Nam sinh 22 tuổi nguy kịch, bố và anh trai cũng dương tính

0
0

 - Nam sinh 22 tuổi hiện đang rất nguy kịch, anh trai và bố cũng  có kết quả dương tính, trong đó anh trai cũng bị viêm phổi  nặng...

Ảnh minh hoạ

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh (HCDC) chiều 1/6 đã thông tin chi tiết về tình hình bệnh của nam sinh 22 tuổi.

Cụ thể: Bệnh nhân nam sinh 1999, ngụ tại xã Phước Vân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An Được BV Đa khoa Tỉnh Long An được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới lúc 04 giờ sáng ngày 01 tháng 6 năm 2021 trong tình trạng sốc, suy hô hấp.

Tại BV Bệnh Nhiệt đới, bệnh nhân được các BS khẩn trương đặt nội khí quản thở máy, hồi sức tích cực.

Qua khai thác sơ bộ từ người nhà bệnh nhân, bệnh nhân là sinh viên năm cuối của một trường Đại học trên địa bàn TP.HCM. ,Ngày 23/5 sau khi đi từ TP.HCM về nhà, có mắc mưa, BN cảm thấy mệt mỏi, ớn lạnh. Sau đó cảm giác mệt mỏi, ớn lạnh, đau nhức cơ, đau họng, ho khan. BN có sử dụng thuốc mua tại nhà thuốc tây, tình trạng diễn tiến nhẹ, không tăng thêm.

Đến ngày 31/5, tức là thứ 8 của bệnh, bệnh nhân khó thở tăng dần, được người nhà đưa đến khám tại Trung tâm Y tế huyện Bến Lức. Tại đây, BN được khám sàng lọc, có yếu tố nghi ngờ COVID-19 và diễn tiến nặng nên được chuyển đến BV Đa khoa Long An.

Tại BV Đa khoa Long An, bệnh nhân được làm xét nghiệm cho kết quả dương tính. Hiện tại bệnh nhân có phổi tổn thương rất nặng với Hội chứng suy hô hấp cấp (ARDS), tổn thương gan nặng, đang được thở máy, lọc máu và ECMO. Tiên lượng bệnh nhân rất nguy kịch.

Theo ghi nhận thông tin từ Viện Pasteur TPHCM, cha và anh trai BN cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Người anh trai hiện đang điều trị tại BV Cần Đước cũng đang có tình trạng viêm phổi nặng tiến triển nhanh, vượt quá khả năng của tỉnh đang được chuyển khẩn cấp về TP.HCM để điều trị.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC) đang phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp đã tiếp xúc với bệnh nhân tại Thành phố.

Trước đó, trưa ngày 1/6/2021, một số thông tin được lan truyền về bệnh nhân này đã tử vong tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM là không chính xác. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đang áp dụng các phương pháp điều trị để điều trị cho BN.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Bắt đầu chạy lại đôi tàu SE3/SE4 giữa Hà Nội – TP.HCM

(VnMedia) - Tổng công ty ĐSVN vừa cho biết, từ hôm nay 17/6, ngành Đường sắt sẽ tổ chức chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 tuyến Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh. Như vậy, trên tuyến này sẽ có hai đôi tàu khách chạy hàng ngày là SE3/SE4 và SE7/SE8.

VNPT thiết lập 1.800 điểm cầu Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

(VnMedia) - Là đơn chủ lực và nòng cốt trong xây dựng nền tảng công nghệ, cung cấp phục vụ các hội nghị trực tuyến của Đảng và nhà nước, Tập đoàn VNPT đã thiết lập khoảng 1.800 điểm cầu trên cả nước, tới tận các cơ sở đảng đảm bảo chất lượng cao nhất.

Việt Nam lần đầu tiên tiếp nhận điều trị khẩn cấp nhân viên Liên hợp quốc bị Covid-19

(VnMedia) - Theo đề nghị của Liên hợp quốc, vừa qua, Việt Nam đã tiếp nhận và điều trị khẩn cấp một bệnh nhân là nhân viên Liên hợp quốc nhiễm COVID-19 đang công tác tại một nước trong khu vực và trong tình trạng bệnh chuyển biến nặng.

Hà Nội: Phát hiện hàng trăm kg ma túy giấu tinh vi trong dạ dày lợn

(VnMedia) - 270kg ma túy tổng hợp ketamine được cất giấu tinh vi trong dạ dày lợn, mô tơ điện vừa được Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy (Bộ Công an) phát hiện, bắt giữ.

Cảnh báo nguy cơ mất an toàn PCCC đối với nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh

(VnMedia) - Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với nhà ở gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh, Công an thành phố Hà Nội mới đây đã khuyến cáo chủ hộ gia đình và người dân cần thực hiện các nội dung về PCCC.