Nga tung cảnh báo sắc lạnh nhằm vào các đối thủ

0
0

 - Chỉ hai tuần sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước ông sẽ “nhổ răng” bất kỳ kẻ xâm lược nào, Thư ký Hội đồng An ninh Nga mới đây đã cảnh báo những hành động thù địch nhằm vào Moscow có thể sẽ bị đáp trả bằng vũ lực.

Thư ký Hội đồng An ninh Nga
Thư ký Hội đồng An ninh Nga

Phát biểu với tờ Rossiyskaya Gazeta trong một cuộc phỏng vấn hồi đầu tuần, ông Nikolay Patrushev tiết lộ chiến lược an ninh quốc gia được sửa đổi của Nga cho phép Moscow sẵn sàng sử dụng vũ lực thực sự chứ không chỉ là các đòn trừng phạt về kinh tế.

“Bản sửa đổi Chiến lược An ninh Quốc gia nhấn mạnh mong muốn của Nga trong việc tăng cường sự ổn định, niềm tin và an ninh trên trường quốc tế”, Thư ký Hội đồng An ninh Nga Patrushev giải thích.

“Đồng thời, bản sửa đổi cũng nhấn mạnh đến tính hợp pháp khi dùng các biện pháp cân xứng và bất cân xứng để dập tắt và ngăn chặn những hành động thù địch đe dọa đến chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Nga”, ông Patrushev cứng rắn tuyên bố.

Cụ thể, ông Patrushev nhấn mạnh cái ông gọi là “những biện pháp vũ lực mạnh mẽ” được đưa ra sau khi các biện pháp kinh tế đặc biệt không có tác dụng.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Mỹ tiếp tục đưa ra báo cáo nhân quyền thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam. Việt Nam luôn xem con người là trung tâm, là động lực của quá trình Đổi mới và công cuộc phát triển đất nước, và luôn nỗ lực vì mục tiêu nâng cao đời sống, quyền thụ hưởng của người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Putin đều là lời tuyên chiến với Nga

(VnMedia) - Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Vladimir Putin sau khi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ban hành lệnh bắt giữ người đứng đầu Điện Kremlin đều sẽ được coi là lời tuyên chiến chống lại Nga, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm qua (23/3) đã tuyên bố đầy cứng rắn như vậy.

Phát hiện người đàn ông sử dụng thẻ nhà báo giả

(VnMedia) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến đường Hai Bà Trưng, quận Lê Chân, Hải Phòng, Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Lê Chân đã phát hiện Đàm Mạnh Ninh (44 tuổi, trú tại Hải An, Hải Phòng) sử dụng thẻ nhà báo giả...

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công

(VnMedia)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 23/3/2023 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, 03 Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023, thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Từ ngày mai, 25/3, Bắc Bộ trời chuyển mát

(VnMedia) - Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, Bắc Bộ ngày 24/3 đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng; từ chiều tối và đêm vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác. Ngày 25/3: có mưa rào và dông rải rác; trời chuyển mát.