Mỹ: Trung Quốc sẽ “bị cô lập” nếu không hợp tác điều tra về nguồn gốc Covid-19

0
0

 - Trung Quốc sẽ phải đối mặt với “sự cô lập của cộng đồng quốc tế” nếu nước này không hợp tác đề điều tra hơn nữa về nguồn gốc của Covid-19, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan cho "Fox News Sunday" biết.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cố vấn Sullivan ca ngợi Tổng thống Joe Biden về việc đã thúc đẩy các nhà lãnh đạo G7 gây áp lực lên Trung Quốc để cho phép tiến hành một cuộc điều tra minh bạch về nguồn gốc của đại dịch Covid-19.

"Điều mà Tổng thống Joe Biden đã làm được ở Châu Âu tuần này là tập hợp được thế giới dân chủ để cùng nhau lần đầu tiên thể hiện một lập trường chung về vấn đề Covid-19 kể từ khi đại dịch này nổ ra. Tổng thống Trump không thể làm được điều đó. Tổng thống Biden đã làm được. Ông ấy đã thúc đẩy G7 thông qua một tuyên bố chung trong đó đồng lòng gửi đi thông điệp rằng Trung Quốc phải cho phép tiến hành một cuộc điều tra trong lãnh thổ của nước này”, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Sullivan cho hay.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken từng công khai phát biểu trên chương trình "Axios on HBO" rằng chính quyền của Tổng thống Joe Biden quyết tâm “sẽ đi đến tận cùng” trong vấn đề nguồn gốc của Covid-19 và rằng Mỹ sẽ bắt Trung Quốc phải chịu trách nhiệm về việc này.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thủ Đức tổ chức tiêm vaccine di động đến từng con hẻm

(VnMedia) - Sáng 1/8, TP Thủ Đức đã tổ chức ra quân các đội lưu động, phản ứng nhanh để tiêm vaccine COVID-19 cho người dân. Những chiếc xe lưu động (bao gồm cả xe máy) sẽ đến từng hẻm trong điều kiện giãn cách xã hội.

Trưa 1/8: Hà Nội thêm 39 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong 6 giờ qua (tính từ 6 giờ sáng đến 12 giờ trưa ngày 1/8) được CDC Hà Nội công bố là 39 ca, trong đó có 4 ca phát hiện tại khu cách ly và 35 ca phát hiện tại cộng đồng.

Hôm nay (1/8), giá gas tiếp tục tăng cao

(VnMedia) - Kể từ hôm nay (1/8), giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng tiếp tục tăng thêm 12 nghìn đồng/ bình 12kg. Giá gas bán lẻ ra thị trường được nâng lên là 417 nghìn đồng/bình 12 kg. Đây là tháng thứ 3 liên tiếp giá mặt hàng này được điều chỉnh đi lên.

Hà Nội: Truy tìm người phụ nữ chiếm đoạt 15 tỷ đồng

(VnMedia) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàn Kiếm đang tiến hành giải quyết, xác minh đơn tố giác đối tượng Trương Thúy Nga (SN 1984, HKTT: số 29 ngõ 112 Ngọc Khánh, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, TP Hà Nội) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua hình thức kinh doanh chung. 

Sáng 1/8: Hà Nội thêm 18 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Thêm 18 ca mắc mới COVID-19 được CDC Hà Nội công bố sáng nay 1/8, trong đó có 11 ca trong khu cách ly và 8 ca ngoài cộng đồng. Trong số các ca này, bệnh nhân thuộc chùm sàng lọc ho sốt cộng đồng; Ho sốt thứ phát; Liên quan nhà thuốc 95 Láng Hạ - Đống Đa; Tân Mai - Hoàng Mai và BV Phổi Hà Nội.