Ngoại trưởng Mỹ thề sẽ bắt Trung Quốc phải chịu trách nhiệm về nguồn gốc Covid-19

0
0

 - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken mới đây đã công khai phát biểu trên chương trình "Axios on HBO" rằng chính quyền của Tổng thống Joe Biden quyết tâm “sẽ đi đến tận cùng” trong vấn đề nguồn gốc của Covid-19 và rằng Mỹ sẽ bắt Trung Quốc phải chịu trách nhiệm về việc này.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken

"Lý do quan trọng nhất khiến chúng tôi phải đi đến tận cùng vấn đề này là bởi vì đây là cách duy nhất để chúng ta có thể ngăn chặn được đại dịch tiếp theo hoặc ít nhất là có thể làm tốt hơn trong việc giảm thiểu tác động của đại dịch”, ông Blinken cho biết trong cuộc trả lời phỏng vấn.

Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh Trung Quốc vẫn “không cho chúng ta sự minh bạch chúng ta cần”, không cung cấp cho các chuyên gia và các nhà điều tra sự tiếp cận cần thiết và cũng không chia sẻ thông tin đúng thời gian thực.

"Điều đó cần phải xảy ra. Cuối cùng, cũng sẽ là lợi ích của Trung Quốc khi làm như thế”, ông Blinken nói thêm.

Theo Ngoại trưởng Blinken, nếu Trung Quốc “tự nhận mình là một người chơi quốc tế có trách nhiệm” thì họ sẽ “phải làm mọi điều có thể để cung cấp toàn bộ thông tin nhằm đảm bảo chắc chắn là chúng ta có thể ngăn chặn chuyện này xảy ra thêm một lần nữa."

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Mưa lũ gây ngập úng gần 25.000 ha lúa và hoa màu ở Bắc Bộ

(VnMedia) - Tin từ Cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, đến 17h ngày 28/9, tại Bắc Bộ, diện tích bị ngập lụt, úng là 24.400ha; trong đó lúa 17.361ha, hoa màu 7.049ha.

iPhone 15 series chính thức được mở bán tại thị trường Việt

(VnMedia) - Đúng 0h01 sáng nay, ngày 29/9, hệ thống cửa hàng Thế Giới Di Động và TopZone đã chính thức mở bán iPhone 15.

Dự báo thời tiết ngày 29/9/2023: Miền Bắc giảm mưa, sắp hửng nắng trở lại

(VnMedia) - Ngày 29/9, Miền Bắc đến Thanh Hóa còn mưa to nhiều nơi trong buổi sáng, chiều giảm nhanh. Những khu vực còn lại trên cả nước còn mưa nhưng cũng có xu hướng giảm.

HLV Mai Đức Chung: “Tuyển nữ Việt Nam cần có những bài học để tiến lên”

(VnMedia) - Thừa nhận tuyển Nhật Bản ở đẳng cấp vượt trội, xứng đáng với trận thắng 7-0, ông Mai Đức Chung cho rằng tuyển nữ Việt Nam sẽ học được nhiều điều để phát triển trong tương lai.

Bắn súng đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19

(VnMedia) - Sáng 28/9, nhóm xạ thủ Phạm Quang Huy, Phan Công Minh và Lại Công Minh đã giành được huy chương Đồng (HCĐ) nội dung súng ngắn hơi 10m đồng đội nam, qua đó đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.