Lầu Năm Góc Mỹ tập trung “ngăn chặn sự gây hấn” của Trung Quốc

0
0

 - Trong định hướng mới, quân đội Mỹ đã gọi tên Trung Quốc là “thách thức” số 1 của họ và thề sẽ dựa vào các đồng minh để đối đầu với Trung Quốc sau khi một quan chức quốc phòng hàng đầu của nước này cho biết chi tiêu quốc phòng trong tương lai của Mỹ sẽ tập trung mạnh vào mục tiêu ngăn chặn “sự gây hấn” của Bắc Kinh.

Lầu Năm Góc Mỹ
Lầu Năm Góc Mỹ

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin hôm qua (9/6) vừa đưa ra một chỉ đạo mới trong đó vạch ra chính sách quân sự của Mỹ đối với Trung Quốc. Đây là bước đi được thực hiện sau khi Lầu Năm Góc tiến hành đánh giá lại chính sách này trong mấy tháng qua.

Chỉ đạo mới đang được giữ bí mật nên ông Austin và các quan chức khác của Bộ Quốc phòng cung cấp rất ít thông tin chi tiết về chỉ đạo này.

Tuy nhiên, theo tiết lộ trước đó của Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Kathleen Hicks, một phần lớn trong ngân sách quốc phòng 715 tỉ USD của Mỹ sẽ được dành cho mục tiêu đối đầu với Trung Quốc.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bắc Bộ mưa rào, Tây nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa rất to

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Bắc Bộ được dự báo có dạng thời tiết ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to…

Sáng nay (6/6), Quốc hội chất vấn về lĩnh vực bảo hiểm xã hội

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Quốc hội bắt đầu tiến hành phiên chất vấn về vấn đề doanh nghiệp trốn đóng, chiếm dụng, nợ tiền BHXH, tình trạng cấu kết, lập khống, làm giả hồ sơ hưởng chế độ bảo hiểm, chi sai chế độ…; rút BHXH một lần…

Chủ tịch Quốc hội: Nguồn nước Mặt chưa được quan tâm, giám sát đúng mức

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, Hà Nội sử dụng 100% nước sạch được sản xuất từ nước Mặt trong khi không có hệ thống quan trắc để giám sát an toàn nguồn nước, nên khi gặp sự cố ô nhiễm nguồn nước Mặt sẽ ảnh hưởng rất lớn…

Thống nhất chuyển COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A xuống nhóm B

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thống nhất chuyển bệnh COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang bệnh truyền nhiễm nhóm B, đồng thời ban hành hướng dẫn việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp với dịch bệnh nhóm B.

Quy định mới về đối tượng và chính sách tinh giản biên chế

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 29/2023/NĐ-CP ngày 3/6/2023 quy định về tinh giản biên chế, có hiệu lực thi hành từ ngày 20/7/2023. Các chế độ chính sách quy định tại Nghị định này được áp dụng đến hết ngày 31/12/2030.