Hàng nghìn người đã nhảy theo vũ điệu 5K của Bộ Y tế

0
0

 - "Vũ điệu 5K" đã được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và được giới trẻ hưởng ứng, đặc biệt là trên nền tảng mạng xã hội TikTok, Facebook, Youtube, Lotus, Gapo,... Sau một tuần đăng tải, rất nhiều các cá nhân, tập thể từ Bắc - Trung - Nam đã cùng cover lại điệu nhảy.

Vũ điệu 5K

Ngày 19/6/2021 vừa qua, Bộ Y tế đã đăng tải và phát động rộng rãi trên các kênh sóng báo đài, mạng xã hội cùng nhảy theo Vũ điệu 5K đầy sáng tạo nhằm  khuyến khích mỗi người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm với bản thân và cộng đồng trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay tại một số tỉnh/thành phố, Bộ Y tế đã chủ động, sáng tạo nhiều hoạt động truyền thông sáng tạo, cổ vũ tinh thần chống dịch đến cộng đồng. Nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, Bộ Y tế đã kết hợp với Quỹ Unilever Việt Nam cho ra mắt “Vũ điệu 5K”. Sản phẩm âm nhạc được thể hiện trên nền nhạc vui tươi và những vũ đạo sôi động thể hiện nội dung thông điệp 5K: Khẩu trang, Khử khuẩn, Giữ khoảng cách, Không tụ tập, Khai báo y tế. Lời nhạc trẻ trung, đơn giản, dễ nhớ, dễ thuộc đã góp phần lan tỏa năng lượng tích cực tới khán giả, giúp người dân giảm căng thẳng trong mùa dịch kéo dài và thực hiện tốt thông điệp 5K để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội.

"Vũ điệu 5K" đã được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và được giới trẻ hưởng ứng, đặc biệt là trên nền tảng mạng xã hội TikTok, Facebook, Youtube, Lotus, Gapo,... Sau một tuần đăng tải, rất nhiều các cá nhân, tập thể từ Bắc – Trung – Nam đã cùng cover lại điệu nhảy.

Đặc biệt, giới trẻ đã hào hứng hưởng ứng nhảy Vũ điệu tạo ra những Thử thách cho bạn bè; các video cover thể hiện sự sáng tạo khi lồng hình ảnh vẻ đẹp quê hương nơi mình sống; những em bé với những động tác nhảy ngộ nghĩnh, đáng yêu; hay hình ảnh các cán bộ y tế mặc bộ đồ bảo hộ nhảy Vũ điệu 5K; các thành viên, hội viên diễn đàn y dược; các đoàn viên chi đoàn đã mặc màu áo thanh niên tình nguyện nhảy vũ điệu tập thể; các dancers tạo ra những bản cover chuyên nghiệp ...

Tất cả đang tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ Vũ điệu 5K nhằm kêu gọi những người xung quanh mình hãy thực hiện nghiêm túc các biện pháp thiết thực phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Riêng trên tài khoản Tiktok của Bộ Y tế (@boytevietnam) hơn 1 triệu người thích và gần 240.000 người theo dõi thì ngay khi VŨ ĐIỆU 5K đăng tải trên tài khoản chính thức đã có hơn 179.000 người xem và hơn 12.000 người yêu thích cùng với hàng trăm chia sẻ về vũ điệu này. Tài khoản Facebook của Bộ Y tế đã thu hút gần 9.000 lượt yêu thích và gần 900.000 lượt chia sẻ, trên nền tảng youtube với hàng trăm video sáng tạo nhảy Vũ điệu 5K do cộng đồng đăng tải.

 “Vũ điệu 5K” do nhạc sĩ trẻ Bùi Công Nam sáng tác. Ca khúc và vũ điệu được thể hiện bởi dàn ca sĩ trẻ được yêu mến nhất hiện nay như Emma Nhất Khanh, Lix LipB, Bongplaybang, Nguyễn Phạm Kim Hải và Đức Anh.

Với sự ra đời của “Vũ điệu 5K”, Bộ Y tế hy vọng âm nhạc sẽ lan tỏa những thông điệp kêu gọi người dân cần tự thực hiện các biện pháp bảo vệ bản thân vì sức khỏe của chính mình và xã hội. Mỗi người hãy tuân thủ nghiêm ngặt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và trở thành một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch để đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 trong thời gian sớm nhất.

Hoàng Hải

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”

(VnMedia) - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khẳng định, thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”, sai sự thật, đề nghị người dân cần cẩn trọng.

Chiều 2/8: Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca dương tính

(VnMedia) - Trong khoảng thời gian từ 12 giờ trưa đến 18 giờ chiều ngày 2/8, trên địa bàn TP Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca nhiễm mới COVID-19. Trước đó, buổi sáng và trưa cùng ngày đã có tổng cộng 97 ca được công bố.

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54

(VnMedia) - Sáng 02/8/2021, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 (AMM-54) đã khai mạc trực tuyến, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các Hội nghị.

Hà Nội kêu gọi người dân khai báo y tế, đặc biệt là khi ho, sốt

(VnMedia) - Để kịp thời phát hiện, phân loại và điều trị các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, thành phố Hà Nội kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện khai báo y tế, nhất là đối với người có biểu hiện ho, sốt.

Sáng 2/8: Hà Nội thêm 45 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới từ 6 giờ chiều qua 1/8 đến 6 giờ sáng nay 02/8 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 45, trong đó 7 ca phát hiện tại khu cách ly và 38 ca phát hiện tại cộng đồng.