Mỹ-Ukraine tập trận chung, Nga tung cảnh báo

0
0

 - Quân đội Nga sẽ giám sát chặt chẽ cuộc tập trận hải quân sắp diễn ra giữa Ukraine và Mỹ và sẽ phản ứng nếu thấy cần thiết để bảo vệ an ninh quốc gia, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (2/6) cho biết.

Hình ảnh cuộc tập trận Sea Breeze năm 2020
Hình ảnh cuộc tập trận Sea Breeze năm 2020

Cuộc tập trận Sea Breeze hàng năm tập trung ở khu vực Biển Đen – nơi vốn được xem là sân sau của Nga. Cuộc tập trận có sự tham dư của các binh sĩ đến từ một số quốc gia thành viên của NATO và dự kiến diễn ra từ ngày 28/6 đến 10/7.

Moscow tin rằng, cuộc tập trận trên đã vượt quá xa ra khỏi khu vực mà Ukraine gọi là vùng Biển Đen riêng của họ.

"Bộ Quốc phòng Liên bang Nga sẽ giám sát chặt chẽ mọi công tác chuẩn bị cũng như chính các cuộc diễn tập trong khuôn khổ cuộc tập trận Sea Breeze của Ukraine và Mỹ.... Chúng tôi sẽ đáp trả thích đáng với tình hình nếu cần vì lợi ích bảo vệ an ninh quân sự của Nga”, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh trong tuyên bố vừa phát đi.

Căng thẳng giữa Nga và Ukraine vẫn tiếp tục nóng bỏng và leo thang từng ngày sau khi Moscow tiến hành sáp nhập bán đảo Crimea năm 2014 và hậu thuẫn cho lực lượng ly khai miền đông Ukraine. Phương Tây do Mỹ dẫn đầu đứng về phía Ukraine và đối đầu với Nga.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

(VnMedia) - Thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục bám sát diễn biến thị trường, tình hình kinh tế trong và ngoài nước để điều hành linh hoạt, đồng bộ các công cụ và giải pháp chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô...

Cảnh giác với thông tin quảng cáo về dịch vụ y tế trên mạng

(VnMedia) - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh gần đây liên tục phát hiện các cơ sở khám, chữa bệnh quảng cáo không phép nên người dân cần cảnh giác với thông tin quảng cáo không đáng tin cậy trên mạng xã hội.

Chuẩn bị đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng SJC

(VnMedia) - Ngày 19/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có thông báo đấu thầu vàng miếng gửi các tổ chức tín dụng doanh nghiệp tham gia đấu thầu vàng. 

Hà Nội: Cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID từ ngày 22/4/2024

(VnMedia) - Theo Sở Tư pháp Hà Nội, từ ngày 22/4/2024, công dân Việt Nam có tài khoản định danh điện tử mức độ 2 có thể thực hiện yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID...

Bị lừa gần 3 tỷ đồng khi tham gia đầu tư cho website giả mạo trang Thương mại điện tử

(VnMedia) - Mới đây, anh N (trú tại Hà Nội) đã bị chiếm đoạt hơn 2,7 tỷ đồng khi tham gia đầu tư cho website giả mạo trang Thương mại điện tử Carousel có đường link www.carousell888.com...