Đại sứ Bỉ mất chức vì vợ tát nhân viên bán hàng ở Hàn Quốc

0
0

 - Bỉ sẽ chấm dứt chức vụ Đại sứ của ông Peter Lescouhier ở Hàn Quốc sau khi vợ ông này tấn công một nữ nhân viên bán hàng ở thủ đô Seoul.

Đại sứ Peter Lescouhier và vợ
Đại sứ Peter Lescouhier và vợ

Camera an ninh đã ghi lại hình ảnh vợ của Đại sứ Peter Lescouhier - bà Xiang Xueqiu tát một nhân viên bán hàng hồi tháng Tư. Các nhân viên bán hàng muốn kiểm tra quần áo trước khi bà này rời đi vì lo ngại bà này có thể ăn cắp. Tức giận vì bị nghi ăn cắp, bà Xiang đã đánh nhân viên bán hàng dù trước đó nhân viên bán hàng này đã xin lỗi bà vì sự hiểu lầm.

Sau sự việc, bà Xiang đã đến gặp nhân viên bán hàng để xin lỗi về “hành vi không thể chấp nhận được” của bà, Bộ Ngoại giao Bỉ cho biết.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Ngoại giao Bỉ Sophie Wilmes vẫn quyết định chấm dứt nhiệm kỳ làm Đại sứ của ông Lescouhier vào mùa hè này sau khi ông đã làm việc ở Hàn Quốc 3 năm.

Mặc dù Đại sứ Lescouhier đã phục vụ đất nước với sự tận tâm nhưng “tình huống hiện tại không cho phép ông ấy tiến hành thêm nhiệm vụ của mình theo một cách bình thường”, Đại sứ quán Bỉ tại Hàn Quốc cho biết.

Trước đó, vào tháng Tư, ông Lescouhier đã xin lỗi về hành vi của vợ mình.

Bà Xiang ban đầu được dùng quyền miễn trừ ngoại giao để tránh các cáo buộc liên quan đến vụ tấn công nhân viên bán hàng nhưng chính phủ Bỉ đã tước quyền trên với bà Xiang để bà phải chịu sự điều tra của cảnh sát Hàn Quốc.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bắt đầu chạy lại đôi tàu SE3/SE4 giữa Hà Nội – TP.HCM

(VnMedia) - Tổng công ty ĐSVN vừa cho biết, từ hôm nay 17/6, ngành Đường sắt sẽ tổ chức chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 tuyến Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh. Như vậy, trên tuyến này sẽ có hai đôi tàu khách chạy hàng ngày là SE3/SE4 và SE7/SE8.

VNPT thiết lập 1.800 điểm cầu Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

(VnMedia) - Là đơn chủ lực và nòng cốt trong xây dựng nền tảng công nghệ, cung cấp phục vụ các hội nghị trực tuyến của Đảng và nhà nước, Tập đoàn VNPT đã thiết lập khoảng 1.800 điểm cầu trên cả nước, tới tận các cơ sở đảng đảm bảo chất lượng cao nhất.

Việt Nam lần đầu tiên tiếp nhận điều trị khẩn cấp nhân viên Liên hợp quốc bị Covid-19

(VnMedia) - Theo đề nghị của Liên hợp quốc, vừa qua, Việt Nam đã tiếp nhận và điều trị khẩn cấp một bệnh nhân là nhân viên Liên hợp quốc nhiễm COVID-19 đang công tác tại một nước trong khu vực và trong tình trạng bệnh chuyển biến nặng.

Hà Nội: Phát hiện hàng trăm kg ma túy giấu tinh vi trong dạ dày lợn

(VnMedia) - 270kg ma túy tổng hợp ketamine được cất giấu tinh vi trong dạ dày lợn, mô tơ điện vừa được Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy (Bộ Công an) phát hiện, bắt giữ.

Cảnh báo nguy cơ mất an toàn PCCC đối với nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh

(VnMedia) - Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với nhà ở gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh, Công an thành phố Hà Nội mới đây đã khuyến cáo chủ hộ gia đình và người dân cần thực hiện các nội dung về PCCC.