Mượn điện thoại rồi sử dụng facebook của đồng nghiệp cũ để lừa đảo

0
0

 - Đối tượng Lê Văn Tú mượn điện thoại của đồng nghiệp rồi dùng Facebook của người này nhắn tin vay tiền nhiều người...

Đối tượng Tú
Đối tượng Tú

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Văn Tú (sinh năm 2000; ở huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, ngày 4/6, theo trình báo của chị N.H.M (sinh năm 2000; ở quận Long Biên, Hà Nội), khi đang làm việc ở cửa hàng bánh ngọt trên phố Phùng Hưng (quận Hoàn Kiếm) thì Tú là nhân viên cũ đi qua và mượn điện thoại Iphone X của chị, hứa đến tối sẽ trả. 

Đến hẹn vẫn chưa thấy Tú quay lại., sau đó, chị M phát hiện Tú đã dùng Facebook của mình nhắn tin vay tiền nhiều người và tài khoản của mình bị rút 4,7 triệu đồng. Chị M gặp Tú để hỏi thì đối tượng hứa trả lại tiền và điện thoại, tuy nhiên sau đó đối tượng đã cắt liên lạc.

Nhận được trình báo, công an phường Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm) đã triệu tập Lê Văn Tú đến làm việc. Tại cơ quan công an, Tú khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”

(VnMedia) - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khẳng định, thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”, sai sự thật, đề nghị người dân cần cẩn trọng.

Chiều 2/8: Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca dương tính

(VnMedia) - Trong khoảng thời gian từ 12 giờ trưa đến 18 giờ chiều ngày 2/8, trên địa bàn TP Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca nhiễm mới COVID-19. Trước đó, buổi sáng và trưa cùng ngày đã có tổng cộng 97 ca được công bố.

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54

(VnMedia) - Sáng 02/8/2021, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 (AMM-54) đã khai mạc trực tuyến, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các Hội nghị.

Hà Nội kêu gọi người dân khai báo y tế, đặc biệt là khi ho, sốt

(VnMedia) - Để kịp thời phát hiện, phân loại và điều trị các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, thành phố Hà Nội kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện khai báo y tế, nhất là đối với người có biểu hiện ho, sốt.

Sáng 2/8: Hà Nội thêm 45 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới từ 6 giờ chiều qua 1/8 đến 6 giờ sáng nay 02/8 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 45, trong đó 7 ca phát hiện tại khu cách ly và 38 ca phát hiện tại cộng đồng.