Người giàu Châu Á bay sang Mỹ tiêm vắc xin Covid-19

0
0

 - Những người giàu ở Châu Á đang tìm cách khắc phục tình trạng thiếu vắc xin ở quê nhà bằng cách bay hàng ngàn km sang Mỹ để tiêm vắc xin Covid-19 nhằm đảm bảo họ có thể an toàn trong giai đoạn đại dịch khủng khiếp hiện nay.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong khi nhiều bang ở Mỹ phải tìm cách thu hút người dân đi tiêm vắc xin Covid-19 bằng hình thức tặng xổ số và bánh cho những ai đến tiêm thì các công ty du lịch ở Mỹ đang ăn nên làm ra ở các nước Châu Á bằng cách thiết kế những gói du lịch kèm tiêm vắc xin.

Viễn cảnh tiêm vắc xin ở Mỹ gần đây đã được quảng cáo ở Thái Lan, Ấn Độ, Đài Loan.... Đây đều là những nước và vùng lãnh thổ đã xử lý rất tốt trong năm đầu của đại dịch nhưng gần đây đang chứng kiến tình trạng gia tăng mạng các ca lây nhiễm.

Mỹ đã có đủ để tiêm vắc xin cho các công dân của mình và phần dư ra là thứ mà các công ty du lịch đang háo hức muốn tận dụng.

Khoảng một nửa các bang ở Mỹ, trong đó có Texas, Arizona và California sẽ chấp nhận bất kỳ hình thức định dạng danh tính chính thức nào với ảnh để cung cấp mũi tiêm vắc xin bất kể bạn sống ở đâu.

Chính phủ đang trả tiền vắc xin và chi phí tiêm cho bất kỳ ai không có bảo hiểm. Tuy nhiên, việc các công dân sang nước ngoài và chen ngang để tiêm vắc xin đang gây ra tranh cãi.

Bộ Du lịch Vùng lãnh thổ Đài Loan tuần này đã nhắc nhở công dân của họ rằng việc tổ chức các chuyến đi ra nước ngoài để tiêm vắc xin là bất hợp pháp.

Thái Lan có kế hoạch tiêm vắc xin hàng loạt cho người dân vào đầu tháng 6. Tuy nhiên, một công dân Thái xưng là Samart miêu tả kế hoạch vắc xin của Thái Lan đến nay là “vô vọng” và sợ rằng nó có thể đến quá muộn.

Samart đề nghị thay đổi tên của mình vì không muốn công khai chỉ trích chính phủ Thái Lan. Đang có trong tay visa của Mỹ, Samart lựa chọn một chuyến đi đến San Francisco với vợ để tiêm vắc xin của Johnson & Johnson trước khi dành một vài ngày ở Las Vegas và bay về nhà.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thiệt hại từ sự cố ngừng máy tính toàn cầu có thể lên tới 1 tỷ USD

(VnMedia) - Công ty an ninh mạng CrowdStrike đứng đằng sau vụ ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu gây tê liệt hàng loạt hệ thống vào cuối tuần qua. Nhưng việc tìm ra ai sẽ trả những khoản bồi thường cho những thiệt hại đó có thể mất nhiều thời gian hơn.

Thứ trưởng Bộ Công an: Cấm tuyệt đối nồng độ cồn nhằm giảm thiểu tai nạn xảy ra

(VnMedia) - Sáng 22/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

8 lưu ý khi mua sim mới và sim số đẹp VinaPhone

(VnMedia) - Dưới đây là 8 điều cần lưu ý để bạn có thể chọn mua SIM một cách thông minh và hợp lý nhất.

Người dân cảnh giác khi tham gia đầu tư vào các dự án tiền ảo

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác khi tham gia đầu tư vào các dự án tiền ảo, đặc biệt là các dự án quảng cáo lợi nhuận cao...

Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.