Mỹ và châu Âu “lập mặt trận thống nhất” để đối đầu với Nga, Trung?

0
0

 - Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Mỹ và Châu Âu sẽ thể hiện một mặt trận thống nhất, đoàn kết trong hội nghị thượng đỉnh G7 sắp tới và sẽ thông báo một chiến lược vắc xin toàn cầu.

Tổng thống Biden
Tổng thống Biden

Khi lên đường sang Châu Âu vào ngày hôm qua (9/6), Tổng thống Biden đã nói rằng mục tiêu của ông khi đến tham dự cuộc họp G7 là để “củng cố liên minh và để cho ông Putin và Trung Quốc thấy rõ rằng Châu Âu và Mỹ gắn kết chặt chẽ với nhau và G7 sẽ tiến lên phía trước”.

Khi được phóng viên hỏi liệu ông có định công bố một kế hoạch vắc xin quốc tế hay không, Tổng thống Mỹ đã trả lời rằng: “Tôi có một kế hoạch và tôi sẽ thông báo kế hoạch đó, cảm ơn”.

Hội nghị thượng đỉnh G7 sẽ diễn ra từ thứ Sáu (11/6) đến Chủ nhật (13/6) ở Cornwall, Anh. Tại hội nghị này, ông Biden và các nhà lãnh đạo Châu Âu sẽ thảo luận về đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, cơ sở hạ tầng ở các nước đang phát triển và nhiều chủ đề khác.

Là Tổng thống Mỹ đầu tiên kể từ sau thời ông Donald Trump, ông Biden được cho là sẽ được đón nhận sự chào đón nồng hậu của Châu Âu. Ông Trump từng khiến các đồng minh Châu Âu bất mãn khi rút khỏi các hiệp ước như thỏa thuận khí hậu Paris, cáo buộc các đồng minh không chi đủ cho các tổ chức như NATO đồng thời khen ngợi Tổng thống Nga Putin. Tổng thống Biden đã tuyên bố rõ ràng rằng, ông sẽ có cách tiếp cận hoàn toàn khác với người tiền nhiệm.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ Y tế từng hướng dẫn về mức giá xét nghiệm COVID-19 như thế nào?

(VnMedia) - Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, trước ngày 01/7/2021 với đối tượng tham gia BHYT thực hiện theo mức giá 238.000 đồng; Đối tượng không thanh toán BHYT thực hiện theo mức giá được cấp có thẩm quyền phê duyệt tối đa là 238.000 đồng...

Thí điểm đổi giấy phép lái xe trực tuyến mức độ 4 trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

(VnMedia) - Tổng cục Đường bộ (TCĐB) Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, sẽ mở rộng việc triển khai thí điểm DVCTT mức độ 4 - Đổi giấy phép lái xe trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia (CDVCQG) đối với 12 Sở GTVT trên cả nước.

Trưa 28/9, Hà Nội ghi nhận 02 ca mắc COVID-19 mới

(VnMedia) - Từ 18h00 ngày 27/9 đến 12h00 ngày 28/9 trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 02 ca dương tính mới với SARS-CoV-2. Các ca mắc mới thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt và phân bố tại Hà Đông (01), Thanh Trì (01).

TP.Hồ Chí Minh: Phục hồi công năng ban đầu của các bệnh viện

(VnMedia) - Khi có những tín hiệu bắt đầu kiểm soát được dịch, Ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh đã chuẩn bị một lộ trình phục hồi lại công năng ban đầu của các bệnh viện nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh thông thường cho người dân.

Bộ GD&ĐT: Thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ theo phương án mới

(VnMedia) - Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm sau sẽ được tổ chức theo phương án của giai đoạn 2022-2025, bảo đảm kết quả thi phản ánh khách quan, đúng trình độ, năng lực học sinh...