Ngoại trưởng Mỹ thề sẽ bắt Trung Quốc phải chịu trách nhiệm về nguồn gốc Covid-19

0
0

 - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken mới đây đã công khai phát biểu trên chương trình "Axios on HBO" rằng chính quyền của Tổng thống Joe Biden quyết tâm “sẽ đi đến tận cùng” trong vấn đề nguồn gốc của Covid-19 và rằng Mỹ sẽ bắt Trung Quốc phải chịu trách nhiệm về việc này.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken

"Lý do quan trọng nhất khiến chúng tôi phải đi đến tận cùng vấn đề này là bởi vì đây là cách duy nhất để chúng ta có thể ngăn chặn được đại dịch tiếp theo hoặc ít nhất là có thể làm tốt hơn trong việc giảm thiểu tác động của đại dịch”, ông Blinken cho biết trong cuộc trả lời phỏng vấn.

Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh Trung Quốc vẫn “không cho chúng ta sự minh bạch chúng ta cần”, không cung cấp cho các chuyên gia và các nhà điều tra sự tiếp cận cần thiết và cũng không chia sẻ thông tin đúng thời gian thực.

"Điều đó cần phải xảy ra. Cuối cùng, cũng sẽ là lợi ích của Trung Quốc khi làm như thế”, ông Blinken nói thêm.

Theo Ngoại trưởng Blinken, nếu Trung Quốc “tự nhận mình là một người chơi quốc tế có trách nhiệm” thì họ sẽ “phải làm mọi điều có thể để cung cấp toàn bộ thông tin nhằm đảm bảo chắc chắn là chúng ta có thể ngăn chặn chuyện này xảy ra thêm một lần nữa."

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bắt đầu chạy lại đôi tàu SE3/SE4 giữa Hà Nội – TP.HCM

(VnMedia) - Tổng công ty ĐSVN vừa cho biết, từ hôm nay 17/6, ngành Đường sắt sẽ tổ chức chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 tuyến Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh. Như vậy, trên tuyến này sẽ có hai đôi tàu khách chạy hàng ngày là SE3/SE4 và SE7/SE8.

VNPT thiết lập 1.800 điểm cầu Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

(VnMedia) - Là đơn chủ lực và nòng cốt trong xây dựng nền tảng công nghệ, cung cấp phục vụ các hội nghị trực tuyến của Đảng và nhà nước, Tập đoàn VNPT đã thiết lập khoảng 1.800 điểm cầu trên cả nước, tới tận các cơ sở đảng đảm bảo chất lượng cao nhất.

Việt Nam lần đầu tiên tiếp nhận điều trị khẩn cấp nhân viên Liên hợp quốc bị Covid-19

(VnMedia) - Theo đề nghị của Liên hợp quốc, vừa qua, Việt Nam đã tiếp nhận và điều trị khẩn cấp một bệnh nhân là nhân viên Liên hợp quốc nhiễm COVID-19 đang công tác tại một nước trong khu vực và trong tình trạng bệnh chuyển biến nặng.

Hà Nội: Phát hiện hàng trăm kg ma túy giấu tinh vi trong dạ dày lợn

(VnMedia) - 270kg ma túy tổng hợp ketamine được cất giấu tinh vi trong dạ dày lợn, mô tơ điện vừa được Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy (Bộ Công an) phát hiện, bắt giữ.

Cảnh báo nguy cơ mất an toàn PCCC đối với nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh

(VnMedia) - Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với nhà ở gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh, Công an thành phố Hà Nội mới đây đã khuyến cáo chủ hộ gia đình và người dân cần thực hiện các nội dung về PCCC.