Nga sẽ thiết lập 20 đơn vị quân đội ở phía Tây để đối phó NATO

0
0

 - Quân đội Nga trong năm nay sẽ thiết lập 20 đơn vị mới ở phía tây đất nước để đối phó với mối đe dọa ngày một tăng lên từ NATO.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã đưa ra thông báo trên ngày hôm qua (31/5) trong một cuộc họp với giới chức quân sự hàng đầu đất nước. Ông Shoigu đã nhắc đến số chuyến bay ngày một tăng của các máy bay ném bom chiến lược Mỹ gần các đường biên giới của Nga, các hoạt động triển khai tàu chiến của NATO cùng việc liên minh này gia tăng các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn ở gần Nga.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu, những hành động như vậy “phá hủy hệ thống an ninh quốc tế và buộc chúng tôi phải có những biện pháp đối phó, đáp trả."

 “Chúng tôi sẽ thành lập thêm 20 đơn vị ở Quân khu Miền Tây vào cuối năm nay”, ông Shoigu thông báo. Vị quan chức quân sự hàng đầu của Nga cho biết thêm, các đơn vị quân sự ở phía tây nước Nga sẽ tiếp nhận khoảng 2.000 vũ khí mới trong năm nay.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bí thư tỉnh ủy Bình Dương bị kỷ luật vì gây thất thoát lớn ngân sách nhà nước

(VnMedia) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định kỷ luật một loạt cán bộ lãnh đạo tỉnh Bình Dương, trong đó có Bí thư tỉnh ủy Trần Văn Nam…

Phân bổ 288.100 liều vaccine COVID-19 cho các tỉnh có dịch

(VnMedia) - Trong chiều ngày 16/6, Bộ Y tế đã làm việc với Công ty Cổ phần vắc xin Việt Nam thống nhất phân bổ lô hàng 288.100 liều vaccine mà VNVC đã nhận được từ AstraZeneca. 

Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc tránh lây nhiễm chéo nghiêm ngặt như thế nào?

(VnMedia) - Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, tránh lây nhiễm chéo ở Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc, nơi đang điều trị 60 bệnh nhân COVID-19 nặng tại Bắc Giang là một vấn đề đặc biệt quan trọng. Vậy nó được thực hiện nghiêm ngặt như thế nào?

Tuyển Việt Nam tạo ra 2 cột mốc lịch sử!

(VnMedia) - Với chiến tích ấn tượng vừa qua, tuyển Việt Nam tạo ra liền 2 cột mốc lịch sử khi lần đầu lọt tới vòng loại cuối World Cup 2022, khu vực châu Á và giành quyền vào thẳng vòng chung kết Asian Cup 2023.

Trưa ngày 16/6: Thêm 176 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 12h ngày 16/6, Việt Nam ghi nhận thêm 176 ca mắc mới COVID-19 (BN11305-11480), trong đó chỉ có 2 ca nhập cảnh. 174 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (128), TP. Hồ Chí Minh (35), Bắc Ninh (8), Hà Tĩnh (2), Nghệ An (1).