Lãnh đạo G7 cảnh báo Nga về tấn công mạng và vũ khí hóa học

0
0

 - Các nhà lãnh đạo của nhóm nước G7 hôm qua (13/6) đã kết thúc hội nghị thượng đỉnh bằng lời yêu cầu cứng rắn rằng Nga phải hành động và điều tra việc sử dụng vũ khí hóa học bên trong lãnh thổ của họ và phải bắt những người thực hiện các cuộc tấn công mạng chịu trách nhiệm về hành động của họ.

Hình ảnh các nhà lãnh đạo G7
Hình ảnh các nhà lãnh đạo G7

Yêu cầu trên được đưa ra trong bối cảnh mọi con mắt đang đổ dồn về cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở Geneva.

Các nhà lãnh đạo G7 kêu gọi Nga “chấm dứt các cuộc đàn áp một cách có hệ thống các tổ chức dân sự độc lập cũng như các phương tiện truyền thông."

G7 cũng tái khẳng định sự ủng hộ dành cho Ukraine và gây sức ép đòi Nga phải giảm căng thẳng giữa hai nước bằng cách rút quân ra khỏi khu vực biên giới phía đông với Ukraine cũng như rút quân ra khỏi bán đảo Crimea.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”

(VnMedia) - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khẳng định, thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”, sai sự thật, đề nghị người dân cần cẩn trọng.

Chiều 2/8: Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca dương tính

(VnMedia) - Trong khoảng thời gian từ 12 giờ trưa đến 18 giờ chiều ngày 2/8, trên địa bàn TP Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca nhiễm mới COVID-19. Trước đó, buổi sáng và trưa cùng ngày đã có tổng cộng 97 ca được công bố.

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54

(VnMedia) - Sáng 02/8/2021, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 (AMM-54) đã khai mạc trực tuyến, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các Hội nghị.

Hà Nội kêu gọi người dân khai báo y tế, đặc biệt là khi ho, sốt

(VnMedia) - Để kịp thời phát hiện, phân loại và điều trị các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, thành phố Hà Nội kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện khai báo y tế, nhất là đối với người có biểu hiện ho, sốt.

Sáng 2/8: Hà Nội thêm 45 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới từ 6 giờ chiều qua 1/8 đến 6 giờ sáng nay 02/8 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 45, trong đó 7 ca phát hiện tại khu cách ly và 38 ca phát hiện tại cộng đồng.