Lầu Năm Góc Mỹ tập trung “ngăn chặn sự gây hấn” của Trung Quốc

0
0

 - Trong định hướng mới, quân đội Mỹ đã gọi tên Trung Quốc là “thách thức” số 1 của họ và thề sẽ dựa vào các đồng minh để đối đầu với Trung Quốc sau khi một quan chức quốc phòng hàng đầu của nước này cho biết chi tiêu quốc phòng trong tương lai của Mỹ sẽ tập trung mạnh vào mục tiêu ngăn chặn “sự gây hấn” của Bắc Kinh.

Lầu Năm Góc Mỹ
Lầu Năm Góc Mỹ

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin hôm qua (9/6) vừa đưa ra một chỉ đạo mới trong đó vạch ra chính sách quân sự của Mỹ đối với Trung Quốc. Đây là bước đi được thực hiện sau khi Lầu Năm Góc tiến hành đánh giá lại chính sách này trong mấy tháng qua.

Chỉ đạo mới đang được giữ bí mật nên ông Austin và các quan chức khác của Bộ Quốc phòng cung cấp rất ít thông tin chi tiết về chỉ đạo này.

Tuy nhiên, theo tiết lộ trước đó của Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Kathleen Hicks, một phần lớn trong ngân sách quốc phòng 715 tỉ USD của Mỹ sẽ được dành cho mục tiêu đối đầu với Trung Quốc.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chiều 19/9: Hà Nội thêm 5 ca bệnh COVID-19, trong đó có 3 nhân viên y tế

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 19/9 cho biết có thêm 5 ca mắc mới COVID-19 trong 6 giờ qua. Trong số này có 3 nhân viên y tế cách ly tại bệnh viện và 2 người cách ly tại nhà.

Bộ Y tế: Khách đi chợ phải quét mã QR, đo thân nhiệt và có Thẻ vào chợ

(VnMedia) - Bộ Y tế yêu cầu: Tại các địa phương đang thực hiện giãn cách, khu vực vào chợ phải tổ chức đo thân nhiệt; quét mã QR; thu, kiểm soát và quản lý Thẻ vào chợ; người bán hàng, làm việc tại chợ phải test nhanh hàng tuần.

Nở rộ các chiêu trò lừa đảo online mùa dịch COVID-19

(VnMedia) - Lợi dụng mạng xã hội (facebook, Zalo..); giả mạo các app ví điện tử, trang web, nhân viên cán bộ nhà nước... để thực hiện các hành vi lừa đảo, trục lợi lấy tiền. Đây là những chiêu trò lừa đảo thời gian gần đây với thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng phạm tội.

Hà Nội: Chiều 18/9 thêm 2 ca mắc mới, trong đó có 1 ca liên quan chùm Long Biên

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều 18/9 cho biết Hà Nội có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 1 ca liên quan chùm ca bệnh tại Ngọc Thụy - quận Long Biên và 1 ca trong khu vực phong tỏa ở Văn Miếu - quận Đống Đa.

Mỹ sẽ mua hàng trăm triệu liều vắc xin Pfizer để viện trợ cho thế giới

(VnMedia) - Chính quyền Tổng thống Biden sẽ mua hàng trăm triệu liều vắc xin Pfizer-BioNTech để viện trợ cho thế giới, hai nguồn tin nắm rõ về hợp đồng mua vắc xin cho biết.