Khởi tố giám đốc thẩm mỹ viện quốc tế Amida gây lây lan dịch Covid-19

0
0

 - Ngày 21/6, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt các quyết định khởi tố ông Nguyễn Quang Trọng (trú tại chung cư Fhome, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, Giám đốc Công ty TNHH quốc tế Amida về hành vi “Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người” quy định tại Khoản 3, Điều 295 Bộ luật Hình sự.

Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng tống đạt các quyết định khởi tố. Ảnh: Công an Đà Nẵng cung cấp
Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng tống đạt các quyết định khởi tố. Ảnh: Công an Đà Nẵng cung cấp

Theo tài liệu điều tra, trong khoảng thời gian tổ chức cuộc họp từ 20h30 đến 22h15 ngày 2/5 bị can Nguyễn Quang Trọng và các nhân viên tham gia cuộc họp, số lượng hơn 30 người trước và khi vào họp có đeo khẩu trang. Tuy nhiên, đến phần “truyền lửa” nhân viên do Trọng chủ trì, bị can đã yêu cầu tất cả bỏ khẩu trang và tiếp tục yêu cầu hô to các câu khẩu hiệu nhiều lần trong thời gian từ 5 đến 10 phút.

Căn cứ vào tài liệu thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra có đủ cơ sở xác định Nguyễn Quang Trọng biết dịch Covid bùng phát trở lại vào cuối tháng 4/2021 và nhận thức được về yêu cầu 5K để phòng chống dịch nhưng không thực hiện nghiêm túc. Hậu quả, đã làm cho 65 người nhiễm COVID-19, trong đó có nhiều nhân viên của công ty và người khác có tiếp xúc.

Hành vi của Nguyễn Quang Trọng đã vi phạm nghiêm trọng về phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của Thủ tướng Chính phủ và Sở Y tế thành phố Đà Nẵng về tại nơi đông người.

Hiện, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố và cho tại ngoại đối với bị can Nguyễn Quang Trọng đồng thời ra lệnh cấm bị can đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra xử lý vụ việc.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Chiều 4/8: Hà Nội thêm 14 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Thêm 14 ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội trong 6 giờ qua (từ 12h ngày 04/8 đến 18h ngày 04/8), nâng tổng số ca phát hiện trong ngày lên con số 57.

Hà Nội xử lý hơn 1 nghìn trường hợp vi phạm với gần 2 tỷ đồng tiền phạt trong 1 ngày

(VnMedia) - Từ 11h00 ngày 02/8 đến 11h00 ngày 03/8, lực lượng chức năng kiểm soát tại các chốt đã phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt vi phạm hành chính 1.417 trường hợp với gần 2 tỷ đồng tiền phạt...

Xúc động bác sĩ thiếu tá quân đội nghỉ hưu phục vụ bệnh nhân COVID-19

(VnMedia) - Là bác sĩ quân đội giàu nhiệt huyết, sau hơn 25 năm phục vụ trong Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng, Thiếu tá, Bác sĩ Trần Văn Thành được cho nghỉ hưu. Ông đã có những cống hiến không mệt mỏi nơi gian khó.

Hà Nội: Phát hiện gần 1000 bộ test nhanh Virus SAS-COV-2 nhập lậu

(VnMedia) - Ngày 3/8, Công an quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) đã phát hiện thu giữ khoảng gần 1000 bộ test nhanh Virus SAS-COV-2 nhập lậu không có hóa đơn chứng từ tại phường Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

ASEAN cam kết duy trì khu vực Đông Nam Á không có vũ khí hạt nhân

(VnMedia) - Chiều ngày 02/8, tiếp tục chương trình làm việc trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 và các Hội nghị liên quan, Hội nghị Ủy ban Hiệp ước khu vực Đông Nam Á không vũ khí hạt nhân (SEANWFZ) đã họp trực tuyến.