Chồng đi tù, vợ ở nhà tiếp tục buôn ma túy kiếm lời

0
0

 - Chồng vừa đi chấp hành án vì tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, Đỗ Thị Thu ở nhà  tiếp quản công việc của chồng tiếp tục mua ma túy về bán lại cho người nghiện kiếm lời.

Đỗ Thị Thu khai nhận tại cơ quan điều tra
Đối tượng Đỗ Thị Thu khai nhận tại cơ quan điều tra

Ngày 11/6/2021, Công an huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra Lệnh tạm giam 2 đối tượng Đỗ Thị Thu (SN 1984), ở khu phố Trung Chính, thị trấn Thường Xuân và Lê Thanh Nghĩa (SN 1978), ở Xa La, Hà Đông, Hà Nội về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Trước đó, qua công tác điều tra, truy xét, ngày 8/6, Công an huyện Thường Xuân đã khám xét khẩn cấp nơi ở của Đỗ Thị Thu. Tại nhà của đối tượng này, lực lượng Công an thu giữ 19 gói chứa chất bột màu trắng (heroin) được đối tượng cất kĩ trong nhà.

Qua đấu tranh, bước đầu Đỗ Thị Thu khai nhận: Số gói chứa chất bột màu trắng trên là heroin được đối tượng mua của một người đàn ông không quen biết với giá 3 triệu đồng để bán lại kiếm lời. Điều đáng nói, nhà của đối tượng này trước đây là tụ điểm mua bán ma túy khá phức tạp, chồng là Đặng Minh Đức chuyên bán lẻ ma túy cho người nghiện bị Công an huyện Thường Xuân triệt xóa vào cuối năm 2019 và hiện đang chấp hành án tại Trại giam Thanh Cẩm.

Khi chồng đi tù chưa được bao lâu, Đỗ Thị Thu tiếp tục nối gót chồng mua ma túy về chia nhỏ bán lại để kiếm lời. Để đối phó với lực lượng chức năng, đối tượng này giấu ma túy rất kĩ trong nhà, ngoài vườn và chỉ bán cho người quen qua điện thoại.

Giúp sức cho Thu là em họ Lê Thanh Nghĩa, một đối tượng có 5 tiền án liên quan đến ma túy và trộm cắp tài sản, vừa mãn hạn tù vào tháng 2/2021. Mỗi khi có điện thoại, Nghĩa nghe máy, hẹn địa điểm giao hàng (chủ yếu là các khu vực cánh đồng vắng người) và đi xe máy đến bán ma túy cho các đối tượng. Nếu phát hiện nghi vấn, các đối tượng này sẽ nhanh chóng tẩu tán tài sản và tẩu thoát.

Được biết, từ đầu năm 2021 đến nay, Công an huyện Thường Xuân đã bắt 11 vụ, 14 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép các chất ma túy; xử lý hành chính 30 vụ, 37 đối tượng liên quan đến ma túy; lập hồ sơ đưa 10 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc tại các trung tâm cai nghiện.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Sáng 29/7: Hà Nội ghi nhận thêm 13 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Sáng nay, 29/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 09 ca mắc tại cộng đồng và 04 trường hợp tại khu cách ly tập trung.

Ngày 28/7: Hà Nội ghi nhận tổng cộng 65 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Tính từ 18 giờ ngày 27/7 đến 18 giờ ngày 28/7, toàn Thành phố ghi nhận 65 ca mắc (42 ca tại cộng đồng và 19 ca tại khu cách ly).

Hà Nội: Áp dụng biện pháp mạnh hơn Chỉ thị 17 tại địa bàn nguy cơ cao

(VnMedia) - Các địa bàn nguy cơ cao trong TP Hà Nội được áp dụng biện pháp mạnh hơn Chỉ thị 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND TP; các địa bàn chưa có F0 tăng cường phòng chống, tạo thành các “vùng xanh” trong Thành phố….

Quốc hội thông qua việc phê chuẩn 4 Phó Thủ tướng Chính phủ

(VnMedia) - Chiều 28/7, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội biểu quyết thông qua các Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm 04 Phó Thủ tướng Chính phủ.

Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng, Bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ

(VnMedia) - Chiều 28/7, Quốc hội biểu quyết thông qua các Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng, Bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ.