Đông Nam Á cần hành động khẩn cấp để đẩy nhanh việc chủng ngừa cho mọi lứa tuổi

0
0

- Hội đồng Kinh doanh EU-ASEAN, KPMG ở Singapore, và Sanofi, với sự hỗ trợ của Diễn đàn Dược phẩm Tây Thái Bình Dương (WPPF) vừa công bố báo cáo mới - “Thập kỷ già hóa khỏe mạnh ở ASEAN: Vai trò của việc chủng ngừa cho mọi lứa tuổi” - tiết lộ những rào cản đối với quá trình già hóa khỏe mạnh ở khu vực Đông Nam Á và kêu gọi khẩn cấp tập trung hơn vào việc chủng ngừa cho mọi lứa tuổi.

Chức năng miễn dịch của con người suy giảm theo tuổi tác, làm tăng khả năng mắc các bệnh truyền nhiễm như cúm và viêm phổi, có thể biểu hiện thành các nguy cơ và biến chứng sức khỏe khác. Tiêm chủng vẫn là một trong những biện pháp can thiệp tiết kiệm nhất hiện nay để bảo vệ khỏi các bệnh truyền nhiễm.

Mặc dù có những lợi ích rõ ràng như vậy, các nước trong khu vực Đông Nam Á vẫn đi sau phần còn lại của thế giới về tỷ lệ chủng ngừa cho mọi lứa tuổi - thấp hơn đáng kể so với mục tiêu đạt tỷ lệ tiêm chủng 75% do Tổ chức Y tế Thế giới đặt ra.

Ông John Jackson, Chủ tịch WPPF cho biết: “Trong khi khu vực này tập trung vào xử lý đại dịch COVID-19, và đây là công việc khẩn cấp phải làm, chúng ta cũng cần chú ý đến một vấn đề cấp bách khác - vấn đề dân số đang già hóa. Khi già đi, chúng ta dễ bị các biến chứng về sức khỏe hơn. Tiêm chủng có thể ngăn chặn nhiều loại bệnh tật ở người cao tuổi. Tuy nhiên, vai trò và giá trị của việc chủng ngừa cho mọi lứa tuổi hoặc tiêm chủng ở mọi giai đoạn của cuộc đời sau giai đoạn là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vẫn chưa được thực hiện đầy đủ. Báo cáo ngày hôm nay cung cấp điểm khởi đầu để các chính phủ trong khu vực thực hiện những thay đổi chính sách nhằm tiếp thêm sức mạnh cho các nền kinh tế và đảm bảo quá trình dân số già hóa khỏe mạnh”.

 

Báo cáo, được xây dựng với sự đóng góp bởi các chuyên gia trong khu vực, đưa ra các khuyến nghị.

Thừa nhận việc chủng ngừa cho mọi lứa tuổi là một phần quan trọng của quá trình dân số già hóa khỏe mạnh và dành nguồn lực để thực hiện việc chủng ngừa cho mọi lứa tuổi như một phần của chính sách dân số già hóa khỏe mạnh.

Thu hút chuyên môn và kiến thức của các cơ sở y tế / tiêm chủng và tận dụng ảnh hưởng của các cơ sở này để vận động việc chủng ngừa cho mọi lứa tuổi.

Hỗ trợ các hoạt động ở cấp cơ sở  để chia sẻ thông tin liên quan về hiệu quả và sự an toàn của vắc xin, cũng như giúp thu hẹp khoảng cách số để người cao tuổi có thể tiếp cận thông tin và các vấn đề khác liên quan đến tiêm chủng

Cải thiện khả năng tiếp cận của cộng đồng đến các điểm tiêm chủng, đảm bảo để những người mong muốn có thể được tiêm chủng một cách thuận tiện - tại các địa điểm thích hợp nhất với lịch trình sinh hoạt hàng ngày của họ

Hỗ trợ cho khu vực tư nhân thông qua việc bổ sung tiêm chủng hàng năm vào các chương trình phúc lợi cho nhân viên, đồng thời các công ty bảo hiểm thiết kế các các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe có chi trả cho chi phí tiêm chủng.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Sáng 5/8: Hà Nội thêm 21 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Thêm 21 ca mắc mới COVID-19 được CDC Hà Nội công bố vào sáng nay 5/8, phân bố theo các chùm: Ho, sốt thứ phát; TP. HCM; Liên quan Bắc Giang tại công ty SEI; B6 Trại Găng - Hai Bà Trưng, Tân Mai - Hoàng Mai, Nhà thuốc 95 Láng Hạ.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật 4 Phó Chủ tịch và nguyên Phó Chủ tịch TP.Hà Nội

(VnMedia) - Hai Phó Chủ tịch và hai nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật…

Chiều 4/8: Hà Nội thêm 14 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Thêm 14 ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội trong 6 giờ qua (từ 12h ngày 04/8 đến 18h ngày 04/8), nâng tổng số ca phát hiện trong ngày lên con số 57.

Ngày 4/8: Cả nước có 7.623 ca nhiễm mới, thêm 256 ca tử vong

(VnMedia) - Chiều 4/8, Bộ Y tế cho biết, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 3.352 ca nhiễm mới, nâng số ca trong ngày lên con số 7.623. Hệ thống cũng ghi nhận thêm 256 bệnh nhân COVID-19 tử vong.

Bắt nữ Trưởng ban một Tạp chí tống tiền bằng ép ký hợp đồng truyền thông

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Diệp (SN 1987), nguyên trưởng một ban của Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.