Đông Nam Á cần hành động khẩn cấp để đẩy nhanh việc chủng ngừa cho mọi lứa tuổi

0
0

- Hội đồng Kinh doanh EU-ASEAN, KPMG ở Singapore, và Sanofi, với sự hỗ trợ của Diễn đàn Dược phẩm Tây Thái Bình Dương (WPPF) vừa công bố báo cáo mới - “Thập kỷ già hóa khỏe mạnh ở ASEAN: Vai trò của việc chủng ngừa cho mọi lứa tuổi” - tiết lộ những rào cản đối với quá trình già hóa khỏe mạnh ở khu vực Đông Nam Á và kêu gọi khẩn cấp tập trung hơn vào việc chủng ngừa cho mọi lứa tuổi.

Chức năng miễn dịch của con người suy giảm theo tuổi tác, làm tăng khả năng mắc các bệnh truyền nhiễm như cúm và viêm phổi, có thể biểu hiện thành các nguy cơ và biến chứng sức khỏe khác. Tiêm chủng vẫn là một trong những biện pháp can thiệp tiết kiệm nhất hiện nay để bảo vệ khỏi các bệnh truyền nhiễm.

Mặc dù có những lợi ích rõ ràng như vậy, các nước trong khu vực Đông Nam Á vẫn đi sau phần còn lại của thế giới về tỷ lệ chủng ngừa cho mọi lứa tuổi - thấp hơn đáng kể so với mục tiêu đạt tỷ lệ tiêm chủng 75% do Tổ chức Y tế Thế giới đặt ra.

Ông John Jackson, Chủ tịch WPPF cho biết: “Trong khi khu vực này tập trung vào xử lý đại dịch COVID-19, và đây là công việc khẩn cấp phải làm, chúng ta cũng cần chú ý đến một vấn đề cấp bách khác - vấn đề dân số đang già hóa. Khi già đi, chúng ta dễ bị các biến chứng về sức khỏe hơn. Tiêm chủng có thể ngăn chặn nhiều loại bệnh tật ở người cao tuổi. Tuy nhiên, vai trò và giá trị của việc chủng ngừa cho mọi lứa tuổi hoặc tiêm chủng ở mọi giai đoạn của cuộc đời sau giai đoạn là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vẫn chưa được thực hiện đầy đủ. Báo cáo ngày hôm nay cung cấp điểm khởi đầu để các chính phủ trong khu vực thực hiện những thay đổi chính sách nhằm tiếp thêm sức mạnh cho các nền kinh tế và đảm bảo quá trình dân số già hóa khỏe mạnh”.

 

Báo cáo, được xây dựng với sự đóng góp bởi các chuyên gia trong khu vực, đưa ra các khuyến nghị.

Thừa nhận việc chủng ngừa cho mọi lứa tuổi là một phần quan trọng của quá trình dân số già hóa khỏe mạnh và dành nguồn lực để thực hiện việc chủng ngừa cho mọi lứa tuổi như một phần của chính sách dân số già hóa khỏe mạnh.

Thu hút chuyên môn và kiến thức của các cơ sở y tế / tiêm chủng và tận dụng ảnh hưởng của các cơ sở này để vận động việc chủng ngừa cho mọi lứa tuổi.

Hỗ trợ các hoạt động ở cấp cơ sở  để chia sẻ thông tin liên quan về hiệu quả và sự an toàn của vắc xin, cũng như giúp thu hẹp khoảng cách số để người cao tuổi có thể tiếp cận thông tin và các vấn đề khác liên quan đến tiêm chủng

Cải thiện khả năng tiếp cận của cộng đồng đến các điểm tiêm chủng, đảm bảo để những người mong muốn có thể được tiêm chủng một cách thuận tiện - tại các địa điểm thích hợp nhất với lịch trình sinh hoạt hàng ngày của họ

Hỗ trợ cho khu vực tư nhân thông qua việc bổ sung tiêm chủng hàng năm vào các chương trình phúc lợi cho nhân viên, đồng thời các công ty bảo hiểm thiết kế các các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe có chi trả cho chi phí tiêm chủng.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Tổng thống Brazil tạt gáo nước lạnh vào nỗ lực vận động ủng hộ Ukraine của Thủ tướng Đức

(VnMedia) - Nhà lãnh đạo Brazil cùng với một số lãnh đạo các nước Nam Mỹ khác đã thẳng thừng bác bỏ yêu cầu cung cấp vũ khí cho Ukraine của Thủ tướng Đức Olaf Scholz .

Sửa nghị định về hỗ trợ lãi suất với doanh nghiệp: Cần loại bỏ tâm lý e ngại của khách hàng

(VnMedia) - Theo VCCI, liên quan đến vấn đề khách hàng e ngại thủ tục hậu kiểm, thanh tra, kiểm toán, kiểm tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, một phần nguyên nhân là do các quy định về kiểm tra và giám sát tại Nghị định 31 chưa thực sự rõ ràng.

Chiêu trò lừa đảo cho vay lãi suất 0% biến tướng và xuất hiện tràn lan

(VnMedia) - Lợi dụng nhiều người dân có nhu cầu cần tiền mặt để chi tiêu, các đối tượng lừa đảo lại tung ra nhiều chiêu trò, màn kịch lừa đảo khiến nhiều người mắc lừa. Trong đó nổi lên là lừa đảo cho vay tiền lãi suất 0%...

TP.HCM chia nhóm đối tượng để lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

(VnMedia) - UBND TP.HCM đã ban hành Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trên địa bàn TP.HCM. Theo đó, sẽ tiến hành lấy ý kiến các nội dung trọng tâm phù hợp với các nhóm đối tượng khác nhau.

4/5 tuyến cáp biển đang gặp sự cố, việc kết nối Internet bị ảnh hưởng

(VnMedia) - Trong khi có tới 3 tuyến cáp quang biển đang gặp sự cố và chưa sửa chữa xong, thì ngày 28/1 vừa qua, lại có thêm tuyến cáp biển Liên Á gặp sự cố. Do đó, việc truy cập Internet của một số người dùng Việt bị ảnh hưởng...