Hà Nội: Khởi tố nhóm xã hội đen do đối tượng 'tâm thần' cầm đầu

0
0

 - Đối tượng Nguyễn Việt Dũng (tức Dũng "ốt") và 6 đối tượng khác bị khởi tố để điều tra về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”...

Dũng “ốt” tại cơ quan công an
Dũng “ốt” tại cơ quan công an

Phòng Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Hà Nội) đã khởi tố bị can đối với 7 đối tượng để điều tra về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”, đồng thời tiếp tục làm rõ các hành vi phạm tội bảo kê, cưỡng đoạt tài sản, đánh bạc.

Những đối tượng bị khởi tố, gồm: Nguyễn Việt Dũng (tức Dũng "ốt", sinh năm 1982; ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) và 6 'đàn em': Ngô Quang Trung, Phan Anh Nhàn (cùng sinh năm 1983; ở quận Cầu Giấy, Hà Nội), Nguyễn Tuấn Anh (sinh năm 1993; ở Hà Nội), Bùi Đăng Quyền (sinh năm 1984; ở tỉnh Hưng Yên), Nguyễn Mạnh Hùng (sinh năm 1994; ở tỉnh Thái Bình) và Bùi Văn Tuấn (sinh năm 1992; ở tỉnh Hòa Bình).

Liên quan đến vụ việc, Bệnh viện Tâm thần trung ương I bác bỏ thông tin có bệnh nhân tên Nguyễn Việt Dũng điều trị tại bệnh viện, tuy nhiên Phòng Cảnh sát hình sự khẳng định, có đủ chứng cứ để chứng minh Bệnh viện Tâm thần trung ương I liên quan việc này.

Như đã đưa tin, Dũng "ốt" được xác định là giang hồ cộm cán trên địa bàn, từng là bị can trong vụ án “Giết người” xảy ra năm 2011 tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. Sau khi gây án, Dũng bỏ trốn và bất ngờ quay trở lại với một bệnh án tâm thần.

Từ năm 2014, mặc dù bị áp dụng biện pháp chữa bệnh bắt buộc tại Bệnh viện Tâm thần trung ương I (huyện Thường Tín, Hà Nội), Dũng “ốt” thường xuyên chỉ đạo “đàn em” hoạt động bảo kê, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Thủ đoạn của nhóm này là lấn chiếm các khu đất trống sát với các dự án xây dựng, dựng lán để trông giữ xe, buôn bán vật liệu xây dựng, tụ tập để tổ chức đánh bạc, chốt sổ công nợ, thu tiền "phế" hằng ngày.

Cuối tháng 5/2021, khi triệt phá ổ nhóm này, Phòng Cảnh sát hình sự đã thu giữ hàng chục dao kiếm, vũ khí thô sơ các loại được nhóm đối tượng này sử dụng để hoạt động phạm tội. Hàng trăm tài liệu giấy tờ, sổ sách liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng của ổ nhóm cũng như bảo kê bến bãi vật liệu xây dựng đã bị thu giữ.

Phòng Cảnh sát hình sự còn phong tỏa hơn 300 triệu đồng trong tài khoản của các đối tượng. Ngoài ra, nhiều két sắt, bảng thống kê hơn 500 khách vay nợ nặng lãi của đường dây này cũng bị thu giữ. Hiện, vụ việc đang được điều tra mở rộng.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Tội phạm ma túy diễn biến phức tạp, khó lường

(VnMedia) - Tội phạm ma túy đã tận dụng công nghệ 4.0 bằng cách sử dụng các mạng xã hội hiện đại để liên lạc như Viber, Wechat, zalo, facebook, đồng thời không sử dụng tiền mặt trong giao dịch mà chuyển khoản thông qua qua các tài khoản tiền ảo trên mạng...

Thủ tướng bổ nhiệm, phê chuẩn nhiều nhân sự cấp cao

(VnMedia) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký các quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ và Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời phê chuẩn lãnh đạo 2 tỉnh Phú Yên và Lào Cai...

Nắng nóng xuất hiện trở lại ở Bắc Bộ từ ngày mai 26/6

(VnMedia) - Ngày và đêm nay 25/6, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, nhiêt độ cao nhất chỉ 34 độ C. Dự báo, ở miền Trung, nắng nóng tiếp tục kéo dài nhiều ngày nữa và có khả năng xuất hiện trở lại Bắc Bộ từ ngày 26/6…

TP.HCM khẩn cấp phong tỏa tại huyện Hóc Môn

(VnMedia) - Ngày 24/6/2021, UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn số 2100/UBND-VX về việc thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hà Nội: Đảm bảo an toàn cho hơn 100.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT

(VnMedia) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, toàn TP Hà Nội có 101.326 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, có 90.658 thí sinh THPT và 10.668 hệ Giáo dục Thường xuyên, tăng 22.063 thí sinh so với năm 2020. Đợt 1 của Kỳ thi dự kiến diễn ra vào 7-8/7….