Mỹ sẽ tặng 500 triệu liều vắc xin Pfizer cho thế giới

0
0

 - Chính quyền Tổng thống Joe Biden có kế hoạch tặng 500 triệu liều vắc xin Pfizer cho gần 100 nước trong hai năm tới, ba nguồn tin nắm rõ vấn đề hôm qua (9/6) đã tiết lộ như vậy.

 

Mỹ có thể tặng 200 triệu liều vắc xin chống Covid-19 ngay trong năm nay và 300 triệu liều vào nửa đầu năm sau cho 92 nước có thu nhập thấp hơn và cho Liên minh Châu Phi, các nguồn tin cho hay.

Mỹ sẽ tài trợ vắc xin cho các nước thông qua cơ chế COVAX – một chương trình cung cấp vắc xin Covid-19 cho những nước có thu nhập thấp và thu nhập trung bình. Chương trình này do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Liên minh Toàn cầu về vắc xin và tiêm chủng (GAVI) chủ trì.

Một nguồn tin cho hay, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thông báo kế hoạch trên trong ngày hôm nay (10/6) tại cuộc họp của nhóm G7 – nhóm các nước giàu nhất thế giới.

CNBC đưa tin, Mỹ cũng đang đàm phán với Moderna Inc để mua vắc xin của hãng này và cung cấp cho các nước trên thế giới.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ Y tế từng hướng dẫn về mức giá xét nghiệm COVID-19 như thế nào?

(VnMedia) - Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, trước ngày 01/7/2021 với đối tượng tham gia BHYT thực hiện theo mức giá 238.000 đồng; Đối tượng không thanh toán BHYT thực hiện theo mức giá được cấp có thẩm quyền phê duyệt tối đa là 238.000 đồng...

Thí điểm đổi giấy phép lái xe trực tuyến mức độ 4 trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

(VnMedia) - Tổng cục Đường bộ (TCĐB) Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, sẽ mở rộng việc triển khai thí điểm DVCTT mức độ 4 - Đổi giấy phép lái xe trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia (CDVCQG) đối với 12 Sở GTVT trên cả nước.

Trưa 28/9, Hà Nội ghi nhận 02 ca mắc COVID-19 mới

(VnMedia) - Từ 18h00 ngày 27/9 đến 12h00 ngày 28/9 trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 02 ca dương tính mới với SARS-CoV-2. Các ca mắc mới thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt và phân bố tại Hà Đông (01), Thanh Trì (01).

TP.Hồ Chí Minh: Phục hồi công năng ban đầu của các bệnh viện

(VnMedia) - Khi có những tín hiệu bắt đầu kiểm soát được dịch, Ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh đã chuẩn bị một lộ trình phục hồi lại công năng ban đầu của các bệnh viện nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh thông thường cho người dân.

Bộ GD&ĐT: Thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ theo phương án mới

(VnMedia) - Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm sau sẽ được tổ chức theo phương án của giai đoạn 2022-2025, bảo đảm kết quả thi phản ánh khách quan, đúng trình độ, năng lực học sinh...