Mỹ và châu Âu “lập mặt trận thống nhất” để đối đầu với Nga, Trung?

0
0

 - Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Mỹ và Châu Âu sẽ thể hiện một mặt trận thống nhất, đoàn kết trong hội nghị thượng đỉnh G7 sắp tới và sẽ thông báo một chiến lược vắc xin toàn cầu.

Tổng thống Biden
Tổng thống Biden

Khi lên đường sang Châu Âu vào ngày hôm qua (9/6), Tổng thống Biden đã nói rằng mục tiêu của ông khi đến tham dự cuộc họp G7 là để “củng cố liên minh và để cho ông Putin và Trung Quốc thấy rõ rằng Châu Âu và Mỹ gắn kết chặt chẽ với nhau và G7 sẽ tiến lên phía trước”.

Khi được phóng viên hỏi liệu ông có định công bố một kế hoạch vắc xin quốc tế hay không, Tổng thống Mỹ đã trả lời rằng: “Tôi có một kế hoạch và tôi sẽ thông báo kế hoạch đó, cảm ơn”.

Hội nghị thượng đỉnh G7 sẽ diễn ra từ thứ Sáu (11/6) đến Chủ nhật (13/6) ở Cornwall, Anh. Tại hội nghị này, ông Biden và các nhà lãnh đạo Châu Âu sẽ thảo luận về đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, cơ sở hạ tầng ở các nước đang phát triển và nhiều chủ đề khác.

Là Tổng thống Mỹ đầu tiên kể từ sau thời ông Donald Trump, ông Biden được cho là sẽ được đón nhận sự chào đón nồng hậu của Châu Âu. Ông Trump từng khiến các đồng minh Châu Âu bất mãn khi rút khỏi các hiệp ước như thỏa thuận khí hậu Paris, cáo buộc các đồng minh không chi đủ cho các tổ chức như NATO đồng thời khen ngợi Tổng thống Nga Putin. Tổng thống Biden đã tuyên bố rõ ràng rằng, ông sẽ có cách tiếp cận hoàn toàn khác với người tiền nhiệm.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chiều 13/6 có 103 ca mắc mới, bệnh viện Nhiệt đới đã có 53 nhân viên dương tính

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 13/6 công bố thêm 103 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 36 ca tại bệnh viện Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh, nâng tổng số nhân viên của bệnh viện này dương tính với SARS-CoV-2 lên con só 53 và 5 trường hợp liên quan.

Bệnh nhân COVID-19 thứ 59 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59: BN5355, nam, 76 tuối, có địa chỉ tại Thuận Thành, Bắc Ninh.

Trưa 13/6: Thêm 98 bệnh nhân COVID-19, riêng Bắc Giang 64 ca

(VnMedia) - Trong 6 giờ qua Việt Nam ghi nhận 95 ca mắc mới COVID-19 trong nước tại: Bắc Giang (64), TP Hồ Chí Minh (26), Bắc Ninh (4), Hà Nội (1).

Lô hàng vải thiều Việt Nam đầu tiên được nhập khẩu chính ngạch vào Pháp

(VnMedia) - Ngày 12/6/2021, lô hàng đặc sản vải thiều đầu tiên gắn tem truy xuất nguồn gốc itrace247 do Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương phát triển đã được nhập khẩu chính ngạch vào Pháp qua đường hàng không. 

TP HCM: BV Nhiệt đới đã có 22 ca dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - Hiện BV Nhiệt đới TP. HCM đã phát hiện 22 nhân viên dương tính với SARS-Cov-2 gồm 7 nhân viên phòng Công nghệ thông tin và 15 nhân viên phòng Hành chính Quản trị.