Người giàu Châu Á bay sang Mỹ tiêm vắc xin Covid-19

0
0

 - Những người giàu ở Châu Á đang tìm cách khắc phục tình trạng thiếu vắc xin ở quê nhà bằng cách bay hàng ngàn km sang Mỹ để tiêm vắc xin Covid-19 nhằm đảm bảo họ có thể an toàn trong giai đoạn đại dịch khủng khiếp hiện nay.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong khi nhiều bang ở Mỹ phải tìm cách thu hút người dân đi tiêm vắc xin Covid-19 bằng hình thức tặng xổ số và bánh cho những ai đến tiêm thì các công ty du lịch ở Mỹ đang ăn nên làm ra ở các nước Châu Á bằng cách thiết kế những gói du lịch kèm tiêm vắc xin.

Viễn cảnh tiêm vắc xin ở Mỹ gần đây đã được quảng cáo ở Thái Lan, Ấn Độ, Đài Loan.... Đây đều là những nước và vùng lãnh thổ đã xử lý rất tốt trong năm đầu của đại dịch nhưng gần đây đang chứng kiến tình trạng gia tăng mạng các ca lây nhiễm.

Mỹ đã có đủ để tiêm vắc xin cho các công dân của mình và phần dư ra là thứ mà các công ty du lịch đang háo hức muốn tận dụng.

Khoảng một nửa các bang ở Mỹ, trong đó có Texas, Arizona và California sẽ chấp nhận bất kỳ hình thức định dạng danh tính chính thức nào với ảnh để cung cấp mũi tiêm vắc xin bất kể bạn sống ở đâu.

Chính phủ đang trả tiền vắc xin và chi phí tiêm cho bất kỳ ai không có bảo hiểm. Tuy nhiên, việc các công dân sang nước ngoài và chen ngang để tiêm vắc xin đang gây ra tranh cãi.

Bộ Du lịch Vùng lãnh thổ Đài Loan tuần này đã nhắc nhở công dân của họ rằng việc tổ chức các chuyến đi ra nước ngoài để tiêm vắc xin là bất hợp pháp.

Thái Lan có kế hoạch tiêm vắc xin hàng loạt cho người dân vào đầu tháng 6. Tuy nhiên, một công dân Thái xưng là Samart miêu tả kế hoạch vắc xin của Thái Lan đến nay là “vô vọng” và sợ rằng nó có thể đến quá muộn.

Samart đề nghị thay đổi tên của mình vì không muốn công khai chỉ trích chính phủ Thái Lan. Đang có trong tay visa của Mỹ, Samart lựa chọn một chuyến đi đến San Francisco với vợ để tiêm vắc xin của Johnson & Johnson trước khi dành một vài ngày ở Las Vegas và bay về nhà.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


ASIAD 19: Các VĐV đội tuyển Bơi, TDDC, Đấu kiếm về nước

(VnMedia) - Các thành viên của đội tuyển Thể dục dụng cụ (TDDC), cùng VĐV của một số môn như: Bơi, Đấu kiếm đã trở về Việt Nam khép lại hành trình thi đấu tại ASIAD 19.

Xử lý nghiêm các đối tượng lừa đảo thông qua cuộc gọi và tin nhắc rác

(VnMedia) - Bộ TT&TT đã phối hợp với Bộ Công an có giải pháp quản lý chặt chẽ và biện pháp xử lý nghiêm đối với những đối tượng lừa đảo trên.

Vụ Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Nhật Nam bị bắt: Lộ diện chiêu trò dụ tiền của hàng nghìn nhà đầu tư

(VnMedia)- Quá trình điều tra xác minh ban đầu, từ năm 2020 - 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng).

Tập đoàn VNPT tham gia Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023

(VnMedia) - Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023 lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Dữ liệu số và liên kết vùng trong chuyển đổi số”. Tập đoàn VNPT cùng các doanh nghiệp đã tham gia nhiều hoạt động tại sự kiện.

Miền Bắc cuối tuần hửng nắng, Nam Bộ mưa rào vào chiều tối

(VnMedia) - Dự báo thời tiết ngày 30/9/2023, hầu khắp các vùng trên cả nước đều có nắng và nhiệt độ tăng nhẹ. Riêng Nam Trung Bộ trở vào đến Nam Bộ còn duy trì mưa vào chiều tối.