Covid-19: Các nhà khoa học Nga cảnh báo về “biến thể Moscow”

0
0

 - Giới chức Nga đang điều tra về khả năng xuất hiện một biến thể Covid-19 mới trong bối cảnh số ca nhiễm virus corona ở nước này bất ngờ gia tăng mạnh.

 

Ngày hôm qua (16/6), Nga thông báo nước này có thêm 13.397 ca nhiễm mới – khoảng một nửa trong số này là ở thủ đô Moscow, và số ca tử vong vì Covid-19 là 396 trường hợp.

Biến thể Delta dễ lây lan hơn được phát hiện ở 74 quốc gia và là nguyên nhân gây ra làn sóng Covid-19 thứ hai đầy thảm khốc ở Ấn Độ. Biến thể này đã được phát hiện ở Nga nhưng cũng có những quan ngại về khả năng có một biến thể Moscow mới là nguyên nhân gây ra tình trạng gia tăng đột biến số ca lây nhiễm hiện nay ở Nga.

Ông Denis Logunov – Phó Giám đốc Viện Gamaleya – nơi phát triển vắc xin Sputnik V, đã cho hãng tin Itar Tass biết rằng, thủ đô của Nga “có thể đang có biến thể Moscow”.

Theo ông Logunov, các nhà khoa học trong viện của ông đang giám sát và theo dõi các ca nhiễm bệnh. Giới chức Nga hiện tại chưa đưa ra thông tin gì về bất kỳ biến thể mới nào.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Giá gas giảm mạnh nhất kể từ đầu năm 2023

(VnMedia) - Kể từ sáng nay (1/4), giá gas bán lẻ tại thị trường trong nước tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm mạnh 62 nghìn đồng/bình 12kg. Đây là tháng giảm thứ hai liên tiếp theo mức giảm của giá gas trên thị trường thế giới.

Đài Loan xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

(VnMedia) - Việc Đài Loan tổ chức diễn tập bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo này.

Tuyển nữ Việt Nam đã đáp ứng được khoảng 80% yêu cầu đề ra

(VnMedia) - HLV Mai Đức Chung cho biết toàn đội đã có đợt tập huấn hiệu quả trong 3 tuần qua, hoàn thiện 70-80% yêu cầu về thể lực và kỹ chiến thuật, hướng đến hành trình tại vòng loại thứ nhất Olympic 2024 tại Nepal.

Chính phủ chỉ đạo hình thành một số tập đoàn kinh tế tư nhân

(VnMedia) - Đến năm 2025 có khoảng 1,5 triệu doanh nghiệp; Chú trọng phát triển bền vững cả về số lượng và chất lượng; Hình thành một số tập đoàn kinh tế tư nhân… là những nhiệm vụ, mục tiêu được Chính phủ đặt ra tại Nghị quyết 45.

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục hạ lãi suất điều hành

(VnMedia) - Ngày 31/3/2023, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ban hành các quyết định điều chỉnh giảm các mức lãi suất điều hành, có hiệu lực từ ngày 03/4/2023. Đây là lần thứ hai NHNN giảm lãi suất điều hành trong tháng 3/2023.