Mỹ-Ukraine tập trận chung, Nga tung cảnh báo

0
0

 - Quân đội Nga sẽ giám sát chặt chẽ cuộc tập trận hải quân sắp diễn ra giữa Ukraine và Mỹ và sẽ phản ứng nếu thấy cần thiết để bảo vệ an ninh quốc gia, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (2/6) cho biết.

Hình ảnh cuộc tập trận Sea Breeze năm 2020
Hình ảnh cuộc tập trận Sea Breeze năm 2020

Cuộc tập trận Sea Breeze hàng năm tập trung ở khu vực Biển Đen – nơi vốn được xem là sân sau của Nga. Cuộc tập trận có sự tham dư của các binh sĩ đến từ một số quốc gia thành viên của NATO và dự kiến diễn ra từ ngày 28/6 đến 10/7.

Moscow tin rằng, cuộc tập trận trên đã vượt quá xa ra khỏi khu vực mà Ukraine gọi là vùng Biển Đen riêng của họ.

"Bộ Quốc phòng Liên bang Nga sẽ giám sát chặt chẽ mọi công tác chuẩn bị cũng như chính các cuộc diễn tập trong khuôn khổ cuộc tập trận Sea Breeze của Ukraine và Mỹ.... Chúng tôi sẽ đáp trả thích đáng với tình hình nếu cần vì lợi ích bảo vệ an ninh quân sự của Nga”, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh trong tuyên bố vừa phát đi.

Căng thẳng giữa Nga và Ukraine vẫn tiếp tục nóng bỏng và leo thang từng ngày sau khi Moscow tiến hành sáp nhập bán đảo Crimea năm 2014 và hậu thuẫn cho lực lượng ly khai miền đông Ukraine. Phương Tây do Mỹ dẫn đầu đứng về phía Ukraine và đối đầu với Nga.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Mỹ tiếp tục đưa ra báo cáo nhân quyền thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam. Việt Nam luôn xem con người là trung tâm, là động lực của quá trình Đổi mới và công cuộc phát triển đất nước, và luôn nỗ lực vì mục tiêu nâng cao đời sống, quyền thụ hưởng của người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Putin đều là lời tuyên chiến với Nga

(VnMedia) - Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Vladimir Putin sau khi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ban hành lệnh bắt giữ người đứng đầu Điện Kremlin đều sẽ được coi là lời tuyên chiến chống lại Nga, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm qua (23/3) đã tuyên bố đầy cứng rắn như vậy.

Phát hiện người đàn ông sử dụng thẻ nhà báo giả

(VnMedia) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến đường Hai Bà Trưng, quận Lê Chân, Hải Phòng, Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Lê Chân đã phát hiện Đàm Mạnh Ninh (44 tuổi, trú tại Hải An, Hải Phòng) sử dụng thẻ nhà báo giả...

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công

(VnMedia)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 23/3/2023 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, 03 Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023, thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Từ ngày mai, 25/3, Bắc Bộ trời chuyển mát

(VnMedia) - Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, Bắc Bộ ngày 24/3 đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng; từ chiều tối và đêm vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác. Ngày 25/3: có mưa rào và dông rải rác; trời chuyển mát.