Ngoại trưởng Mỹ thề sẽ bắt Trung Quốc phải chịu trách nhiệm về nguồn gốc Covid-19

0
0

 - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken mới đây đã công khai phát biểu trên chương trình "Axios on HBO" rằng chính quyền của Tổng thống Joe Biden quyết tâm “sẽ đi đến tận cùng” trong vấn đề nguồn gốc của Covid-19 và rằng Mỹ sẽ bắt Trung Quốc phải chịu trách nhiệm về việc này.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken

"Lý do quan trọng nhất khiến chúng tôi phải đi đến tận cùng vấn đề này là bởi vì đây là cách duy nhất để chúng ta có thể ngăn chặn được đại dịch tiếp theo hoặc ít nhất là có thể làm tốt hơn trong việc giảm thiểu tác động của đại dịch”, ông Blinken cho biết trong cuộc trả lời phỏng vấn.

Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh Trung Quốc vẫn “không cho chúng ta sự minh bạch chúng ta cần”, không cung cấp cho các chuyên gia và các nhà điều tra sự tiếp cận cần thiết và cũng không chia sẻ thông tin đúng thời gian thực.

"Điều đó cần phải xảy ra. Cuối cùng, cũng sẽ là lợi ích của Trung Quốc khi làm như thế”, ông Blinken nói thêm.

Theo Ngoại trưởng Blinken, nếu Trung Quốc “tự nhận mình là một người chơi quốc tế có trách nhiệm” thì họ sẽ “phải làm mọi điều có thể để cung cấp toàn bộ thông tin nhằm đảm bảo chắc chắn là chúng ta có thể ngăn chặn chuyện này xảy ra thêm một lần nữa."

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tìm lời giải cho quản lý, khai thác dữ liệu cá nhân hiệu quả, bền vững

(VnMedia) - Sáng 16/7, Hội thảo “An ninh dữ liệu trên không gian mạng” với chủ đề “Quản lý, khai thác dữ liệu khách hàng - Tuân thủ Nghị định 13” do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức đã được diễn ra.

VNPT phát triển hệ sinh thái các giải pháp bảo vệ dữ liệu trước các cuộc tấn công mạng

(VnMedia) - Tham dự Hội thảo “An ninh dữ liệu trên không gian mạng” do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức sáng 16/7, đại diện Tập đoàn VNPT đã chia sẻ về một hệ sinh thái các Giải pháp bảo vệ dữ liệu trước các cuộc tấn công mạng...

Đã miễn, giảm thuế, phí khoảng 47,3 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Tài chính cho biết, kết quả thực hiện chính sách miễn, giảm thuế, phí, lệ phí trong 6 tháng đầu năm đạt khoảng 47,3 nghìn tỷ đồng .

Xem trực tiếp "Golf The Open 2024" duy nhất trên MyTV

(VnMedia) - Giải golf The Open Championship 2024, một trong số bốn giải Major danh giá nhất làng golf thế giới sẽ được phát trực tiếp trên chùm kênh SPOTV độc quyền của MyTV từ ngày 18/7 đến ngày 21/7/2024.  

Tham gia đầu tư online nhận tiền hoa hồng, người phụ nữ bị mất hơn 1 tỷ đồng

(VnMedia) - Thời gian qua, Công an Thành phố Hà Nội đã tuyên truyền, cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo khi tham gia đầu tư online nhận tiền hoa hồng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dân vẫn bị các đối tượng mời chào, dụ dỗ, mất cảnh giác dẫn đến bị chiếm đoạt số tiền lớn.