Covid-19: Các nhà khoa học Nga cảnh báo về “biến thể Moscow”

0
0

 - Giới chức Nga đang điều tra về khả năng xuất hiện một biến thể Covid-19 mới trong bối cảnh số ca nhiễm virus corona ở nước này bất ngờ gia tăng mạnh.

 

Ngày hôm qua (16/6), Nga thông báo nước này có thêm 13.397 ca nhiễm mới – khoảng một nửa trong số này là ở thủ đô Moscow, và số ca tử vong vì Covid-19 là 396 trường hợp.

Biến thể Delta dễ lây lan hơn được phát hiện ở 74 quốc gia và là nguyên nhân gây ra làn sóng Covid-19 thứ hai đầy thảm khốc ở Ấn Độ. Biến thể này đã được phát hiện ở Nga nhưng cũng có những quan ngại về khả năng có một biến thể Moscow mới là nguyên nhân gây ra tình trạng gia tăng đột biến số ca lây nhiễm hiện nay ở Nga.

Ông Denis Logunov – Phó Giám đốc Viện Gamaleya – nơi phát triển vắc xin Sputnik V, đã cho hãng tin Itar Tass biết rằng, thủ đô của Nga “có thể đang có biến thể Moscow”.

Theo ông Logunov, các nhà khoa học trong viện của ông đang giám sát và theo dõi các ca nhiễm bệnh. Giới chức Nga hiện tại chưa đưa ra thông tin gì về bất kỳ biến thể mới nào.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày

(VnMedia) - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên các khoá từ 2021 trở về trước nghỉ tết hơn 40 ngày. Cụ thể, sau khi thi xong (ngày 15/1) sinh viên sẽ được nghỉ Tết đến 19/2.

UNCLOS 1982 là công cụ pháp lý quan trọng nhất để gìn giữ hòa bình, ổn định trong ASEAN

(VnMedia) - Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển 1982 (UNCLOS 1982) là công cụ pháp lý quan trọng nhất để gìn giữ hòa bình, ổn định trong ASEAN cũng như tạo khuôn khổ thúc đẩy hợp tác xử lý các vấn đề truyền thống và mới nổi trên biển và đại dương trong khu vực.

Việt Nam, một trong số ít nước “đi sau về trước” trong tiêm chủng vaccine

(VnMedia) - Việc thực hiện thành công ngoại giao vaccine nói riêng và chiến lược vaccine nói chung đã tiếp tục khẳng định tính ưu việt của Nhà nước xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân, giúp “xoay chuyển tình thế” để Việt Nam trở thành một trong số ít các quốc gia “đi sau về trước” trong tiêm chủng vaccine.

Citi cảnh báo triển vọng kinh tế toàn cầu u ám

(VnMedia) - Các chuyên gia kinh tế tại Citi cảnh báo, triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2023 đánh giá theo mức độ lạc quan nhất thì vẫn rất u ám.

Thúc đẩy việc tiêm vaccine phòng COVID-19, đặc biệt là với trẻ em

(VnMedia) - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu tiếp tục vận động nhân dân tiêm vaccine phòng dịch COVID-19, đặc biệt là với trẻ em…