Dự kiến xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm 1 lần sau 2 đợt thi tốt nghiệp

0
0

- Nhằm bảo đảm quyền lợi cho các thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 ở cả đợt 1 và đợt 2, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xây dựng phương án xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm một lần sau hai đợt thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm năm 2021 dựa trên kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông chiếm khoảng 55%, chỉ tiêu xét tuyển bằng các hình thức khác chiếm khoảng 45%. Để bảo đảm quyền lợi và sự công bằng cho các thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông ở đợt 1 và đợt 2, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xây dựng phương án xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm một lần, vào thời điểm sau khi kết thúc đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Dự kiến xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm 1 lần sau 2 đợt thi tốt nghiệp

Với phương án này, thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1 và đợt 2 đều có cơ hội xét tuyển vào đại học, cao đẳng sư phạm tương đương nhau, được bảo đảm quyền lợi và công bằng như nhau. Các cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng sư phạm cũng không cần tính toán, để dành số lượng chỉ tiêu xét tuyển đợt 2 như đã thực hiện trong năm 2020.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ sớm có văn bản hướng dẫn cụ thể với các cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng sư phạm về phương án xét tuyển năm 2021 và thông báo cho thí sinh. Trong trường hợp dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hơn khiến cho khoảng cách giữa đợt 2 thi tốt nghiệp trung học phổ thông quá xa, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã có phương án triển khai và sẽ có hướng dẫn cụ thể.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 được tổ chức làm hai đợt. Đợt 1 diễn ra vào ngày 7 và 8-7, dành cho những thí sinh không thuộc diện nằm trong vùng phong tỏa, cách ly, F0, F1, F2. Đợt 2 sẽ được tổ chức vào thời điểm an toàn, dành cho các thí sinh chưa dự thi đợt 1.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”

(VnMedia) - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khẳng định, thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”, sai sự thật, đề nghị người dân cần cẩn trọng.

Chiều 2/8: Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca dương tính

(VnMedia) - Trong khoảng thời gian từ 12 giờ trưa đến 18 giờ chiều ngày 2/8, trên địa bàn TP Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca nhiễm mới COVID-19. Trước đó, buổi sáng và trưa cùng ngày đã có tổng cộng 97 ca được công bố.

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54

(VnMedia) - Sáng 02/8/2021, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 (AMM-54) đã khai mạc trực tuyến, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các Hội nghị.

Hà Nội kêu gọi người dân khai báo y tế, đặc biệt là khi ho, sốt

(VnMedia) - Để kịp thời phát hiện, phân loại và điều trị các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, thành phố Hà Nội kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện khai báo y tế, nhất là đối với người có biểu hiện ho, sốt.

Sáng 2/8: Hà Nội thêm 45 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới từ 6 giờ chiều qua 1/8 đến 6 giờ sáng nay 02/8 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 45, trong đó 7 ca phát hiện tại khu cách ly và 38 ca phát hiện tại cộng đồng.