedia) - Trong 6 giờ qua Việt Nam ghi nhận 95 ca mắc mới COVID-19 trong nước tại: Bắc Giang (64), TP Hồ Chí Minh (26), Bắc Ninh (4), Hà Nội (1).