Mượn điện thoại rồi sử dụng facebook của đồng nghiệp cũ để lừa đảo

0
0

 - Đối tượng Lê Văn Tú mượn điện thoại của đồng nghiệp rồi dùng Facebook của người này nhắn tin vay tiền nhiều người...

Đối tượng Tú
Đối tượng Tú

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Văn Tú (sinh năm 2000; ở huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, ngày 4/6, theo trình báo của chị N.H.M (sinh năm 2000; ở quận Long Biên, Hà Nội), khi đang làm việc ở cửa hàng bánh ngọt trên phố Phùng Hưng (quận Hoàn Kiếm) thì Tú là nhân viên cũ đi qua và mượn điện thoại Iphone X của chị, hứa đến tối sẽ trả. 

Đến hẹn vẫn chưa thấy Tú quay lại., sau đó, chị M phát hiện Tú đã dùng Facebook của mình nhắn tin vay tiền nhiều người và tài khoản của mình bị rút 4,7 triệu đồng. Chị M gặp Tú để hỏi thì đối tượng hứa trả lại tiền và điện thoại, tuy nhiên sau đó đối tượng đã cắt liên lạc.

Nhận được trình báo, công an phường Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm) đã triệu tập Lê Văn Tú đến làm việc. Tại cơ quan công an, Tú khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Ở nơi bệnh viện không giấy tờ

(VnMedia) - Tại Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, bệnh nhân đến khám không cần phải chờ xếp hàng lấy số, khi tái khám không cần mang theo hồ sơ bệnh án và các giấy tờ, bác sỹ không cầm mang trên tay những tập bệnh án dày để tra cứu...

Hội nghị thượng đỉnh AI toàn cầu: 16 công ty lớn cam kết đảm bảo an ninh

(VnMedia) - Mười sáu công ty đi đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) hôm qua (21/5) đã cam kết tại một cuộc họp toàn cầu rằng họ sẽ phát triển công nghệ AI một cách an toàn. Lời cam kết này được đưa ra vào thời điểm các cơ quan quản lý đang cố gắng theo kịp sự đổi mới nhanh chóng của AI và những rủi ro nảy sinh từ công nghệ này.

Cảnh báo bị chiếm đoạt thông tin cá nhân khi nhờ làm hộ chiếu nhanh trên mạng

(VnMedia) - Để phòng tránh lừa đảo, bị đánh cắp thông tin, cơ quan công an đề nghị người dân nên tự thao tác nộp hồ sơ cấp hộ chiếu trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an. Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ cơ quan Công an để giải quyết kịp thời vụ việc theo quy định...

Nhà đầu tư chốt lời, giá vàng nhẫn tròn trơn giảm theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (22/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều đi xuống sau hai phiên tăng trước đó. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn cũng đang giữ ở mức gần 78 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (21/5).

Tăng cường chuyển đổi số lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(VnMedia) - Bảo hiểm Xã hội Việt Nam thí điểm ứng dụng công nghệ xác thực sinh trắc trên căn cước công dân gắn chip tại cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế, đảm bảo tốt hơn quyền lợi của người tham gia bảo hiểm.