Mỹ-Ukraine tập trận chung, Nga tung cảnh báo

0
0

 - Quân đội Nga sẽ giám sát chặt chẽ cuộc tập trận hải quân sắp diễn ra giữa Ukraine và Mỹ và sẽ phản ứng nếu thấy cần thiết để bảo vệ an ninh quốc gia, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (2/6) cho biết.

Hình ảnh cuộc tập trận Sea Breeze năm 2020
Hình ảnh cuộc tập trận Sea Breeze năm 2020

Cuộc tập trận Sea Breeze hàng năm tập trung ở khu vực Biển Đen – nơi vốn được xem là sân sau của Nga. Cuộc tập trận có sự tham dư của các binh sĩ đến từ một số quốc gia thành viên của NATO và dự kiến diễn ra từ ngày 28/6 đến 10/7.

Moscow tin rằng, cuộc tập trận trên đã vượt quá xa ra khỏi khu vực mà Ukraine gọi là vùng Biển Đen riêng của họ.

"Bộ Quốc phòng Liên bang Nga sẽ giám sát chặt chẽ mọi công tác chuẩn bị cũng như chính các cuộc diễn tập trong khuôn khổ cuộc tập trận Sea Breeze của Ukraine và Mỹ.... Chúng tôi sẽ đáp trả thích đáng với tình hình nếu cần vì lợi ích bảo vệ an ninh quân sự của Nga”, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh trong tuyên bố vừa phát đi.

Căng thẳng giữa Nga và Ukraine vẫn tiếp tục nóng bỏng và leo thang từng ngày sau khi Moscow tiến hành sáp nhập bán đảo Crimea năm 2014 và hậu thuẫn cho lực lượng ly khai miền đông Ukraine. Phương Tây do Mỹ dẫn đầu đứng về phía Ukraine và đối đầu với Nga.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


52/53 nhân viên BV Nhiệt đới mắc COVID-19 không có triệu chứng do đã tiêm vaccine

(VnMedia) - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 cho 1.200 cán bộ, thầy thuốc và nhân viên. Trong số 52 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh nhiễm SARS-CoV-2 đợt này, chỉ có 1 người có triệu chứng nhẹ, còn lại không có biểu hiện...

Bắc Bộ tăng nhiệt, nắng nóng gay gắt trở lại trong nhiều ngày

(VnMedia) - Hôm nay (14/6/2021), Bắc Bộ được dự báo ngày nắng, nhiệt độ cao nhất trên 33 độ C; chiều tối có mưa rào và dông vài nơi…

Chiều 13/6 có 103 ca mắc mới, bệnh viện Nhiệt đới đã có 53 nhân viên dương tính

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 13/6 công bố thêm 103 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 36 ca tại bệnh viện Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh, nâng tổng số nhân viên của bệnh viện này dương tính với SARS-CoV-2 lên con só 53 và 5 trường hợp liên quan.

Bệnh nhân COVID-19 thứ 59 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59: BN5355, nam, 76 tuối, có địa chỉ tại Thuận Thành, Bắc Ninh.

Trưa 13/6: Thêm 98 bệnh nhân COVID-19, riêng Bắc Giang 64 ca

(VnMedia) - Trong 6 giờ qua Việt Nam ghi nhận 95 ca mắc mới COVID-19 trong nước tại: Bắc Giang (64), TP Hồ Chí Minh (26), Bắc Ninh (4), Hà Nội (1).