Myanmar dự định tăng cường hợp tác quân sự với Nga

0
0

 - Myanmar có ý định mở rộng quan hệ hợp tác quân sự với Nga, ông Min Aung Hlaing - Tổng Tư lệnh quân đội Myamar đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Hành chính Nhà nước, đã cho biết như vậy trong một cuộc trả lời phỏng vấn Sputnik.

Myanmar dự định tăng cường hợp tác quân sự với Nga
Myanmar dự định tăng cường hợp tác quân sự với Nga

Tuần trước, ông Min Aung Hlaing đã tham dự một hội nghị quân sự quốc tế ở Moscow và đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.

"Chúng tôi sẽ thiết lập một quan hệ đối tác mới và sẽ mở rộng quan hệ này. Ngay từ đầu, mối quan hệ hợp tác quân sự của chúng tôi đã được định hình để nó có thể phát triển theo thời gian. Đó là lý do tại sao trong cuộc họp đó, chúng tôi phần lớn tập trung thảo luận về việc mở rộng quan hệ hợp tác đang có”, ông Min Aung Hlaing đã nói như vậy.

Trong cuộc gặp, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu nhấn mạnh, Myanmar là một “đối tác chiến lược đã được thử thách qua thời gian và là một đồng minh đáng tin cậy ở Đông Nam Á cũng như khu vực Châu Á-Thái Bình Dương”. Về phần mình, ông Hlaing cho hay, “quân đội của chúng tôi đã trở thành một trong những quân đội mạnh nhất trong khu vực nhờ vào Nga”.

"Trong cuộc gặp, chúng tôi hầu như đều tập trung thảo luận về các vấn đề phòng không. Hai bên đều quan tâm đến việc mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa chúng tôi trong lĩnh vực này”, ông Min Aung Hlaing cho biết đồng thời nói thêm rằng do sự quan tâm của các cường quốc lớn đến Myanmar nên nước này cần phải tăng cường năng lực phòng không.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chiều 31/7: Hà Nội thêm 25 ca mắc mới, trong đó 21 ca ngoài cộng đồng

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 31/7 cho biết, số ca mắc mới từ 12 giờ trưa đến 6 giờ chiều ngày 31/7 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 25, trong đó 04 ca phát hiện tại khu cách ly và 21 ca phát hiện tại cộng đồng.

TP. Hồ Chí Minh nhận 5 triệu liều vắc xin COVID-19 trong tháng 8

(VnMedia) - Trong tháng 8/2021, TP. Hồ Chí Minh sẽ nhận được 5 triệu trong số 13,8 triệu liều vắc xin được phân bổ trong năm 2021. Trước đó, Thành phố đã nhận được 3 triệu liều - số lượng cao nhất so với các địa phương trong cả nước.

Quách Thị Lan bất ngờ vào Bán kết 400m rào nữ, Olympic Tokyo!

(VnMedia) - Thi đấu khá tốt ở nội dung 400m rào nữ, Olympic Tokyo 2020 nhưng Quách Thị Lan vẫn phải nhờ vào một chút may mắn để góp mặt tại Bán kết, trong cuộc đua diễn ra sáng nay 31/7.

Hà Nội: Phạt 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch

(VnMedia) - Sau 7 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND (từ ngày 24-30/7), lực lượng chức năng Hà Nội đã xử phạt khoảng 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối bắt đầu mưa lớn diện rộng

(VnMedia) - Từ chiều tối và đêm nay (31/7) đến ngày 02/8, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tuy nhiên, ngày hôm nay nhiều khu vực, trong đó có Hà Nội vẫn nắng nóng tới 37 độ C…